Giá dầu giảm sau khi thuế áp lên Trung Quốc có hiệu lực

MINH TUẤN 00:46 | 11/05/2019

Giá xăng dầu hôm nay 11/5 giảm sau khi các mức thuế quan bổ sung đối với hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực, lo ngại đàm phán thương mại thất bại.

Giá xăng dầu hôm nay 11/5, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng: dầu thô WTI (giao tháng 6) 61,68 USD/thùng – giảm 0,1 %. Giá dầu Brent (giao tháng 6) 60,38 USD/thùng - giảm 0,1 %. Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 5) 47.060 JPY/thùng - tăng 400 JPY.

Giá xăng dầu hôm nay 11/5: Giảm liên lục do lo ngại đàm phán sụp đổ.
Giá xăng dầu hôm nay 11/5: Giảm liên lục do lo ngại đàm phán sụp đổ.

Các nhà đàm phán hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc bao gồm Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã kết thúc ngày thảo luận đầu tiên ở Washington và dự kiến ​​sẽ tiếp tục đàm phán vào 10/5.

Các cuộc đàm phán cho đến nay đã có ít tiến triển, với tâm trạng không mấy tích cực xung quanh các cuộc đàm phán, Bloomberg đưa tin trích dẫn những người quen thuộc với các cuộc đàm phán.

Dầu đã thu hút một số hỗ trợ trước đó trong ngày về những hy vọng đối với một thỏa thuận thương mại Trung Quốc-Mỹ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông đã nhận được một "bức thư đẹp" từ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.Trump trích dẫn bức thư: "Chúng ta hãy làm việc cùng nhau, hãy xem liệu chúng ta có thể hoàn thành công việc hay không".

Trong một tin tức khác, dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ hôm 8/5 báo cáo về việc dự trữ dầu thô giảm 4 triệu thùng vào tuần trước, các vụ bắn tên lửa từ Triều Tiên, các cuộc đụng độ liên tục ở Libya và các mối đe dọa từ Iran sẽ đóng cửa hai trong số các tuyến đường thủy quan trọng nhất của thế giới đã nhận được một số sự chú ý trong tuần này, nhưng phần lớn bị lu mờ bởi các tin tức liên quan đến thương mại.

Ed Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA, cho biết tình hình Iran có thể là chất xúc tác tăng giá cho giá dầu một khi vấn đề thương mại được giải quyết. Ông cũng cho biết một kịch bản của các cuộc đàm phán thương mại đã hoàn toàn sụp đổ là một "kết quả ít có khả năng nhất", nhưng cổ phiếu của Mỹ có thể giảm 10% cùng như dầu thô, nếu điều đó xảy ra.

Tại Việt Nam, trong kỳ điều chỉnh giá xăng dầu chiều 2/5, Liên bộ Tài chính - Công Thương quyết định tiếp tục trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu.

Cụ thể, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: xăng E5RON92 không cao hơn 20.688 đồng/lít; xăng RON95-III không cao hơn 22.191 đồng/lít; dầu diesel 0.05S không cao hơn 17.695 đồng/lít; dầu hỏa không cao hơn 16.625 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 16.002 đồng/kg.Đây là lần thứ 3 liên tiếp giá xăng dầu tăng mạnh sau nhiều lần xả Quỹ bình ổn để giữ giá. Tổng mức tăng giá vào khoảng 3.500 đồng/lít.

Từ khóa:
id news:174693