Giá vàng Mua Bán
Vàng SJC 41.43 41.75
Vàng nữ trang 24 K 41.03 41.73
Tỷ giá VND
EUR Euro 26.351,44
JPY Yên Nhật 222,35
USD Đô Mỹ 23.265,00
Chứng khoán
VNIndex 997.26 2.88 0.29%
HNX 103.5 0.49 0.47%
UPCOM 57.84 0.12 0.2%

Công ty Địa ốc Đất Xanh ép khách hàng nhận căn hộ Opal Riverside khi chưa hoàn thiện

NGUYỄN DUY 12:22 | 22/11/2017

Nhà giao trước thời hạn trong hợp đồng mua bán đến 8 tháng nhưng nhiều khách hàng ở dự án Opal Riverside tỏ ra bất bình vì căn hộ không đúng với thiết kế.

Phản ánh với chúng tôi, chị Huỳnh Thảo cho biết, theo hợp đồng mua bán căn hộ giữa chị với Công ty Cổ phần Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh thì tới quý II năm 2018, dự án Opal Riverside mới giao nhà. Thế nhưng, Đất Xanh muốn bàn giao nhà sớm dự án Opal Riverside nên ngày 20/10 gửi thông báo cho khách hàng phải đóng 25% số tiền còn lại trong hợp đồng và 2% phí bảo trì trước ngày 30/10 để nhận nhà.

Trong thông báo gửi khách hàng, Đất Xanh cho biết sẽ phạt lãi suất với khách hàng nào không đóng tiền trước 30/10. Bị cư dân phản ứng, Đất Xanh mới phản hồi là chưa nhận nhà thì chưa đóng tiền. Sau đó, Đất Xanh tổ chức cuộc họp với gần 100 khách hàng tại trụ sở công ty và thay đổi phương án, ai nghiệm thu trước rồi mới đóng 25% số tiền còn lại trong hợp đồng và 2% phí bảo trì.

Mảng bê tông từ trên tầng cao nhất của dự án Opal Riverside rơi xuống đất khiến nhiều khách hàng bất an.

Đến ngày 15/11, khách hàng được Đất Xanh mời lên nghiệm thu căn hộ. Nhiều người bất ngờ vì công trình còn quá nhiều lỗi và chưa hoàn thiện, nhất là hệ thống công trình phụ chưa làm xong. Do đó, nhiều người bỏ về mà không ký vào biên bản nghiệm thu và nhận căn hộ.

Lúc này, Đất Xanh dùng cách ai đóng tiền và ký vào biên bản nghiệm thu căn hộ sẽ được tặng bếp điện trị giá 18 triệu đồng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn từ chối ký vào biên bản nghiệm thu vì căn hộ còn quá nhiều lỗi và thiết kế sai so với hợp đồng mua bán.

Điển hình như diện tích lô gia bị thu hẹp từ 1,25 m trong hợp đồng xuống 1,05 m trên thực tế. Xuất hiện ba ống xả thải ở lô gia rất xấu và phản cảm. Sàn gỗ bị phồng rộp, sàn gạch thì bị đọng nước. Mỗi khi trời mưa, trần nhà bị thấm và nước từ bên ngoài men theo cửa sổ chảy vào nhà.

“Chúng tôi có cảm giác bị lừa. Nếu ban đầu hình ảnh 4 ống xả nước thải lộ thiên này hiện hữu trên nhà mẫu thì ai dám mua. Khách hàng hoàn toàn không hề biết cho đến thời điểm này. Hình ảnh những ống thải phân đi ngang, lộ ra to và xấu xí thì có khách hàng nào nhận nhà vui vẻ”, chị Thảo nói.

Sau phản ánh của người mua nhà, Đất Xanh đã làm gen che các ống dẫn nước thải lại nhưng khách hàng vẫn không đồng tình vì làm hộp gen bằng thạch cao lại ở ngoài trời thì rất dễ bị hư hỏng.

Đến ngày 17/11 thì một mảng bê tông trên tầng cao nhất của block B, dự án Opal Riverside rớt xuống đất khiến nhiều khách hàng đi nghiệm thu nhà cảm thấy bất an. 

Ống xả nước thải nằm lộ thiên ở lô gia dự án Opal Riverside.

“Chúng tôi yêu cầu Đất Xanh dừng ngay việc bàn giao các căn hộ còn lại của block B. Kiểm tra tất cả các lỗ dùng để móc dàn giáo, vận hành bên ngoài block B và khắc phục một cách cẩn thận chứ không phải vừa phát hiện lỗ hổng là trám liền”, anh Trung Thắng nói.

Theo kế hoạch, block B của dự án Opal Riverside sẽ bàn giao trong tháng này. Còn tháng 12 sẽ bàn giao block A. Tuy nhiên, dự án vẫn còn ngổn ngang vật liệu xây dựng và thi công nham nhở. Hiện tại, dự án chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, nghiệm thu thang máy và chưa được nghiệm thu công trình.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh cho biết, công ty chỉ mời khách hàng đến tham quan căn hộ trước khi bàn giao. Nếu phát hiện những gì không hài lòng thì ghi vào biên bản để Đất Xanh sửa chữa. Khi nào có đầy đủ biên bản nghiệm thu thì cư dân mới được vào ở.

Tuy nhiên khi chúng tôi đặt vấn đề, nếu không ép khách hàng nhận nhà sớm thì tại sao buộc cư dân ký vào biên bản nghiệm thu và nhận căn hộ, tặng bếp điện trị giá 18 triệu đồng cho những ai chịu nhận nhà sớm? Vị đại diện này cho biết, cái đó là do phòng chăm sóc khách hàng làm và ông không nắm được.

“Những gì khách hàng không hài lòng sẽ được công ty khắc phục. Khách hàng căn cứ vào mặt bằng bản vẽ trong hợp đồng mua bán để nhận bàn giao”, ông này nói.

Đại diện Công ty Đất Xanh cũng xác nhận, vào ngày 17/11 có mảng bê tông từ tầng cao nhất của block B rơi xuống đất và rất may là không có ai bị thương. Đất Xanh đã cho rà soát lại toàn bộ mặt ngoài của chung cư và đảm bảo sẽ không có những sự cố tương tự xảy ra nữa.

Dự án Opal Riverside có 626 căn hộ, toạ lạc cuối đường số 10, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM. Dự án này được chính thức mở bán vào ngày 8/5/2016 khi vẫn đang là một bãi đất trống không. Bên trong dự án có vài cột bê tông, sắt thép được tập kết ngổn ngang và chưa có phần móng.

Chùm ảnh Công ty Đất Xanh thi công ẩu ở dự án Opal Riverside mà khách hàng mua nhà ở dự án này cung cấp:

Sàn gỗ trong phòng ngủ chính bị rộp.
Nước đọng một vũng lớn trên nền gạch.
Phần tiếp giáp giữa cửa sổ và tường có một khe hở lớn.
Nước mưa chảy vào nhà dù cửa sổ được đóng kín
Tường thi công nham nhở
Lan can ở ban công cũng rất nham nhở
Nhiều khách hàng phải nhận nhà khi Đất Xanh bàn giao như thế này.
Tường cong queo
Ống cấp nước không được che kín bằng hộp gen mà nằm lộ thiên.
Trần nhà đã bị thấm.

 

Từ khóa:
id news:36761