Công an TP.HCM lên phương án đảm bảo ANTT sau trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan

Thứ tư, 24/01/2018 | 23:47 GMT+7

CHÍ DÂN

Trong tối 23/1 và rạng sáng 24/1, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67), Công an TP.HCM đã hành lập biên bản và xử lý 357 trường hợp đi bão vi phạm giao thông, tạm giữ 186 phương tiện vi phạm.

Theo đó, chiều ngày 23/1, sau khi trận đấu giữa 2 đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Qatar kết thúc với kết quả là với chiến thắng thuộc về đội tuyển U23 Việt Nam thì hàng ngàn người dân ở nhiều quận huyện như Thủ Đức, 1, Bình Thạnh, 3, Gò Vấp, 2,  5…. đã cùng người thân đổ xuống đường để hò hét. Nhiều người còn mang theo nhiều dụng cụ như cờ, băng rôn, xoong nồi… để đi hoà cùng niền vui chiến thắng của đội nhà một cách tưng bừng.

Nhiều phương tiện bị xử lý trong đêm Việt Nam hạ gục Qatar để vào chung kết..
Nhiều phương tiện bị xử lý trong đêm Việt Nam hạ gục Qatar để vào chung kết..

Dòng người đổ về trung tâm quận 1 mỗi lúc một đông, không khí ở nhiều tuyến đường vô cùng cuồng nhiệt, náo loạn. Ai cũng hô vang “Việt Nam vô địch, Việt Nam chiến thắng….Bên cạnh đó, nhiều người thậm chí không đội nón bảo hiểm, điều khiển phương tiện quá số người quy định, nẹt pô, rú ga, đánh võng, lạng lách, chạy với tốc độ cao.

Trước tình hình đó, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67), Công an TP.HCM đã tiến hành bố trí các đơn vị điều tiết, phân luồng, giữ trật tự giao thông, đảm bảo an toàn cho người dân vui mừng chiến thắng. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị của Công an TPHCM cũng được huy động như : lượng cảnh sát hình sự, cảnh sát phản ứng nhanh, cảnh sát cơ động và công an quận, huyện, phường, xã….

Nhiều tuyến đường ở khu vực trung tâm quận 1, lực lượng đã tiến hành cắt cử tại các nút giao thông để điều phối hạn chế các phương tiện đi vào trung tâm tránh gây ùn ứ cục bộ. Tại tuyến đường Phạm Văn Đồng, lực lượng đứng chốt tại các giao lộ để điều chỉnh, phân luồng giao thông cho người dân để lưu thông dễ dàng.

Hầu hết các tuyến đường đều có lực lượng chức năng đứng chốt chặn xuyên suốt. Trong đêm 23/1 và rạng sáng 24/1, lực lượng CSGT TP.HCM đã lập biên bản xử lý 357 trường hợp vi phạm, tạm giữ 186 xe các loại. Không để xảy ra tình trạng tụ tập đua xe trái phép, không để xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng...

Phía lãnh đạo Công an TP.HCM sẽ tiếp tục lên phương án đảm bảo an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông trước, trong và đặc biệt là sau trận chung kết của đội tuyển U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan ở Vòng Chung kết U23 châu Á 2018 diễn ra vào ngày 27/1 sắp tới.

theo Thời đại

Từ khóa: