Festival Lúa gạo Việt Nam lần 3 được tổ chức tại tỉnh Long An

Thứ ba, 06/11/2018 | 14:56 GMT+7

BẠCH TRANG

Ban tổ chức Festival lúa gạo Việt Nam lần 3 cho biết, trong khuôn khổ Festival sẽ công bố logo thương hiệu gạo Việt Nam.

Festival Lúa gạo Việt Nam lần 3 sẽ được tổ chức từ ngày 18-24/12/2018 tại TP. Tân An, tỉnh Long An. Chương trình do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn, UBND tỉnh Long An phối hợp tổ chức. Đây là sự kiện ngoài yếu tố của một lễ hội còn là chương trình xúc tiến thương mại lớn tầm Quốc gia về nông nghiệp.

Có ý kiến cho rằng Festival lúa gạo chưa hướng đến mục tiêu thương mại khi không có các hoạt động thu hút các nhà nhập khẩu gạo.
Có ý kiến cho rằng Festival lúa gạo chưa hướng đến mục tiêu thương mại khi không có các hoạt động thu hút các nhà nhập khẩu gạo.

So với  2 lần trước, Festival Lúa gạo lần 3 có hàng loạt các hoạt động mới. Chẳng hạn lễ công bố logo thương hiệu gạo Việt Nam. Đại diện Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn cho biết, tại lễ công bố cũng sẽ phổ biến về nhận diện, thông điệp… của logo này. Yêu cầu đối với các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh, xuất khẩu… lúa gạo khi sử dụng hình ảnh logo trong hoạt động thương mại…

Cũng tại Festival lúa gạo sẽ các chương trình hội thảo, điểm độc đáo của các hội thảo là có sự tham gia, phản biện từ chính nông dân trồng lúa chứ không đơn thuần các nhà khoa học, doanh nghiệp diễn thuyết như các lễ hội lần trước.

Ngoài ra, tại festival năm nay cũng sẽ có các hội thi gạo ngon thương hiệu Việt. Các chương trình tạo môi trường tốt cho liên minh công nông gắn kết, từ chuỗi vật tư đầu vào đến khâu đầu ra. Đồng thời, đảm bảo sự liên kết các nhà (Nhà nước, nhà khoa học, nhà nông…) nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng chuỗi giá trị bền vững, nâng tầm hạt gạo Việt và vị thế của người nông dân Việt Nam.

Từ khóa: