Vàng Mua Bán
SJC HN 48,650 49,020
SJC HCM 48,650 49,000
DOJI AVPL / HN 48,680 48,850
DOJI AVPL / HCM 48,680 48,920
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,140.00 23,170.00
EUR 25,241.00 25,495.96
GBP 28,129.44 28,413.58
JPY 208.77 210.88
Chứng khoán
VNIndex 878.67 14.2 1.62%
HNX 114.14 4.32 3.79%
UPCOM 55.03 0.0 0.0%

Cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và ngôi sao Julia Roberts sẽ thăm Việt Nam

MINH TUẤN 13:26 | 04/12/2019

Nữ diễn viên điện ảnh Mỹ Julia Roberts sẽ cùng cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama tới Việt Nam trong chương trình hỗ trợ giáo dục bé gái.

Nữ diễn viên nổi danh của Hollywood sẽ cùng cựu Đệ nhất Phu nhân Obama tới Việt Nam ngày 9/12 để gặp gỡ các tổ chức giáo dục cho trẻ em gái ở Việt Nam và những bé gái vị thành niên thụ hưởng các chương trình giúp các em phát huy tiềm năng của mình.

Được biết, Việt Nam là chặng dừng chân đầu tiên của bà Obama và ngôi sao nổi tiếng người Mỹ Julia Roberts trong chuyến thăm châu Á trước khi đến Malaysia trong khuôn khổ chương trình Leaders: Asia-Pacific (Các nhà lãnh đạo tương lai của châu Á -Thái Bình Dương).

Quỹ Obama Foundation hôm 2/12 thông báo rằng nữ diễn viên nổi danh của Hollywood sẽ cùng cựu Đệ nhất Phu nhân Obama tới Việt Nam ngày 9/12 đại diện cho Liên minh Cơ hội cho các Bé gái của quỹ Obama Foundation gặp gỡ các tổ chức giáo dục cho trẻ em gái ở Việt Nam và những bé gái vị thành niên thụ hưởng các chương trình giúp các em phát huy tiềm năng của mình thông qua giáo dục.

Cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama và cựu Tổng thống Mỹ Obama.
Cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama và cựu Tổng thống Mỹ Obama.

Việt Nam là chặng dừng chân đầu tiên của bà Obama trong chuyến thăm châu Á trước khi đến Malaysia trong khuôn khổ chương trình Leaders: Asia-Pacific (Các nhà lãnh đạo tương lai của châu Á-Thái Bình Dương). Chồng bà, cựu Tổng thống Barack Obama, không tới thăm Việt Nam lần này nhưng sẽ cùng bà tham dự chương trình sáng kiến của quỹ Obama Foundation tại Malaysia, theo một đăng tải trên Twitter của quỹ hồi giữa tháng 10.

Liên minh Cơ hội cho các Bé gái và Leaders: Asia-Pacific đều là các chương trình của quỹ Obama Foundation, do hai vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ lập ra.

Michelle Obama trước đây đã tham gia với David Beckham, Meryl Streep, Anne Hathaway, Natalie Portman và John Legend để quảng bá cho Girls Opportunity Alliance, một phần của tổ chức Obama Foundation.

Thông báo của quỹ Obama Foundation hôm 2/12 cho biết cựu Đệ nhất Phu nhân Obama và nữ diễn viên từng được biết tiếng với bộ phim “Pretty Woman” sẽ chia sẻ những suy nghĩ của họ về chuyến thăm Việt Nam tại một buổi giao lưu với 200 nhà lãnh đạo trẻ từ 33 quốc gia ở Kuala Lumpur. Mặc dù buổi giao lưu không được mở rộng cho toàn công chúng nhưng sẽ được truyền trực tiếp trên trang web obama.org.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Cựu Đệ nhất Phu nhân Obama thông báo về chuyến thăm của bà tới Việt Nam hồi tháng 10 và có nói rằng bà sẽ có những “vị khách đặc biệt” cùng tham gia.

Nữ diễn viên Ngô Thanh Vân, còn có tên là Veronica Ngo, sẽ tham gia các hoạt động của bà Michelle tại Việt Nam.

Ngoài nữ diễn viên Julia Roberts, còn có nữ diễn viên Lana Condor, người từng sống tại trại trẻ mồ côi Việt Nam trước khi được một cặp vợ chồng Mỹ nhận làm con nuôi.

Ngoài ra còn có Dissa Ahdanisa là một trong 18 người Indonesia được mời tham dự hội nghị thượng đỉnh. Cô thành lập Fingerertalk, một chương trình xã hội hợp tác với cộng đồng người điếc và những người khuyết tật khác.

"Tôi cũng muốn gặp những người cùng chí hướng từ các nơi khác nhau trên thế giới, tìm hiểu về những gì họ làm, tại sao họ làm vậy và làm thế nào để thực hiện điều đó,  tôi hy vọng có thể hợp tác để tạo ra một tác động lớn hơn trong tương lai".

Prodita Sabarini, biên tập viên điều hành của The Convers Indonesia và cựu nhà báo của The Jakarta Post, cho biết cô rất vui mừng khi được chọn.

Tại Singapore, Obama sẽ thảo luận về nhiệm kỳ tổng thống của mình và đưa ra những hiểu biết sâu sắc về yêu cầu lãnh đạo tại một sự kiện tại Singapore Expo. Đây sẽ là sự kiện kinh doanh công cộng đầu tiên của ông tại Singapore. Lần cuối cùng ông đến thăm Singapore vào tháng 3/2018, để gặp gỡ các nhà lãnh đạo trẻ từ Asean.

Cựu đệ nhất phu nhân sẽ xuất hiện tại một sự kiện riêng biệt vào ngày 14/12, thảo luận về các khía cạnh của cuộc sống cộng đồng và riêng tư đã định hình bà, cũng như những suy tư từ hồi ức của bà.

Từ khóa:
id news:190648