Vàng Mua Bán
SJC HN 55,400 55,870
SJC HCM 55,400 55,850
DOJI AVPL / HN 55,450 55,800
DOJI AVPL / HCM 55,400 55,750
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,070.00 23,100.00
EUR 26,401.45 26,668.13
GBP 28,666.36 28,955.92
JPY 213.87 216.03
Chứng khoán
VNIndex 912.5 6.31 0.69%
HNX 132.64 0.45 0.34%
UPCOM 60.66 -0.08 -0.14%

Con trai điều hành sới bạc, phó công an huyện than "tôi rất đau khổ"

TRÚC BÌNH (t/h) 17:41 | 03/12/2019

Ngô Xuân Quyền, con trai một Phó trưởng công an H.Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu) là người tổ chức và điều hành sới bạc vừa bị triệt phá.

Bất ngờ khi biết kẻ cầm đầu sới bạc

Ngày 2/12, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt giam 9 người để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc gồm: Nguyễn Bảo Sơn (25 tuổi), Trần Mạnh Trung (30 tuổi), Nguyễn Văn Quý (43 tuổi), Nguyễn Tấn Đạt (23 tuổi), Võ Văn Sang (28 tuổi), Nguyễn Hùng Tâm (tên thường gọi là Mun, 30 tuổi), Lương Bảo Bảo (32 tuổi), Trần Minh Sang và Trần Bình Minh (36 tuổi, cùng trú tại huyện Xuyên Mộc).

Được biết, nhóm đối tượng này tổ chức đánh bạc và đánh bạc trong rừng sâu của Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu.

Theo kết quả điều tra, xác minh ban đầu, Ngô Xuân Quyền (27 tuổi) là con trai của đại tá Ngô Xuân Huyền, người trực tiếp tổ chức và điều hành sòng bạc. Hiện Quyền đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Công an đang tích cực truy bắt Quyền và những người có liên quan khác.

Sáng nay 3/12, trả lời phỏng vấn trên báo Tuổi Trẻ, đại tá Ngô Xuân Huyền - phó trưởng Công an huyện Xuyên Mộc trải lòng: "Thật sự tôi đau lòng lắm! Tôi và mẹ cháu đã ly dị và cháu ở với mẹ. Nhiều người ngộ nhận rằng tôi này nọ. Tôi rất đau khổ. Tôi khẳng định là mình không bao giờ bao che mà còn cương quyết".

Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu, nơi tổ chức sòng bạc do Ngô Xuân Quyền cầm đầu - Ảnh: TT.
Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu, nơi tổ chức sòng bạc do Ngô Xuân Quyền cầm đầu - Ảnh: TT.

Được biết đại tá Huyền sẽ nghỉ hưu vào cuối năm 2019. Con trai ông, Ngô Xuân Quyền, đang bị truy bắt vì được cho là người tổ chức, điều hành sới cờ bạc trong rừng của Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu.

Cùng ngày, đại tá Bùi Xuân Thảo, giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - khẳng định sẽ kiên quyết xử lý nghiêm, đúng pháp luật, "bất kể người đó là con của ai".

Hoạt động, lôi kéo người chơi đến sới bạc

Trước đó, PV báo Thanh Niên đã có cuộc thâm nhập sới bạc. Từ những miêu tả của người dân, PV Thanh Niên không khó để nhận ra Quyền, vì người này lúc nào cũng ngồi giữa chiếu bạc. Đây cũng là vị trí mà chỉ những con bạc lớn hoặc nhà cái, nhà thầu mới được ngồi để tiện quan sát chiếu bạc và thu tiền xâu.

Bắt đầu khai sới hoặc giữa buổi, Quyền còn nắm quyền cắt quân vị để xóc đĩa. “Sới bạc này được đánh giá uy tín vì không có gian lận. 4 quân vị thì bên đội khách được cắt hai con, Quyền cắt hai con. Bài để cắt quân vị đều được kiểm tra kỹ lưỡng”, một tay đánh bạc có tiếng ở H.Xuyên Mộc tiết lộ. được đánh giá uy tín vì không có gian lận. 4 quân vị thì bên đội khách được cắt hai con, Quyền cắt hai con. Bài để cắt quân vị đều được kiểm tra kỹ lưỡng”, một tay đánh bạc có tiếng ở H.Xuyên Mộc tiết lộ.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Ngô Xuân Quyền người điều hành sòng bài.
Ngô Xuân Quyền người điều hành sòng bài.


