TP.HCM điều chỉnh chức năng quy hoạch sử dụng đất từ quy hoạch đất du lịch, di tích và danh thắng thành đất khu công viên khoa học và công nghệ.
Hiện nay gần như tất cả các dự án đầu tư sau khi đã được UBND TP.HCM ban hành "Quyết định chủ trương đầu tư", đều bị ách tắc.
Bạn đang có ý định đầu tư theo mô hình nhà cho người nước ngoài thuê? Đừng bỏ qua những thông tin và quy định dưới đây.
Theo quy định pháp luật người chuyển nhượng mua bán nhà ở, quyền sử dụng đất phải thực hiện các nghĩa vụ đóng thuế.
Ngày 4/6, UBND tỉnh Đồng Nai họp với các sở, ngành và các đơn vị liên quan dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Người dân đồng tình giao ruộng vườn để làm sân bay và mong Nhà nước đảm bảo sớm có chỗ ở, việc làm ổn định cho gia đình, con em họ.
Đó là các dự án nâng cấp cầu Chữ Y (nối quận 5 với quận 8) và cầu Kênh Tẻ (nối quận 4 với quận 7) thuộc khu vực phía Nam TP.HCM.
Năm 2018, Bình Dương thu hồi 4 dự án tại Thủ Dầu Một, Thuận An, Bến Cát và Tân Uyên. Năm 2017 thu hồi 3 dự án ở Thuận An, Dĩ An.
Vấn đề kê khai thuế và số tiền phải nộp khi kê khai thuế đối với người đang sở hữu căn hộ cho thuê hiện nay quy định ra sao?
Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận đã lên kế hoạch thanh tra, kiểm tra toàn diện việc thực hiện pháp luật kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh.
Ngày 29/5, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ công bố việc thành lập, giải thể, điều chỉnh địa giới 6 xã của huyện Long Thành để làm sân bay Long Thành.
Hiện nay, khi mua bán nhà đất thì bên bán thường yêu cầu bên mua đặt cọc một khoản tiền để “làm tin” nhưng không mua thì mất tiền đặt cọc?
Đường Vành đai Hoàng Cầu - Voi Phục (Hà Nội) sẽ được thi công 2 cầu vượt trong quý III, với tổng mức đầu tư gần 8.000 tỉ đồng cho 2,2 km.
Bình Thuận có nhiều dự án chưa được chấp thuận đầu tư, chưa đảm bảo các điều kiện theo quy định đã tổ chức giao dịch, rao bán, thu tiền khách hàng.
Cần có biện pháp chế tài xử lý đối với các vi phạm trong việc quản lý chung cư như chăn, thả gia súc, gia cầm trong nhà chung cư.
Công an Bình Thuận điều tra dấu hiệu vi phạm các quy định về quản lý đất đai, quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015 ở Phan Thiết.
UBND các quận huyện cũng là nơi quyết định chuyển mục đích sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất cho người có công với cách mạng ở Đà Nẵng.
Sau khi cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước, hàng loạt khu đất vàng nằm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng đã rơi vào tay tư nhân.
Công ty Phú Hoàng Anh phải hoàn thành việc xây dựng theo đúng quy định, buộc bồi thường thiệt hại và mọi chi phí khắc phú hậu quả.
TP.HCM sẽ di dời 608 căn nhà trong 7 dự án sử dụng vốn ngân sách đang thực hiện dở dang với tổng vốn bồi thường khoảng 1.315,6 tỷ đồng trong 2019.
Do Công ty Giày Sài Gòn cho hãng xe Thành Bưởi thuê đất trái quy định nên UBND TP.HCM sẽ thu hồi 11.000m2 đất này để xây trường trung học cơ sở.
TP.HCM đồng ý với đề xuất của Sở Tài nguyên Môi trường, giao đất cho Công ty Cổ phần Phát triển Đất Việt để thực hiện dự án chung cư Cô Giang.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội.
Trong báo cáo gửi Quốc hội, Bộ Xây dựng cho biết, sẽ nghiên cứu việc bổ sung chính sách thuế để bình ổn thị trường, chống đầu cơ bất động sản.
Do vướng nhiều thủ tục pháp lý thuộc trách nhiệm giải quyết của các bộ ngành nên đến nay, nhiều dự án cải tạo chung cư cũ vẫn chưa được triển khai.
TP.HCM sẽ đầu tư các công trình, dự án xây dựng cơ sở hạ tầng mang tính cấp bách ở 3 phường Thạnh Lộc, Thạnh Xuân và An Phú Đông, quận 12.
Sau 3 năm được ban hành, Nghị định 20 đã khiến doanh nghiệp trong nhiều nhóm ngành nghề phải "kêu cứu", mới nhất có Hiệp hội Bất động sản và chứng khoán.
Hộ gia đình, cá nhân khi chuyển nhượng một phần diện tích thửa đất thì phải thực hiện thủ tục tách thửa trước khi chuyển nhượng.
Đối với những kiến nghị còn vướng mắc thì HoREA báo cáo UBND TP.HCM để giải quyết dứt điểm trong tháng 5/2019.
Diện tích thực tế lớn hơn diện tích trong Sổ đỏ thì có thể được cấp Sổ đỏ với diện tích tăng thêm.