Vàng Mua Bán
SJC HN 48,520 48,920
SJC HCM 48,520 48,900
DOJI AVPL / HN 48,550 48,800
DOJI AVPL / HCM 48,550 48,800
Chứng khoán
VNIndex 864.47 0.0 0.0%
HNX 109.81 0.0 0.0%
UPCOM 55.03 0.02 0.03%

Công an TP.HCM điều tra vụ TS Bùi Quang Tín tử vong

PV (t/h) 05:50 | 08/04/2020

Công an TP.HCM sẽ tiếp quản và điều tra vụ Tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong trong một chung cư ở huyện Nhà Bè.

Theo Zing News, ngày 7/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nhà Bè, TP.HCM đã chuyển hồ sơ vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín lên Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra (PC01, Công an TP.HCM) để thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong vào chiều 5/4, tại Khu căn hộ New Saigon, huyện Nhà Bè, TP.HCM. Xung quanh cái chết của vị tiến sĩ, vợ ông cho rằng có nhiều uẩn khúc, cần làm sáng tỏ.

Ông Bùi Quang Tín. Ảnh Facebook 
Ông Bùi Quang Tín. Ảnh Facebook 

Liên quan đến vụ án, báo Người lao động thông tin, trước đó, làm việc với công an, bà Nguyễn Thanh Bích (SN 1975, vợ ông Tín) đã yêu cầu Công an Công an TP HCM, Công an huyện Nhà Bè vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của chồng bà.

Bà Bích nói rằng cái chết của chồng bà có nhiều uẩn khúc bởi trong thời gian qua ông Tín vẫn sống vui vẻ, vẫn trả lời báo đài về những vấn đề thời sự liên quan đến lĩnh vực của ông.

Như đã thông tin, vào trưa 5/4, ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế ĐH Ngân hàng TP.HCM) mời một số cán bộ của trường tới căn hộ của mình ở New Saigon, huyện Nhà Bè để dùng cơm trưa.

Theo tờ Người Lao Động, những người này gồm: ông Bùi Hữu Toàn (hiệu trưởng); ông Nguyễn Đức Trung (hiệu phó); ông Lê Trung Nhân (Phó viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế), ông Văn Năm (Phó trưởng phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng); ông Nguyễn Anh Vũ (Trưởng phòng tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu), ông Nguyên (giảng viên thỉnh giảng môn tiếng Anh), ông Phùng Văn Ứng (Phó trưởng khoa khoa lý luận chính trị) và ông Bùi Quang Tín (giảng viên khoa quản trị kinh doanh).

8 khách mời đã lần lượt có mặt tại nhà ông Dũng, trong đó, ông Tín là người đến sau cùng.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Trong quá trình ăn uống, một số người có dùng bia, rượu. Theo tờ Công an TP.HCM, họ đã uống hết hết một chai Evan Wiliars thể tích 750 ml; một chai X.O Brandy thể tích 700 ml; một chai Chivas 12 thể tích 700 ml và 12 chai bia Tiger Crystal.

Đến khoảng 16h, buổi ăn uống kết thúc và mọi người lần lượt ra về. Trong căn hộ chỉ còn ông Tín, ông Trung và chủ nhà.

Đến khoảng 17, ông Dũng có hẹn với bạn nên rời nhà. Ông Tín và ông Trung tiếp tục ở lại trò chuyện.

Khoảng 20 phút sau, ông Dũng nhận được cuộc gọi từ ông Trung nên quay lại và phát hiện vụ việc trên.

Bước đầu, ông Trung khai khi ông Dũng rời nhà, ông và ông Tín nằm trên salon trò chuyện. Một lúc sau, ông Tín đứng dậy nói ra về. Lúc này, ông Trung khuyên nạn nhân nằm nghỉ để gọi người nhà đến đón nhưng nạn nhân nói tự về được nên quay lại ghế salo nằm.

Ông Trung sau đó nghe tiếng động ở bên ngoài nên chạy xe xem. Tuy nhiên, người này tường trình đã uống rượu bia và bị cận nên không nhìn thấy phía dưới được nhưng linh cảm chuyện không lành nên gọi ông Dũng quay về nhà.

Công an TP.HCM khám nghiệm pháp y xác định nạn nhân tử vong do bị chấn thương và đập mạnh do ngã từ trên cao.

Từ khóa:
id news:199291