Vàng Mua Bán
SJC HN 46,950 47,870
SJC HCM 46,950 47,850
DOJI AVPL / HN 47,100 47,800
DOJI AVPL / HCM 47,400 48,100
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,400.00 23,430.00
EUR 24,920.32 25,172.04
GBP 28,251.43 28,536.80
JPY 208.97 211.08
Chứng khoán
VNIndex 746.69 9.94 1.33%
HNX 103.43 0.17 0.16%
UPCOM 50.33 1.2 2.37%

Chủ đầu tư dự án The Park Residence sẽ không thu tiền phạt khi cư dân chậm nhận nhà

TUYẾT HƯƠNG 08:25 | 22/12/2018

Bị cư dân vạch ra sai phạm, chủ đầu tư dự án The Park Residence ở Nhà Bè đồng ý rút quy định xử phạt cư dân nhận nhà chậm trễ.

Vẫn mập mờ

UBND huyện Nhà Bè vừa tổ chức buổi đối thoại giữa cư dân chung cư The Park Residence với chủ đầu tư dự án là Công ty Phú Hoàng Anh. Tại buổi đối thoại, cư dân Nguyễn Lương Toàn bức xúc, dự án đã đưa dân vào ở gần 2 năm nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa đưa ra được các biên bản nghiệm thu hoàn thành dự án. Chủ đầu tư còn tự ý thay đổi thương hiệu thang máy, các thiết bị vệ sinh, cửa sổ, cửa ban công… không đúng với hợp đồng đã ký.

Ông Đặng Đình Tuấn, đại diện Công ty Phú Hoàng Anh sẽ không thu tiền không thu tiền phạt chậm nhận nhà đối với cư dân.
Ông Đặng Đình Tuấn, đại diện Công ty Phú Hoàng Anh sẽ không thu tiền không thu tiền phạt chậm nhận nhà đối với cư dân.

Còn cư dân Hoàng Quốc Sơn nói: “Thời điểm tôi nhận nhà chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, công trình còn nhiều hạng mục xây dựng dở dang... Hợp đồng quy định rõ, chung cư chưa nghiệm thu đưa vào sử dụng khách hàng có quyền không nhận nhà. Tại sao công ty lại phạt tôi chậm nhận nhà, trong khi đó phía công ty đã trễ hẹn bàn giao nhà cả năm?”.

Trả lời các khiếu nại của cư dân, ông Đặng Đình Tuấn, đại diện Công ty Phú Hoàng Anh đồng ý sẽ trả lại 94% số tiền cư dân đã đóng, 6% còn lại trả phí cho đơn vị môi giới và không thu tiền phạt chậm nhận nhà. Đồng thời, công ty sẽ sớm cấp giấy chủ quyền và tổ chức hội nghị bầu Ban quản trị cho chung cư. 

Đối với phản ánh của cư dân về việc dự án chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy và chất lượng xây dựng, ông Tuấn cho rằng, tháng 6/2017 chung cư đã có đầy đủ biên bản nghiệm thu phòng cháy chữa cháy và chất lượng xây dựng. Tất cả biên bản này đều do Bộ Xây dựng quản lý, cấp chứng nhận. Trong tuần này, công ty sẽ công khai tất cả các biên bản trên cho cư dân rõ.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, đến ngày 1/8/2018, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM còn gửi thông báo cho Công ty Phú Hoàng Anh về việc công trình chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu đã đưa vào sử dụng.

Sở Xây dựng đề nghị chủ đầu tư khẩn trương liên hệ cơ quan chức năng để kiểm tra, nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng theo đúng quy định của Chính phủ về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng.

Chưa thoã mãn

Sau buổi đối thoại, nhiều cư dân cho biết, chủ đầu tư chỉ đồng ý trả lại 94% số tiền cư dân đã đóng và không thu tiền phạt chậm nhận nhà. Còn lại rất nhiều vấn đề, chủ đầu tư không giải quyết.

