Giá vàng Mua Bán
Vàng SJC 42.05 42.42
Vàng nữ trang 24 K 41.7 42.4
Tỷ giá VND
EUR Euro 26.307,74
JPY Yên Nhật 218,65
USD Đô Mỹ 23.260,00
Chứng khoán
VNIndex 992.45 -4.81 -0.48%
HNX 103.25 -0.24 -0.24%
UPCOM 57.93 0.1 0.16%
Đoàn thanh tra sẽ mời các đơn vị đang hoạt động tại khu công nghiệp làm việc, ký biên bản và cam kết ngừng mọi hoạt động, giữ nguyên hiện trạng.
Quận 6 sử dụng 80 căn hộ tại chung cư 234 Tân Hòa Đông để tái định cư cho các hộ dân tại chung cư 119B Tân Hòa Đông, quận 6.
Trong cuộc họp báo chiều 14/8, TP.HCM đã công bố chính thức 13 nội dung khắc phục sai phạm ở Thủ Thiêm.
Hộ gia đình, cá nhân và người sử dụng đất khác được chuyển nhượng đất nếu đủ điều kiện, trong đó, phải có Sổ đỏ.
Muốn chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì phải có đủ điều kiện. Trong đó, có sổ đỏ là một trong những điều kiện quan trọng nhất.
Chính quyền cho phép người dân nộp tiền chuyển mục đích sử dụng đất từ thương mại dịch vụ sang đất ở đối với dự án Phú Gia Compound.
Thủ tướng Chính phủ đồng ý để UBND tỉnh Long An quyết định chuyển mục đích sử dụng 33,49ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp.
Đất lấn, chiếm được cấp Sổ đỏ nếu đủ điều kiện. Không giống các trường hợp khác, hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất lấn, chiếm.
Từ 12/8, người dân ở TP.HCM sẽ được áp dụng hệ số K=1,5 lần bảng giá đất Nhà nước khi đóng tiền sử dụng đất cho phần đất vượt hạn mức.
Hiện nay, việc nhiều người góp tiền mua chung thửa đất xảy ra khá phổ biến. Tùy vào tình hình tài chính của từng người mà tỷ lệ góp là khác nhau.
Bảng công khai phải ghi rõ tên dự án, các văn bản của cấp có thẩm quyền cấp cho dự án, chủ đầu tư, quy mô, vốn đầu tư, tiến độ...
Một số trường hợp đất vắng chủ hoặc chủ sử dụng đất được mời nhiều lần nhưng không đến giải quyết dẫn đến không đo đạc, kiểm đếm được.
Quyết định mới đã bổ sung quy định tách thửa với quy mô lớn để tránh việc lợi dụng quy định để phân lô, bán nền mà không lập dự án.
Trong đó, 6 lô được quy hoạch là khu dân cư đa chức năng cao từ 10-15 tầng, 3 lô làm khu thương mại đa chức năng cao từ 30-50 tầng.
Dự án nào có dấu hiệu lừa đảo thì cần chuyển cơ quan điều tra để làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Đại Liên, một trong những thành phố phát triển nhất ở phía bắc của Trung Quốc đã áp dụng chính sách chưa từng có nhắm giữ giá nhà luôn ở mức thấp.
Vinpearl làm chủ đầu tư sân golf 18 lỗ Cồn Ấu, xây dựng trên khu đất 77,3ha với vốn đầu tư trên 1.139 tỷ đồng, thời gian hoạt động là 50 năm.
Khi làm Sổ đỏ nhiều trường hợp chỉ yêu cầu chứng nhận quyền sử dụng đất, sau đó nếu có nhu cầu thì đăng ký bổ sung.
Việc đấu giá các lô đất nhằm tránh thất thu ngân sách và thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn, đủ tiềm năng thực hiện dự án.
Theo Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Long An “sinh sau đẻ muộn” so với Bình Dương hay Đồng Nai hơn 30 năm nên không thể chạy đua về công nghiệp.
Tặng cho đất đai là việc xảy ra khá phổ biến, nhất là cha mẹ cho đất cho con.
Sổ đỏ được cấp với thủ tục khá phức tạp. Tuy nhiên, Sổ đỏ sẽ bị thu hồi khi được cấp không đúng quy định.
Khi mua đất, ngoài giá bán thì người mua thường quan tâm tới việc người bán có giấy tờ hay không.
Theo Luật Đất đai 2013 đất lấn chiếm là vi phạm pháp luật. Nhưng trước khi Luật Đất đai 2013 có hiệu lực thì đất lấn chiếm có được cấp sổ đỏ?
Nhiều xe múc cùng hơn 100 người được huy động tới hiện trường để cưỡng chế công trình vi phạm của Công ty CP Địa ốc Alibaba.
Khu tái định cư An Lạc và Khu tái định Lý Chiêu Hoàng sẽ được UBND TP.HCM bố trí tái định cư cho 5 dự án trên địa bàn quận Bình Tân.
TP.HCM sẽ cho phép người dân ở huyện Củ Chi và Cần Giờ xây dựng trên đất nông nghiệp để phục vụ những người thực sự có nhu cầu về nhà ở.
Tiền đền bù là điều mà người dân quan tâm nhất khi bị thu hồi đất. Thực tế, giá đền bù thường thấp hơn nhiều so với giá thị trường.
Khu dân cư đô thị tương lai sẽ được thực hiện bằng các giải pháp sáng tạo ở 7 lĩnh vực là giao thông thông minh, năng lượng, môi trường…
Vũng Tàu được chia thành 7 khu vực, gồm đảo Long Sơn, Gò Găng, Bắc Phước Thắng, công nghiệp cảng, đô thị hiện hữu, Bắc Vũng Tàu, ven biển Chí Linh-Cửa Lấp.