Thứ tư, 20/02/2019

Cơn sốt đất nền

Cơn sốt đất nền đang quay trở lại với đủ các chiêu trò thổi giá, làm thị trường của chủ đầu tư, môi giới, cò...

Mới nổi trong các thị trường vệ tinh của TP.HCM, bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu thu hút nhiều dự án ngàn tỷ nhờ du lịch phát triển mạnh.
Liền kề TP.HCM, Long An là địa phương trong vùng tam giác vàng, đón xu thế giãn dân của Sài Gòn và giúp thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ.
Các dự án chậm triển khai này nằm rải rác ở thị trấn Phước Bửu và thị xã Phước Thuận, xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Khi sân bay Lộc An được chấp thuận đầu tư, hàng loạt dự án bất động sản rục rịch khởi công ăn theo, nhà đầu tư âm thầm về săn quỹ đất.
Mở bán từ năm 2018 nhưng đến nay, dự án Sai Gon Village vẫn chưa có giấy phép thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật nên bị phạt 40 triệu đồng.
Biên Hòa ngày càng có sức hút lớn trong mắt các nhà đầu tư, nhất là khi có nhiều thông tin “nóng hổi” về quy hoạch phát triển hạ tầng.
Với lợi thế về hạ tầng kết nối, tiềm năng lớn về du lịch biển, thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu đang trở thành tâm điểm phía Nam.
Khu nhà ở chuyên gia công nhân và dân cư Phú An Thạnh, Thắng Lợi Riverside Market, Khu dân cư nhà ở công nhân Thiên Phúc Hoàng Gia… bị xử phạt.
Dự án Marine City ở Bà Rịa-Vũng Tàu mới có quy hoạch 1/500 nhưng chủ đầu tư 3 lần mở bán, ký kết hợp đồng góp vốn, thu hàng trăm tỷ đồng.
Bà Rịa-Vũng Tàu tạm ngưng việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ tách thửa, san lấp mặt bằng, phân lô, bán nền trên địa bàn quản lý kể từ ngày 15/8/2018.
Bảng quảng cáo, tên các dự án được hạ xuống chất thành đống, nhân viên bán hàng cũng rút đi sau khi báo chí phản ánh và bị thanh tra.
Nhu cầu sử dụng đất của cá nhân không thể đến vài ngàn mét vuông. Nếu nhu cầu lớn, phải lập dự án chứ không để công ty địa ốc núp bóng.
Những cánh đồng lúa, ruộng muối ở Bà Rịa-Vũng Tàu đang dần bị thay thế bởi các khu dân cư được quy hoạch nham nhở, thiếu tiện ích, mở bán trái phép.
Căn hộ tiếp tục sụt giảm giao dịch mới vì nguồn cung không tăng do chủ đầu tư chưa hoàn tất được hồ sơ pháp lý thì đất nền lại sôi động.
Đất nền ở Đồng Nai đã không còn cảnh nhộn nhịp kẻ mua, người bán như trước. Giá nhà đất cũng bắt đầu hạ và sẽ còn tiếp tục giảm thêm.