Chẳng hạn, đến thời điểm hiện tại, nhiều cư dân chung cư The Park Residence dọn về ở gần 2 năm nay nhưng vẫn chưa được chủ đầu tư cung cấp bất kỳ thông tin nào về  biên bản chấp nhận nghiệm thu bàn giao đưa công trình vào sử dụng, nghiệm thu phòng cháy chữa cháy. Chủ đầu tư cũng không thông báo về việc tổ chức hội nghị cư dân để thành lập ban quản trị chung cư, dù cư dân đã vào hơn được hơn 80%.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Quá trình sử dụng căn hộ, cư dân phát hiện chủ đầu tư có nhiều lỗi kỹ thuật trong thi công dự án. Vật liệu hoàn thiện lắp đặt trong căn hộ đã bị chủ đầu tư tự ý thay đổi không đúng, không tương xứng về chất lượng như cam kết trong hợp đồng mua bán.

Đến nay chủ đẩu tư cũng không đề cập đến việc trả tiền phạt chậm tiến độ cho người mua căn hộ dù điều này được nêu rõ trong hợp đồng là được trả ngay cho khách hàng khi nhận bàn giao thao lãi suất 6 tháng của VPBank.

Ngoài ra, nhiều hạng mục tiện ích công cộng của chung cư đến nay vẫn đang thi công dang dở. Hàng loạt căn hộ bị thấm dột, bong tróc dù mới đưa vào sử dụng.

Chung cư The Park Residence bị cư dân phát hiện chủ đầu tư có nhiều lỗi kỹ thuật trong thi công dự án.
Chung cư The Park Residence bị cư dân phát hiện chủ đầu tư có nhiều lỗi kỹ thuật trong thi công dự án.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, sáng 15/12, hàng chục cư dân đang sinh sống tại chung cư The Park Residence trên đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè đã căng băng rôn để phản đối chủ đầu tư về hàng loạt vấn đề tại chung cư này.

Băng rôn của cư dân The Park Residence ghi “Chủ đầu tư Phú Hoàng Anh, Đặng Đình Tuấn, Vũ Đình Luyện lừa đảo, chiếm đoạt, không giao nhà cho khách hàng”, “Yêu cầu chủ đầu tư trả lại các tiện ích chung của cư dân và khách hàng mua căn hộ đang bị chủ đầu tư chiếm đoạt”…

Theo các cư dân đang sinh sống tại chung cư The Park Residence, họ đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền TP.HCM và chủ đầu tư yêu cầu gặp trực tiếp để đối thoại nhưng không đại diện chủ đầu tư nào có mặt.

Chung cư The Park Residence được khởi công xây dựng vào năm 2009. Lúc đó, chủ đầu tư là Công ty Phú Hoàng Anh. Tuy nhiên, khi xây tới tầng nhưng khi xây tới tầng 4 thì dự án bị ngưng trệ, trùm mền trong nhiều năm liền.

Đến năm 2014, dự án được Công ty Cổ phần Kinh doanh Quốc tế MIK mua lại. MIK đóng vai trò là đơn vị phát triển dự án. The Park Residence được quảng cáo là chung cư cao cấp, thi công bởi nhà thầu Hòa Bình nhưng người mua phát hiện, nhà thầu thi công không phải Hòa Bình mà là Đông Mekong.

Sau khi Công ty Cổ phần Kinh doanh Quốc tế MIK vào phát triển dự án, năm 2014, khách hàng ký hợp đồng mua căn hộ dự án The Park Residence với chủ đầu tư. Theo hợp đồng, chủ đầu tư sẽ bàn giao nhà cho khách hàng vào khoảng tháng 6/2016 nhưng đến tháng 12/2016, chủ đầu xin lùi thời gian bàn giao nhà thêm 6 tháng.

Tuy nhiên, dự án lại tiếp tục chậm tiến độ. Đến hẹn chủ đầu tư gửi thông báo cho biết chỉ bàn giao được căn hộ block 5 của dự án. Tháng 8/2017 bàn giao tiếp căn hộ block 3 và đến tháng 10/2017 mới bàn giao căn hộ block 4.

Từ khóa:
id news:166936