Vàng Mua Bán
SJC HN 54,700 55,220
SJC HCM 54,700 55,200
DOJI AVPL / HN 54,600 55,050
DOJI AVPL / HCM 54,650 55,150
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,070.00 23,100.00
EUR 26,383.36 26,649.86
GBP 28,772.60 29,063.23
JPY 213.06 215.21
Chứng khoán
VNIndex 913.55 1.05 0.11%
HNX 132.5 -0.14 -0.11%
UPCOM 60.96 0.3 0.5%

Dự án The Park Residence giao nhà trễ, chưa nghiệm thu còn đòi phạt lãi khách hàng

NGUYỄN DUY 10:58 | 18/12/2018

Giao nhà trễ hẹn, chủ đầu tư dự án The Park Residence còn đòi thanh lý hợp đồng và phạt lãi khách hàng khiến cư dân bức xúc.

Liên tục trễ hẹn

Như chúng tôi đã thông tin, sáng 15/12, hàng chục cư dân đang sinh sống tại chung cư The Park Residence trên đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè đã căng băng rôn để phản đối chủ đầu tư về hàng loạt vấn đề tại chung cư này.

Cư dân chung cư The Park Residence đã nhiều lần phản đối, yêu cầu gặp mặt chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án nhưng không ai tiếp.

Chung cư The Park Residence được khởi công xây dựng vào năm 2009. Lúc đó, chủ đầu tư là Công ty Phú Hoàng Anh. Tuy nhiên, khi xây tới tầng nhưng khi xây tới tầng 4 thì dự án bị ngưng trệ, trùm mền trong nhiều năm liền.

Đến năm 2014, dự án được Công ty Cổ phần Kinh doanh Quốc tế MIK mua lại. MIK đóng vai trò là đơn vị phát triển dự án. The Park Residence được quảng cáo là chung cư cao cấp, thi công bởi nhà thầu Hòa Bình nhưng người mua phát hiện, nhà thầu thi công không phải Hòa Bình mà là Đông Mekong.

Được quảng cáo là chung cư cao cấp nhưng nhiều hạng mục tại dự án The Park Residence bị hư hỏng khi vừa bàn giao.
Được quảng cáo là chung cư cao cấp nhưng nhiều hạng mục tại dự án The Park Residence bị hư hỏng khi vừa bàn giao.

Sau khi Công ty Cổ phần Kinh doanh Quốc tế MIK vào phát triển dự án, năm 2014, khách hàng ký hợp đồng mua căn hộ dự án The Park Residence với chủ đầu tư. Theo hợp đồng, chủ đầu tư sẽ bàn giao nhà cho khách hàng vào khoảng tháng 6/2016 nhưng đến tháng 12/2016, chủ đầu xin lùi thời gian bàn giao nhà thêm 6 tháng.

Tuy nhiên, dự án lại tiếp tục chậm tiến độ. Đến hẹn chủ đầu tư gửi thông báo cho biết chỉ bàn giao được căn hộ block 5 của dự án. Tháng 8/2017 bàn giao tiếp căn hộ block 3 và đến tháng 10/2017 mới bàn giao căn hộ block 4.

Lúc nhận nhà, các khách hàng mới phát hiện các block căn hộ bàn giao đều chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, công trình còn ngổn ngang thi công... Vật liệu xây dựng dự án có dấu hiệu kém chất lượng, không như hợp đồng ký kết. Thậm chí dự án còn có dấu hiệu sai thiết kế, hệ thống xử lý rác thải, vệ sinh môi trường chưa hoàn thiện, thang máy chưa được nghiệm thu...

Đến tháng 3/2018, các khách hàng bất ngờ nhận được thông tin họ sẽ làm việc với Công ty Luật TNHH Law Link, là đơn vị nhận ủy quyền của chủ đầu tư về việc bàn giao căn hộ. Lúc này, Law Link nói cư dân bị phạt lãi chậm thanh toán nhận căn hộ, dù trên thực tế, chủ đầu tư dự án giao nhà trễ.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Sau đó, khách hàng tìm đến trụ sở của chủ đầu tư nhưng không thể gặp bất kỳ người đại diện nào của Công ty Phú Hoàng Anh để được đối thoại. Phía đơn vị phát triển dự án là Công ty Cổ phần Kinh doanh Quốc tế MIK ra thông báo, dự án The Park Residence không phải là của mình.

Ngang ngược

Sau rất nhiều lần liên hệ với chủ đầu tư là Công ty Phú Hoàng Anh và đơn vị phát triển dự án là Công ty Cổ phần Kinh doanh Quốc tế MIK nhưng không nhận được hồi âm, người dân đã đồng loạt khởi kiện chủ đầu tư ra tòa. 

Cư dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án.
Cư dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày 28/9/2018, đại diện Công ty cổ phần Phú Hoàng Anh thừa nhận, chưa có biên bản nghiệm thu công trình với lý do, trong quá trình làm thủ tục đăng ký nghiệm thu công trình phát sinh nguyên nhân khách quan nên chưa thể cung cấp bản sao nghiệm thu công trình. 

Điều đáng nói, trong khi vụ án đang được thụ lý giải quyết thì Công ty Phú Hoàng Anh lại ra thông báo thanh lý hợp đồng mua bán căn hộ với tất cả những ai đã và đang chuẩn bị khởi kiện họ.

Ngày 15/12, hàng trăm khách hàng đã kéo đến chung cư The Park Residence phản đối, yêu cầu Công ty Phú Hoàng Anh thực hiện đúng hợp đồng mua bán căn hộ với khách hàng. 

Băng rôn của cư dân The Park Residence ghi “Chủ đầu tư Phú Hoàng Anh, Đặng Đình Tuấn, Vũ Đình Luyện lừa đảo, chiếm đoạt, không giao nhà cho khách hàng”, “Yêu cầu chủ đầu tư trả lại các tiện ích chung của cư dân và khách hàng mua căn hộ đang bị chủ đầu tư chiếm đoạt”…

Theo các cư dân đang sinh sống tại chung cư The Park Residence, họ đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền TP.HCM và chủ đầu tư yêu cầu gặp trực tiếp để đối thoại nhưng không đại diện chủ đầu tư nào có mặt.

Ông Trần Văn Sáng, Trưởng Ban Dân vận huyện Nhà Bè cho biết, sự việc ở chung cư The Park Residence, địa phương đã biết nhưng thời gian qua vẫn chưa liên lạc được đại diện chủ đầu tư. Hiện tại, huyện Nhà Bè đang tích cực liên hệ chủ đầu tư và hẹn người dân đến trụ sở UBND xã Phước Kiển để đối thoại với chủ đầu tư tìm hướng giải quyết.

Từ khóa:
id news:166723