Vinamilk tạm ứng cổ tức bằng tiền với tỷ lệ 20%, tương ứng với 2.000 đồng/cổ phiếu và phát hành thêm cổ phiếu cho cổ đông với tỷ lệ 5:1.
Phiên giao dịch đầu tuần chứng kiến thị trường chứng khoán đầy hứng khởi khi Vn-Index tăng gần 10 điểm và dòng tiền đạt mức 6.541 tỷ đồng.
Trên HOSE, giá cổ phiếu VPB đứng ở mức 26.600 đồng/cổ phiếu, nhưng VPBank sẽ phát hành 33,7 triệu cổ phiếu ESOP cho nhân viên với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. 
Thông tin và lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 13/8 về các doanh nghiệp trên sàn như HSG, VEA, VCI, VPS, MPC, VHM, ACV, ACC, CRE, CMG, INN.
Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 22.100 đồng/cổ phiếu, biên độ dao động ±20%. Vốn hóa thị trường TTB tại mức giá tham chiếu là 1.035 tỷ đồng.
Toà án Nhân dân Hà Nội tuyên phạt Công ty Chứng khoán Everest và SCIC trả lại cho một cá nhân 340 triệu đồng vì tổ chức đấu giá sai.
Thông tin và lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 11/8 về các doanh nghiệp trên sàn như SCR, NRC, MTG, TTL, TMT, LUT, GEX, TCH, VNM, VEE, SBT, ANV, TLG.
3 cổ phiếu “nhà họ Vin” giảm khiến thị trường chìm trong sắc đỏ ở phiên sáng 10/8. Tuy nhiên, sự đảo chiều của bluechip đã giúp Vn-Index tăng khi chốt phiên.
Thông tin và lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 9/8 về các doanh nghiệp trên sàn như LDP, VSC, KIP, GAS, TDM, SVH, PCE, VIC, SMA, ACV, DHA.
Hai mã VNM và GAS quay đầu tăng mạnh, kéo theo nhiều mã bluechip khác tăng điểm. Đồng thời, nhiều mã dầu khí cũng đảo chiều giúp Vn-Index tăng mạnh.
Thông tin và lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 8/8 về các doanh nghiệp trên sàn như EIB, MPC, CII, NOS, SCR, PC1, MSR, GEX, SHN, SVC, VCB, LUT, LTG.
Rổ VN30 có tới 17 mã giảm điểm, 8 mã đứng ở mốc tham chiếu và chỉ có 5 mã tăng điểm. Điều này đã khiến Vn-Index mất gần 4 điểm.
Giữa cuộc chiến thương mại đang nóng lên từng ngày, 2 chỉ số chứng khoán quan trọng của Trung Quốc đã mất 1/4 giá trị từ mức cao trong năm nay.
Thông tin và lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 7/8 về các doanh nghiệp trên sàn như HBC, GKM, AAA, VIF, DIG, TRA, NTC, VPH, DNS, VDS, PTB, FLC.
Thị trường chứng khoán Tokyo không biến động nhiều trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa Bắc Kinh và Washington tiếp tục leo thang và đồng JPY được đánh giá cao.
Công ty Chứng khoán Bảo Minh sẽ đưa 50 triệu cổ phiếu BMS lên sàn Upcom vào ngày 8/8. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 11.000 đồng/cổ phiếu.
Quỹ SR Global Fund L.P-Frontier Fortfolio nhận 300.000 cổ phiếu MWG từ DC Developing Markets Strategies, KT Zmico Securities cũng nhận hơn 310.000 từ một nhóm quỹ đầu tư.
Thông tin và lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 4/8 về các doanh nghiệp trên sàn như TDH, PNJ, GEX, FPT, VCG, NHT, MBB, DLG, SAM, CRE, OCB…
Trong khi hàng loạt mã trong rổ VN30 đỏ sàn thì 3 cổ phiếu “nhà họ Vin” là VIC, VRE và VHM vẫn lầm lũi tăng, giúp thị trường chung đi lên.
Thông tin và lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 3/8 về các doanh nghiệp trên sàn như VJC, KSH, VT8, S4A, KDC, IDI, FPT, ASM, BTP, VHM, HAR, VRE, HBC…
Thông tin và lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 1/8 về các doanh nghiệp trên sàn như CDO, VHG, PPH, TTF, KBC, CLG, LIC, VSN, TVN, PVX, ITA, VRE.
Thông tin và lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 31/7 về các doanh nghiệp trên sàn như NBB, HAI, REE, TLH, SKH, QNS, HVN, DCM, SSI, EIB, MBB, HDB.
Thông tin và lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 30/7 về các doanh nghiệp trên sàn như PCN, MGG, POM, CTS, VOS, ACV, TNT, WSB, FSC, DQC, CER, TTB.
24 triệu cổ phiếu SGN sẽ niêm yết trên HOSE, 60 triệu cổ phiếu EVS trên Upcom và 3,45 triệu cổ phiếu PTX sẽ niêm yết trên Upcom.
Thông tin và lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 26/7 về các doanh nghiệp trên sàn như VGC, HCD, DVN, DPG, GTA, GTT, LCG, IDJ, EVG, CII, KSB.
Dòng tiền vẫn chảy mạnh vào cổ phiếu Penny nhưng áp lực chốt lời đang khiến thị trường gặp phải những trở ngại nhất định trong quá trình hồi phục.
Thông tin và lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 25/7 về các doanh nghiệp trên sàn như ART, HBC, KAC, TIS, CTD, RAL, TBC, KSA, DRH, KSB, CTG, PVS, DHC.
Trong lúc rổ VN30 bị bán tháo thì dòng tiền lại đổ vào cổ phiếu Penny. Tuy nhiên, giá trị của các Penny stock không ngăn nổi đà suy giảm của Vn-Index.
Thông tin và lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 24/7 về các doanh nghiệp trên sàn như HBC, SAB, SHS, PVS, BVH, VND, LDG, HAX, TDM, HQC, LPB, VIB…
VJC tăng 9.000 đồng/cổ phiếu, SAB tăng 10.500 đồng/cổ phiếu đã giúp thị trường chứng khoán tránh khỏi một phiên đỏ sàn ở ngày 23/7.