Năm 2019 và những năm tiếp theo, khu Đông sẽ là tâm điểm dẫn đắt thị trường bất động sản HCM nhờ vào hệ thống hạ tầng và quỹ đất dồi dào.
Những ngày cuối năm 2018, hàng loạt doanh nghiệp TP.HCM dẫm chân lên nhau ở Bình Dương để tìm quỹ đất, chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh những năm tiếp theo.
Dù thị trường có xoay vần, chính sách có thay đổi thì bản thân mỗi doanh nghiệp phải thích ứng được với thời thế. Muốn vậy, doanh nghiệp phải có nội lực.
Cả 3 dự án này đều ở Hà Nội gồm VinCity Ocean Park (Gia Lâm), VinCity Sportia (Tây Mỗ) và Vinhomes Westpoint (Từ Liêm).
Khoản vay lên đến 90 triệu USD sẽ được Ngân hàng Standard Chartered hoặc chi nhánh và bên có liên quan thu xếp cho Novaland. 
Nhiều doanh nghiệp bất động sản không cần vay nợ từ ngân hàng nhưng vẫn rủng rỉnh tiền làm dự án, bằng cách gọi vốn từ các quỹ đầu tư nước ngoài.
11 ngân hàng có lãi suất tiền gửi từ 8-8,6%/năm, tác động lên mặt bằng lãi suất cho vay với doanh nghiệp, nhà đầu tư và người mua nhà.
Hàng loạt dự án giao thông trọng điểm được triển khai ở khu Tây Bắc đã thúc đẩy thị trường bất động sản nơi đây tăng giá mạnh.
Đất Xanh, Vingroup, Novaland, Nam Long Group, TTC Land... đã huy động được hàng ngàn tỷ đồng từ phát hành cổ phiếu và trái phiếu, chia cổ tức bằng cổ phiếu…
Cơn sốt đất sẽ tái diễn ở các khu đô thị mới được đầu tư hạ tầng hoàn thiện, dự án có tiến độ thi công nhanh, chủ đầu tư uy tín…
Khu Đông của TP.HCM vẫn là khu vực tiềm năng và hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài, được thúc đẩy sự phát triển cơ sở hạ tầng nổi trội.
Cả năm 2017 chỉ có 11 doanh nghiệp niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán thì 11 tháng đầu năm 2018, đã có gần 20 doanh nghiệp lên sàn.
Nhà giá rẻ đang dẫn dắt thị trường bất động sản TP.HCM, trong khi sản phẩm trung cấp đang hoạt động tốt nhất trong tất cả các phân khúc tại Hà Nội.
Không đủ năng lực tài chính, 4 doanh nghiệp Nhà nước đã bán tới 80% cổ phần Công ty Lavenue ngay khi vừa thành lập cho các công ty tư nhân.
Pháp lý hàng loạt dự án ở TP.HCM đang ngưng trệ khiến nhiều doanh nghiệp bất động sản phải chuyển địa bàn kinh doanh về các tỉnh, thay đổi cả chiến lược.
Năm 2019 và những năm tiếp theo, khu Đông sẽ là tâm điểm dẫn đắt thị trường bất động sản HCM nhờ vào hệ thống hạ tầng và quỹ đất dồi dào.
Khách ở tại các căn hộ dịch vụ sẽ được tận hưởng dịch vụ tương tự khách sạn cao cấp như hồ bơi, phòng gym, thư viện, xe đưa đón, dọn phòng...
VinCity Ocean Park với 66 block đã bắt đầu khởi công xây dựng. Trong khi VinCity Grand Park với 71 block và VinCity Sportia 28 block bắt đầu thực hiện đóng cọc.
Tại “Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam”, Novaland đã ký kết hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn toàn cầu Minor Hotels và Công ty Greg Norman Golf Course Design.
Trong 10 tháng đầu năm, Vinhomes bán được 8.000 căn hộ với tổng giá trị hợp đồng là 33.100 tỷ đồng, chưa hạch toán đến cuối tháng 10 là 56.8000 tỷ đồng.
Cuối năm 2018, thị trường bất động sản du lịch ghi nhận những tín hiệu tích cực của làn sóng đầu tư Boutique Shophouse Melodia tại Bãi Kem, Nam Phú Quốc.
Posco E&C sẽ tham gia trong lĩnh vực tổng thầu xây dựng, thi công các dự án do Phú Long phát triển, cùng nghiên cứu và phát triển đô thị thông minh.
Condotel đang cung vượt cầu, trong lúc hiệu quả kinh doanh không đạt như kỳ vọng dẫn đến một số chủ đầu tư không thực hiện được cam kết lợi nhuận.
Bãi Kem vừa vào top 100 bãi biển đẹp nhất thế giới 2018. Đây là lần đầu tiên và cũng là bãi biển duy nhất của Việt Nam vào danh sách này.
“Được ví như một thiên đường sống ảo tuyệt vời, nhưng Vũng Tàu Marina đang khiến du khách không muốn quay lại hòn đảo này.
Trong giai đoạn tới theo Quyết định số 5087/QĐ-UBND, TP.HCM sẽ ưu tiên phát triển các dự án mới ở các quận 2,9, 12, Thủ Đức.
Căn hộ dịch vụ được xem như một lựa chọn đầu tư đầy hứa hẹn, thay thế cho những mô hình bất động sản du lịch trước đó.
Lộ trình giảm dần nguồn tín dụng của Ngân hàng Nhà nước đã tạo áp lực, buộc các doanh nghiệp bất động sản phải tìm kiếm nguồn vốn bổ sung khác.
Số lượng giao dịch chung cư, nhà liền kề và đất nền sẽ tăng trưởng trong năm 2019 nhưng cũng cần thận trọng bởi bất động sản luôn tiềm ẩn rủi ro.
Ngày 8/12, Novaland tổ chức Ngày hội tuyển dụng với kế hoạch chiêu mộ thêm 1.000 nhân sự mới, chủ yếu tập trung vị trí Chuyên viên tư vấn bất động sản.