Đội tuyển Việt Nam thăng hoa, AFF Cup vẫn xếp sau lượng tìm kiếm của người Việt về ngày 20/11

Chủ nhật, 25/11/2018 | 13:11 GMT+7

NGUYỄN DUY

Chủ đề “Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11” dẫn đầu bảng xếp hạng tìm kiếm trên Google với những từ khóa liên quan như “lời chúc 20/11 ý nghĩa, hoa, quà 20/11”.

Tôn sư trọng đạo luôn là một trong những giá trị văn hóa đáng quý nhất của người Việt Nam. Truyền thống này được tôn vinh hàng năm nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là dịp để mỗi người Việt Nam bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn với những thầy cô giáo.

Do đó, chủ đề “Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11” dẫn đầu bảng xếp hạng tìm kiếm trên Google tuần này với những từ khóa liên quan như “lời chúc 20/11 ý nghĩa, hoa, quà 20/11”.

AFF Cup 2018 ngày càng nóng hơn với những diễn biến của trận Việt Nam-Myanmar. Chỉ mới vòng bảng nhưng người hâm mộ Việt Nam đã thể hiện sự cuồng nhiệt với đội tuyển nước nhà qua từng trận đấu.

Công chúng chủ yếu tìm kiếm thông tin về lịch thi đấu, những diễn biến mới nhất của giải đấu, cập nhật kết quả, kênh xem trực tiếp. Những cầu thủ của đội tuyển Việt Nam được tìm kiếm nhiều nhất trong tuần qua bao gồm thủ môn Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Quang Hải. Chủ đề “AFF Cup 2018” xếp vị trí thứ 2.

Việt Nam đã vào bán kết AFF Cup với vị trí nhất bảng A.
Việt Nam đã vào bán kết AFF Cup với vị trí nhất bảng A.

Ở vị trí thứ 5 và 6 lần lượt là hai cơn bão đáng chú ý diễn ra liên tiếp trong thời gian vừa qua, bão số 8 và Bão số 9. Sau cơn bão số 8 gây lụt và mưa lớn vào ngày 17-18/11, các tỉnh Nam Trung Bộ lại sắp phải hứng chịu thêm cơn bão số 9 vào ngày 24/11, dự kiến còn gây thiệt hại lớn hơn.

Hiện tại, các công tác chuẩn bị và sơ tán tránh bão đang được các đơn vị gấp rút thực hiện. Thông tin về hai cơn bão này đang được công chúng hết sức quan tâm.

Tuy vẫn còn chưa mấy phổ biến tại Việt Nam, nhưng ngày Quốc tế nam giới, 19/11 cũng bắt đầu nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng với vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng tuần này. Tiếp sau đó, ở vị trí thứ 8 là black Friday, sự kiện khuyến mãi lớn nhất hàng năm của nhiều nhãn hàng lớn trong nước và quốc tế được tín đồ mua sắm hết sức mong đợi và quan tâm.

Cặp đôi nổi tiếng của showbiz Trung Quốc, Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy trở thành tâm điểm của truyền thông tuần qua với tin đồn rạn nứt, 3 năm sau đám cưới từng khiến báo chí tốn nhiều bút mực. Thông tin về cặp đôi được tìm kiếm nhiều thứ 9 tuần qua.

Ngoài ra, bộ phim truyền hình Quỳnh Búp Bê vẫn tiếp tục duy trì phong độ ở những tập cuối cùng với hạng 3 trên bảng xếp hạng và Gạo nếp gạo tẻ, dù đã kéo dài đến hơn 80 tập vẫn giữ được sức hút với vị trí thứ 4.

Bảng thứ hạng 10 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua lần lượt là Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, AFF Cup 2018, Quỳnh búp bê, Gạo nếp gạo tẻ, bão số 9, bão số 8, Ngày quốc tế nam giới, black Friday 2018, Huỳnh Hiểu Minh-Angelababy, Đàm Vĩnh Hưng-Phan Ngọc Luân.

Từ khóa: