Cơ quan chức năng cảnh báo về hoạt động bán hàng đa cấp không phép các sản phẩm Atomy

Thứ bảy, 16/06/2018 | 07:50 GMT+7

BẠCH TRANG

Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng vừa đưa ra cảnh báo hoạt động bán hàng đa cấp không phép đối với các sản phẩm Atomy.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khẳng định chưa nhận được bất cứ thông tin, hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận hoạt động bán hàng đa cấp của công ty nào có sản phẩm và thương hiệu mang tên Atomy.

Theo cơ quan này nhiều sản phẩm là thực phẩm chức năng, hóa, mỹ phẩm mang thương hiệu Atomy đang được quảng cáo và bán hàng trên một số website, tài khoản mạng xã hội (Facebook, Zalo hay Youtube), như: atomyoffice.com; thongtinatomy.com, facebook.com/thongtinatomy hay facebook.com/AtomyVN2017… 

Các nội dung quảng cáo đều đề cập đến Atomy là một công ty kinh doanh đa cấp từ Hàn Quốc, đã có mặt tại một số quốc gia trên thế giới và hiện nay đang làm các thủ tục đăng ký để vào thị trường Việt Nam. 

Atomy lôi kéo người mua tham gia hệ thống thông qua mạng xã hội.
Atomy lôi kéo người mua tham gia hệ thống thông qua mạng xã hội.

Việc giới thiệu, tuyển dụng nhà phân phối và cộng tác viên tham gia bán sản phẩm Atomy nêu trên có nhiều dấu hiệu là hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, chưa được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận hoạt đồng hợp pháp tại Việt Nam.

Do đó, các tổ chức, cá nhân tham gia mạng lưới bán hàng nêu trên có nguy cơ vi phạm pháp luật hình sự về hành vi kinh doanh theo phương thức đa cấp, mà không có giấy chứng nhận đăng ký.

Phòng Điều tra và Xử lý hành vi cạnh tranh không lành mạnh, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không tham gia phát triển mạng lưới kinh doanh các sản phẩm Atomy vào thời điểm hiện nay, nhằm tránh các rủi ro vật chất và pháp lý liên quan.

Theo nhận định của cơ quan này, nhiều cá nhân có thể đã mua hàng qua các kênh kể trên,  đồng thời được mời tham gia trở thành cộng tác viên, hay đại lý bán sản phẩm Atomy, để được hưởng hoa hồng.

Từ khóa: