Thứ năm, 20/06/2019

Tin tức mới nhất CPTPP

Tin tức CPTPP, Hình ảnh CPTPP, Video CPTPP mới nhất và hot nhất.

CPTPP – tin tức, hình ảnh nóng nhất về CPTPP

Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt nam, năm 2018, giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường 10 nước CPTPP đạt 328,3 triệu USD.
Tình hình xuất khẩu tôm Việt Nam sau Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực từ đầu năm 2019.
Thái Lan thúc đẩy tiến trình để được gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
Những lĩnh vực xuất khẩu của Việt Nam được dự đoán tăng trưởng là dệt may, giày dép, sản phẩm công nghiệp cần nhiều lao động, nông thủy sản , thực phẩm…
Canada, Chile, Nhật Bản, Mexico, Australia, Newzealand, Malaysia, Brunei, Peru… cam kết xoá bỏ 77,2-92% thuế quan ngay khi CPTPP có hiệu lực.
Tham gia CPTPP có thể là chìa khoá cho chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, vừa mang lại lợi ích kinh tế vừa giải quyết xung đột thương mại.
Việt Nam trở quốc gia thứ 7 thực thi Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), kể từ hôm nay (14/1/2019).
Ngày 30/12, CPTPP chính thức có hiệu lực, tạo ra một khu vực thương mại tự do chiếm khoảng 1/10 nền kinh tế thế giới.
Các thành viên Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ thảo luận cách thức vận hành sau khi hiệp định này có hiệu lực.
Dệt may, giày dép, thủy sản, chè và cà phê xuất khẩu vào một số thị trường lớn như Nhật và Canada sẽ giảm về 0% từ tháng 1 năm 2019.
Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành, nguyên Phó viện trưởngCIEM cho rằng, CPTPP thay đổi “thế trận hội nhập” của Việt Nam những năm tới.
Ngoài ra, ông Trump cũng bày tỏ tin tưởng Mỹ đang tiến tới giải quyết được xung đột thương mại với Trung Quốc...
Khi CPTPP có hiệu lực, với thuế suất 0% thì các sản phẩm chăn nuôi của Canada, Nhật Bản, Australia... sẽ ồ ạt vào Việt Nam.
Doanh nghiệp Việt Nam cần thay đổi tư duy kinh doanh sau khi ký kết CPTPP, lấy sức ép về cạnh tranh là động lực để đổi mới và phát triển.
CPTPP sẽ tác động tích cực, tập trung vào những ngành có tác động nhiều đến nông dân, ngư dân... giúp xóa đói giảm nghèo.