Dự án Kingdom 101, Saigon Avenue và Everville đang bị thế chấp ở ngân hàng

Thứ ba, 14/08/2018 | 18:40 GMT+7

NGUYỄN DUY

TP.HCM tiếp tục công bố hàng loạt dự án bất động sản đang thế chấp quyền sử dụng đất lẫn nhà ở hình thành trong tương lai tại các ngân hàng.

Ngày 14/8, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết vẫn đang tiếp tục cập nhật thông tin về các dự án bất động sản đủ điều kiện để bán nhà ở hình thành trong tương lai trên địa bàn. Trong tháng 7, Sở Xây dựng đã thông tin về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với 7 dự án.

Từ đầu tháng 8 đến nay, Sở Xây dựng tiếp tục công bố thêm các dự án đang được thế chấp tại ngân hàng. Điển hình như dự án Khu căn hộ trung tâm thương mại dịch vụ Đông Dương tại số 334 Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10 do Công ty Cổ phần Phát triển Đô Thị Đông Dương làm chủ đầu tư. Dự án này có tên thương mại là Kingdom 101.

Dự án Kingdom 101 đang thế chấp ngân hàng nhưng vẫn rao bán rầm rộ.
Dự án Kingdom 101 đang thế chấp ngân hàng nhưng vẫn rao bán rầm rộ.

Khu căn hộ trung tâm thương mại dịch vụ Đông Dương có 986 căn hộ này được xây dựng trên khu đất 11.400 m2. Theo văn bản ngày 1/8, Công ty Cổ phần Phát triển Đô Thị Đông Dương đã thế chấp quyền sử dụng đất và nhà ở hình thành trong tương lai của dự án này tại Ngân hàng Vietbank chi nhánh TP.HCM.

Dự án thứ 2 là Khu dân cư cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ tại lô BC, tên thương mại là Saigon Avenue tại phường Tam Bình, quận Thủ Đức do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Lan Phương làm chủ đầu tư.

Dự án có quy mô 858 căn hộ này đang được thế chấp tại Ngân hàng Agribank chi nhánh 9. Agribank chi nhánh 9 chỉ cho phép chủ đầu tư bán căn hộ hình thành trong tương lai thuộc dự án trên với điều kiện tiền thu từ bán căn hộ được ghi vào tài khoản của công ty mở tại chi nhánh ngân hàng. Bản chính Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên đang được lưu giữ tại Agribank chi nhánh 9.

Dự án thứ 3 là Khu nhà ở cao tầng tại phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, tên thương mại Everville do liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng địa ốc Trường Thịnh Phát và Công ty Quản lý nợ và Khai thác Tài sản Ngân hàng Quân đội làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô 5 block chung cư với 1.600 căn hộ. Hiện tại, dự án đã thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trong tương lai cho Ngân hàng BIDV chi nhánh Ba Tháng Hai.

Chủ đầu tư được bán, cho thuê, cho thuê mua các căn hộ tại dự án mà không phải giải chấp với điều kiện, toàn bộ nguồn thu từ bán căn hộ phải chuyển về tài khoản mở tại BIDV chi nhánh Ba Tháng Hai. Nguồn thu này sẽ được BIDV Ba Tháng Hai thu nợ tương ứng. Đồng thời, căn hộ chỉ được giải chấp khi bên mua đã thanh toán hoặc đảm bảo nguồn thanh toán chắc chắn 100% giá trị hợp đồng mua bán.

Trước đó, Sở Xây dựng TP.HCM cũng đã công bố 30 dự án bất động sản đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai. Trong đó có không ít dự án đang ttấp quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trong tương lai.

Từ khóa: