Thứ tư, 19/09/2018

Chứng khoán hôm nay

Cập nhật nhanh tin tức thị trường chứng khoán mới nhất hôm nay. Thông tin bảng giá chứng khoán trực tuyến các sàn giao dịch trong ngày.

Phiên giao dịch đầu tuần chứng kiến thị trường chứng khoán đầy hứng khởi khi Vn-Index tăng gần 10 điểm và dòng tiền đạt mức 6.541 tỷ đồng.
3 cổ phiếu “nhà họ Vin” giảm khiến thị trường chìm trong sắc đỏ ở phiên sáng 10/8. Tuy nhiên, sự đảo chiều của bluechip đã giúp Vn-Index tăng khi chốt phiên.
Hai mã VNM và GAS quay đầu tăng mạnh, kéo theo nhiều mã bluechip khác tăng điểm. Đồng thời, nhiều mã dầu khí cũng đảo chiều giúp Vn-Index tăng mạnh.
Rổ VN30 có tới 17 mã giảm điểm, 8 mã đứng ở mốc tham chiếu và chỉ có 5 mã tăng điểm. Điều này đã khiến Vn-Index mất gần 4 điểm.
Thị trường chứng khoán Tokyo không biến động nhiều trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa Bắc Kinh và Washington tiếp tục leo thang và đồng JPY được đánh giá cao.
Trong khi hàng loạt mã trong rổ VN30 đỏ sàn thì 3 cổ phiếu “nhà họ Vin” là VIC, VRE và VHM vẫn lầm lũi tăng, giúp thị trường chung đi lên.
Thông tin và lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 31/7 về các doanh nghiệp trên sàn như NBB, HAI, REE, TLH, SKH, QNS, HVN, DCM, SSI, EIB, MBB, HDB.
Dòng tiền vẫn chảy mạnh vào cổ phiếu Penny nhưng áp lực chốt lời đang khiến thị trường gặp phải những trở ngại nhất định trong quá trình hồi phục.
Trong lúc rổ VN30 bị bán tháo thì dòng tiền lại đổ vào cổ phiếu Penny. Tuy nhiên, giá trị của các Penny stock không ngăn nổi đà suy giảm của Vn-Index.
Cổ phiếu SAB của Sabeco giảm sàn 7%, tương đương 15.000 đồng/cổ phiếu khiến công ty mất 9.619 tỷ đồng vốn hóa trên thị trường chứng khoán ở phiên 20/7.
Chốt phiên 19/7, Vn-Index tăng 1,58 điểm còn Hnx-Index giảm 1,34 điểm, Upcom-Index tăng 0,43 điểm. Dòng tiền đổ vào thị trường đạt 5.420 tỷ đồng.
Nhóm VN30 có 22 mã tăng điểm đã giúp Vn-Index neo chắc ở vùng 920 điểm. Tuy nhiên, dòng tiền đổ vào thị trường ở phiên này chỉ đạt 4.200 tỷ đồng.
Tính từ đầu tháng 6 đến nay, mỗi ngày nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo mất hơn 182 tỷ đồng do cổ phiếu VJC và HDB liên tục đỏ sàn.
Cả phiên giao dịch ngày 12/7, thị trường chứng khoán chỉ có khoảng 3.000 tỷ đồng được giao dịch. Tại sao thanh khoản lại giảm mạnh?
Cũng giống như ngày hôm qua, Vn-Index đã tăng hơn 5 điểm ở phiên sáng nhưng bước vào phiên chiều, Vn-Index đã quay đầu giảm hơn 4 điểm.