Dự án điện thoại Surface “biến hình” của Microsoft bị tạm dừng đến hết năm 2018

Thứ tư, 04/07/2018 | 14:23 GMT+7

KHÔI NGUYÊN

Chiếc điện thoại thông minh kiêm máy tính bảng Surface “biến hình” thuộc dự án mang tên Andromeda sẽ không có cơ hội ra mắt trong năm nay.

Theo PhoneArena, thông tin nội bộ từ Microsoft cho biết kế hoạch ra mắt thiết bị cầm tay (điện thoại thông minh kiêm máy tính bảng) có thể gập lại, với tên mã Andromeda được giới công nghệ trông đợi, đã bị đình lại ít nhất là hết năm nay. 

Hình ảnh được cho là mẫu điện thoại Surface “biến hình” Microsoft đang phát triển.
Hình ảnh được cho là mẫu điện thoại Surface “biến hình” Microsoft đang phát triển.

Theo báo cáo được tiết lộ qua email bị rò rỉ, nguyên nhân dẫn đến quyết định này của Microsoft là hệ điều hành Andromeda (được cho là có trong bản cập nhật Redstone 5 của Windows 10) chưa sẵn sàng để tích hợp vào Windows 10, do vấn đề về chất lượng và thời gian. Ngoài ra, nhà sản xuất không thấy bất kỳ nhu cầu nào về một thiết bị giống như các thông tin đồn đoán. Đặc biệt, nếu thiết bị này chỉ chạy các ứng dụng có sẵn từ Microsoft Store. 

Trước đó, một tài liệu bị rò rỉ của Microsoft về dự án Andromeda sản xuất thiết bị di động cầm tay có thể gập lại đã tạo nên cơn sốt trong giới công nghệ và người hâm mộ hệ điều hành Windows.

Từ khóa: