6 tháng đầu năm 2019, ngành thủy sản vẫn là điểm sáng của khu vực nông nghiệp khi tăng trưởng ở mức 6,5%
Bộ Tài chính và Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) vừa chính thức khởi động "Dự án tạo thuận lợi thương mại" sáng 10/7, tại Hà Nội.
Vấn đề khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) đã dẫn tới một cuộc khủng hoảng nguồn lợi thủy sản trên thế giới.
53 quốc gia châu Phi, chính thức ký Hiệp định thương mại tự do lục địa châu Phi (gọi tắt là AfCFTA), đây là cơ hội Việt Nam xuất khẩu hàng hóa.
Nếu Việt Nam thực hiện được các cam kết CPTPP - EVFTA thì chắc chắn sẽ tránh được trường hợp như
Các chuyên gia cho rằng thương mại tôm bao bột trị giá 180 triệu của Trung Quốc có thể gặp khó khăn vì mức thuế 25%
Thương vụ tại Hà Lan tiếp tục nhận được một số đề nghị giúp đỡ của doanh nghiệp Việt Nam.
Cá tra đã khởi sắc lại sau nhiều năm sụt giảm tại EU và Việt Nam cần chuẩn bị để tận dụng cơ hội sau EVFTA
Hàng Việt thông qua hệ thống bán lẻ đã hiện diện nhiều nước ở châu Á và xuất khẩu qua các doanh nghiệp bán lẻ ngoại đang diễn ra khá thành công.
Huawei và hơn 30 đối tác trong ngành đã cùng nhau thành lập một liên minh ngành và cơ sở đổi mới ngành dựa trên mạng quyết định 5G.
Theo Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA), xuất khẩu của nước này ​​sẽ giảm xuống dưới 600 tỷ USD trong năm 2019.
Tại thời điểm này, Mỹ sẽ không áp dụng mức thuế bổ sung lên 25% đối với tất cả giày dép từ Trung Quốc.
Những mặt hàng tôm chế biến theo kiểu Nhật phát triển phong phú là cơ hội kinh doanh của ngành tôm Việt Nam.
Hiệp định EVFTA vừa ký kết và các bên có những cam kết cải cách mạnh mẽ và các doanh nghiệp Việt cần nắm rõ.
EVFTA và EVIPA giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu sẽ là cú hích rất lớn cho xuất khẩu của Việt Nam.
Với mặt hàng cá ngừ, khi EVFTA có hiệu lực mặt hàng cá ngừ của Việt Nam sẽ có lợi thế về thuế so với các nước trong khu vực.
Việt Nam ban hành Nghị định quy định biểu thuế xuất, nhập khẩu ưu đãi trong CPTPP.
Năm 2018, Canada xuất khẩu sang Việt Nam một lượng hàng hóa trị giá 1,02 tỷ CAD, trong khi kim ngạch nhập khẩu từ Việt Nam lên tới 5,38 tỷ CAD.
Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam, thủy sản Mỹ xuất sang Trung Quốc để chế biến tái xuất sẽ được miễn thuế.
Thương vụ Hà Lan tiếp tục cảnh báo đến các doanh nghiệp tìm đối tác thông qua mạng Internet, sàn giao dịch điện tử như Alibaba.
Hội đồng bộ trưởng EU đã phê chuẩn thỏa thuận Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam (EVFTA), việc ký kết chính thức được ấn định vào ngày 30/6 tới.
FPT trở thành một trong 5 đối tác đầu tiên trên thế giới cùng Airbus tăng tốc chuyển đổi số của ngành hàng không toàn cầu.
Nông nghiệp ĐBSCL sẽ sản xuất theo hướng thị trường, thích ứng hơn với BĐKH, đảm bảo chất lượng và năng lực cạnh tranh tăng thủy sản, trái cây, giảm lúa…
Vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang có mặt tại những thị trường lớn như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Pháp, Australia, các nước Đông Nam Á....
Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt nam, năm 2018, giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường 10 nước CPTPP đạt 328,3 triệu USD.
Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu Việt Nam xu hướng giá cá ngừ sẽ giảm bắt đầu từ tháng trước sẽ tiếp tục trong những tháng hè.
Bộ Công Thương hướng dẫn khá chi tiết doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia vào chuỗi phân phối sản phẩm Việt Nam tại thị trường trong nước năm 2019.
Theo số liệu Bộ Kinh tế Brasil, thương mại Brasil - Việt Nam 5 tháng đầu năm 2019 tăng trưởng mạnh đặc biệt là xuất khẩu của nước này sang Việt Nam.