Do Chính phủ chưa ban hành các quy định và hướng dẫn cụ thể nên TP.HCM sẽ cho dừng tất cả hồ sơ cấp phép liên quan đến loại hình officetel.
Với hợp đồng được ký kết từ ngày 1/1/2018, các Sở đã được phân công đại diện TP.HCM ký kết hợp đồng, thực hiện rà soát nội dung hợp đồng đã ký.
Đất có sổ đỏ là một trong những điều kiện để được bồi thường. Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra là đất không có sổ đỏ thì sao?
TP.HCM sẽ đầu tư 8 tỷ đồng làm công viên an toàn giao thông tại khu C, công viên Gia Định ở quận Phú Nhuận.
TP.HCM sẽ thí điểm rút gọn quy trình bồi thường, giải phóng mặt bằng tái định cư, bàn giao mặt bằng để giảm thời gian thực hiện dự án.
Cầu Cần Giờ sẽ sử dụng lang cang hình tượng sóng biển, các trụ đèn chiếu sáng tạo nên hiệu ứng rừng đước và thiết kế chiếu sáng nghệ thuật cho cầu.
Các dự án được bồi thường là đường dây 220kV Nam Sài Gòn-quận 8, Văn phòng ấp 3A, 1B và 6A Vĩnh Lộc A, Trung tâm văn hóa tưởng niệm Hốc Hưu…
Sẽ sửa đổi Luật Xây dựng, Quy hoạch đô thị, Kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở và các Nghị định, Thông tư liên quan để bảo đảm tính minh bạch.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận phương án tháo dỡ, mời gọi đầu tư xây dựng mới lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, quận 1.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 20/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 140/2016/NĐ-CP của Chính phủ về lệ phí trước bạ.
Bộ Xây dựng sẽ thanh tra 5 đô thị của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là TP. Bà Rịa và TP. Vũng Tàu, thị xã Phú Mỹ, huyện Đất Đỏ, huyện Xuyên Mộc.
Dự án xây dựng bãi hậu cần kỹ thuật và bến cuối tuyến xe buýt xanh BRT phường An Phú, quận 2 có hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp 21,05-26,31.
TP.HCM sẽ chi trả bồi thường, hỗ trợ tái định cư trong vòng 30 ngày kể từ ngày ban hành quyết định thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ tái định cư.
Một số hạng mục quan trọng như nâng cấp mở rộng đường Ung Văn Khiêm, mở rộng đường Chu Văn An, làm nút giao ngã năm Đài liệt sỹ...
Giai đoạn 2021-2025, TP.HCM triển khai 226 dự án chỉnh trang đô thị với khoảng 25.000 hộ dân bị ảnh hưởng.
TP.HCM tiếp tục rà soát chất lượng các đồ án quy hoạch, những khu vực chậm triển khai thực hiện, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân.
Xã an toàn khu là đơn vị hành chính cấp xã có các sự kiện lịch sử cách mạng liên quan đến tiêu chí xác định xã an toàn khu.
Bến tàu Ba Son, thuộc xưởng đóng tàu Ba Son, thành lập năm 1790. Đây là nơi đóng và sửa chữa tàu, là di sản hàng hải lâu đời của Sài Gòn.
TP.HCM sẽ bố trí tạm bến xe buýt và bãi giữ xe 2 bánh đang nằm trong công viên và di dời sân khấu Sen Hồng để xây dựng công viên.
TP.HCM xây dựng phương án kêu gọi đầu tư cho dự án như 164 Đồng Khởi, Khu đô thị Bình Quới-Thanh Đa, bán đấu giá 9 lô đất ở Thủ Thiêm...
Việc áp dụng trần chi phí lãi vay sẽ khiến doanh nghiệp bất động sản ngày càng khó tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng hơn trước.
TP.HCM bố trí chung cư số 360C đường Bến Vân Đồn, số 1 đường Tôn Thất Thuyết, số 55 đường Nguyễn Khoái và Vĩnh Lộc B để tái định cư.
Công viên 23 tháng 9 sẽ mở rộng đến ranh lộ giới các tuyến đường xung quanh công viên và công viên đảo giao thông tại góc Tây Bắc của khu đất.
Nhiều chủ đầu tư dự án bị thanh tra yêu cầu giải quyết các thủ tục về chuyển mục đích sử dụng đất, xác định tiền thuê đất, tiền sử dụng đất…
Việc cấp phép dựa vào việc cần chọn lọc kỹ dự án của nhà đầu tư có năng lực, có giải pháp góp phần xử lý vấn đề kẹt xe, ngập nước.
Bộ Xây dựng tổ chức thẩm định Nhiệm vụ và đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TP.HCM theo quy định pháp luật về quy hoạch đô thị.
TP.HCM sẽ sớm khắc phục các vị trí xung yếu cấp bách thuộc dự án thủy lợi bờ hữu ven sông Sài Gòn Nam-Bắc Rạch Tra.
HoREA được giao hệ thống lại các vướng mắc chung của các doanh nghiệp về đất đai, cấp giấy, tiền sử dụng đất, ký quỹ, tách thửa, cổ phần hóa...