--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Covid-19 phức tạp, Vietnam Airlines nâng cấp độ ứng phó

THANH BÌNH | 22/05/2021, 10:55

Vietnam Airlines vừa nâng tiêu chuẩn phòng, chống dịch lên cấp độ 2 trên thang 4 cấp độ với tất cả chuyến bay nội địa.

Vietnam Airlines cho biết, với việc nâng cấp độ phòng chống dịch, tới đây đơn vị này sẽ triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn cho hành khách.

cdn-baogiaothong-vn_img-bgt-2021-anh-1-2-1621652703-width1280height720(1).jpg

Vietnam Airlines kiểm tra nghiêm ngặt việc khai báo y tế của hành khách trước chuyến bay.

"Trong đó, có việc kiểm tra nghiêm ngặt công tác khai báo y tế và đo thân nhiệt hành khách trước chuyến bay; từ chối vận chuyển hành khách có biểu hiện bất thường về sức khỏe; lắp đặt thảm khử khuẩn tại cửa lên tàu bay; bố trí tổ bay di chuyển trong sân bay và giữa sân bay - thành phố bằng xe riêng biệt; đảm bảo hành khách, tổ bay đeo khẩu trang trong suốt hành trình; cung cấp khăn kháng khuẩn cho hành khách trên chuyến bay; khử khuẩn tàu bay vào cuối ngày và định kỳ bảo dưỡng màng lọc không khí HEPA", Vietnam Airlines thông tin.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Vietnam Airlines cũng tiến hành điều chỉnh lịch bay của các chuyến bay nội địa và quốc tế. Hành khách có thể tham khảo lịch bay và tự tra cứu tình trạng chuyến bay tại website của hãng. Đối với các hành khách có chuyến bay bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines sẽ thông báo kịp thời về việc thay đổi lịch bay qua tin nhắn, email hoặc gọi điện trực tiếp.

"Hỗ trợ hành khách có nhu cầu đổi, hoàn vé do ảnh hưởng của dịch bệnh, từ ngày 10/5/2021, Vietnam Airlines đã triển khai chính sách hỗ trợ đối với vé mua tại thị trường Việt Nam và có hành trình hoàn toàn nội địa. Để tiết kiệm thời gian cho hành khách, Vietnam Airlines cũng triển khai tính năng giúp hành khách chủ động tự hủy chỗ, đổi vé và hoàn vé sang voucher ngay trên website, tại mục Quản lý đặt chỗ nằm ở trang chủ", Vietnam Airlines cho biết thêm.

Cùng đó, Vietnam Airlines lưu ý các hành khách không dự định thực hiện chuyến bay đã đặt chỗ, trước khi tiến hành làm thủ tục đổi, hoàn vé, hành khách cần hủy chỗ đã đặt để tránh bị mất phí bỏ chỗ (no-show). Thời gian hủy chỗ hợp lệ là ít nhất 3 tiếng trước giờ khởi hành ghi trên vé.

Đặc biệt, Vietnam Airlines miễn phí hoàn vé cho hành khách lựa chọn hình thức hoàn sang voucher với 100% giá trị hoàn vé. Voucher này có thể sử dụng để mua vé máy bay, hành lý ký gửi và các dịch vụ bổ trợ khác của Vietnam Airlines.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Thêm 4.374 người nhiễm COVID-19 sáng ngày đầu tháng 8
Theo bản tin của Bộ Y tế sáng, 1/8, cả nước có 4.374 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 2 ca nhập cảnh.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Covid-19 phức tạp, Vietnam Airlines nâng cấp độ ứng phó