Ba thập kỷ trước, Robert Fraley tạo ra hạt giống biến đổi gen đầu tiên. Phương pháp này trở thành ngành công nghiệp toàn cầu trị giá 17 tỷ USD.
Các thành phố Đông Á đang từng bước giành chiến thắng trong cuộc đua trở thành “nhà” của các công ty khởi nghiệp (startup).
Đó là điều Andy Josuweit học được khi thành lập Student Loan Hero, một trang tài chính cá nhân chuyên giúp mọi người quản lý khoản nợ sinh viên.
Việc Petracca tại Brooklyn (California, Mỹ) đột ngột quyết định chuyển đến Hà Nội để khởi nghiệp khiến nhiều người ngỡ ngàng.
Kỹ năng chuyên môn là điều khiến bạn được chú ý, nhưng chưa đủ. Để trở thành người quản lý giỏi, bạn phải có các kỹ năng mềm cần thiết.
Năng lực chuyên môn là những "vốn" cứng của người lãnh đạo, hoàn hoàn có thể bổ sung bằng cách học. Nhưng kỹ năng mềm thì đòi hỏi phải rèn luyện.
Có một số kỹ năng mềm giúp người lãnh đạo gây ảnh hưởng lên người khác một cách tích cực. Bởi tương tác tích cực sẽ tạo ra ảnh hưởng lớn hơn.
Các quý ông luôn biết cách rèn một số kỹ năng có thể chăm sóc bản thân trong mọi tình huống. Hơn thế, họ còn là tấm gương tốt cho người khác.
Dường như mọi người đều biết cảm giác khi phải trải qua cuộc họp kéo dài một cách vô nghĩa, khi mà chúng ta phải ngồi đếm từng phút trôi qua...
Các doanh nhân đừng tự trở thành trở ngại lớn nhất ngăn cản bản thân đạt đến thành công lớn hơn.
Nhà lãnh đạo các doanh nghiệp nhỏ cần phải rất cân nhắc khi đưa ra những quyết định kinh doanh nhằm tránh phạm sai lầm như các doanh nhân đi trước.
Warren Buffet tin rằng đánh giá chất lượng quản lý là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi quyết định đầu tư vào một doanh nghiệp.
Giám đốc điều hành (CEO) hãng công nghệ Intel nổi tiếng Brian Krzanich đã từ chức vì vi phạm quy định của công ty.
Ông Phạm Nhật Vượng đang đứng 241 trong danh sách tỷ phú thế giới với khối tài sản 6,9 tỷ USD. Nếu tỉnh đủ, khối tài sản này còn lớn hơn nhiều.
Ông Huỳnh Bá Lân, Chủ tịch hội đồng quản trị Kiến Á Group được chọn là do xây dựng các dự án chất lượng cho người tiêu dùng có thu nhập thấp.
Số lượng tỷ phú thế giới đã đạt mức cao nhất mọi thời đại nhờ đà tăng trưởng chung của kinh tế toàn cầu cũng như thị trường chứng khoán phát triển.
Theo thông tin từ Đại Quang Minh, sau khi facebook này sập, đã xuất hiện nhiều facebook giả mạo facebook của ông Dương.
Lý Nhã Kỳ mới chỉ giữ ghế Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp khởi nguyên cho “hệ sinh thái” LYNK Group được hơn 3 tháng…
Bà Nguyễn Thị Nga đã không chọn chức vụ chủ tịch HĐQT của ngân hàng SeABank, sau 11 năm đảm nhiệm.
Bà Dương Thị Mai Hoa được bổ nhiệm là người đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn Tổng Giám đốc ABBank
Giám đốc đầu tiên của Uber Việt Nam Đặng Việt Dũng về làm cho VNG ở mảng thanh toán, phụ trách ZaloPay.
Bà Nguyễn Thanh Phượng và HĐQT Chứng khoán Bản Việt (VCSC) đã không nhận thù lao 2018.
CB Insights đã đưa ra một số lý do các startup thất bại. Những lý do này đều có liên quan đến sai lầm trong quản lý của các lãnh đạo.
Là người nắm giữ vị trí "người giàu nhất hành tinh", tỷ phú Jeff Bezos có rất nhiều những bài học đáng giá về nghệ thuật lãnh đạo.
“Sữa ngon của người Việt”, nhưng hãy nhớ bà chủ VPMilk từng dựng nghiệp từ nghề nhập khẩu sữa.
Sau chứng khoán, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam - Tổng giám đốc Công ty TNHH Jio Health - đang định vị mình ở 2 lĩnh vực kinh doanh mới.