Quyền có vẻ ngoài bảnh trai, cao lớn và nhìn rất “thư sinh”. Thế nhưng, mỗi khi chỉ đạo, điều hành công việc lại rất cương quyết, dứt khoát và thường chửi thề. Ngồi trên ghế, đầu đội nón kết, kế bên và phía sau Quyền luôn túc trực 4 đến 6 đàn em, trong đó 2 người làm nhiệm vụ “sam cô” (một cách đánh nhỏ lẻ ăn tỷ lệ trong sòng - PV) và 2 người đứng sau lưng túc trực chờ Quyền sai bảo. Ngoài ra, còn có 4 người khác túc trực hai bên đầu chiếu bạc để gom tiền thắng và chung tiền thua. Sau đó, tiền xâu được chuyển về cho Quyền cất vào giỏ.

Theo một con bạc thường xuyên tham gia chơi bạc tại đây, dựa vào mối quan hệ rộng rãi với các tay cờ bạc ở nhiều tỉnh thành như: Bình Thuận, Bình Dương, Biên Hòa (Đồng Nai)... Quyền nhanh chóng lôi kéo được nhiều con bạc “máu mặt” đến sát phạt khi vừa mãn hạn tù, với những canh bạc từ 300 - 700 triệu đồng, có lúc hơn 1 tỉ đồng. Những ngày cuối tuần, có đến hàng trăm con bạc đổ về. Đặc biệt, khi có sự góp mặt của các con bạc “sộp” như B., H. (ở Biên Hòa), Th. “Hồ Tràm”..., chiếu bạc sôi động hẳn lên vì số tiền mỗi canh bạc lên đến hàng tỉ đồng. Tiếp xúc với PV, nhiều con bạc cho biết dù sới bạc của Quyền mở ở nơi xa xôi nhưng vẫn tìm tới vì “cha Quyền làm phó trưởng công an huyện thì sẽ an toàn”.

Ngoài ra, sới bạc của Quyền thường chọn địa điểm tập kết nằm sâu trong rừng hoặc địa hình nút cổ chai để dễ quan sát, phát hiện nếu có người lạ tiếp cận. Do có đàn em đông đảo nên Quyền bố trí dày đặc các lớp cảnh giới, theo dõi “ngầm” hoạt động của khách ra vào.

Sới bạc được bao bọc ra sao?

Cũng theo nguồn tin từ báo Thanh Niên, để mở rộng địa bàn cũng như thuận lợi cho việc “làm ăn”, khi vừa ra tù, Quyền đã tập hợp dưới trướng đông đảo đàn em, những tay giang hồ “số má” tại địa phương như: Cu Sển, Hào... Trong đó, Cu Sển tuy mới ngoài 20 tuổi nhưng nổi tiếng “máu lạnh” khiến nhiều con bạc khiếp sợ. Hằng ngày, Quyền trực tiếp đến sới bạc điều hành, thu tiền xâu. Quyền tuyển lựa những tay xóc đĩa có kinh nghiệm, máu mặt tại địa phương để con bạc yên tâm “chọn mặt gửi vàng”. 

Về phần chi trả tiền cho các con bạc, luôn có những tay cờ bạc nhiều tiền đứng ra thầu, trong đó phải kể đến Th. “Hồ Tràm”, người thường xuyên đứng ra thầu ván bài tiền tỉ với những con bạc ở tỉnh khác tới sới bạc. 

Với cách thức hoạt động này, tay xóc đĩa chỉ có nhiệm vụ xóc đĩa và được Quyền “trả lương” 1 - 1,2 triệu đồng/ngày; ngày thu xâu nhiều, Quyền trả 1,5 triệu đồng. Đĩa xóc xong bỏ xuống chiếu sẽ có những con bạc ngồi ở vị trí giữa chiếu giơ tay “xin đĩa”. Trường hợp nếu không có “cái bạc” (con bạc lớn) mở đĩa, Quyền sẽ trực tiếp chi phối canh bạc. 

Tuy nhiên, rất hiếm khi có trường hợp “cái bạc” không chịu mở đĩa bởi Quyền sẽ trực tiếp bán chiếu cho đồng đều để ít chịu thiệt nếu hai mặt chiếu chênh lệch quá lớn.

Về phần mình, Quyền đứng ra thầu, quản lý sới bạc thu tiền xâu, cho vay vốn “lưu động” tại sới bạc. Với những canh bạc ra 3 đen (thường gọi là 3 xâu - PV), con bạc sẽ tự động đóng tiền xâu 5%/tiền đặt cược. Mỗi canh bạc có mặt chiếu khoảng 300 - 400 triệu đồng thì tiền xâu Quyền thu được khoảng 15 - 20 triệu đồng/ván. Như vậy, từ 13 - 18 giờ sẽ có khoảng hơn 100 canh bạc ra xâu; số tiền mà Quyền thu xâu sẽ lên đến hàng trăm triệu đồng.

Từ khóa:
id news:190568