Giá vàng Mua Bán
Vàng SJC 41.48 41.77
Vàng nữ trang 24 K 40.95 41.75
Tỷ giá VND
EUR Euro 26.453,66
JPY Yên Nhật 219,80
USD Đô Mỹ 23.265,00
Chứng khoán
VNIndex 989.2 -0.62 -0.06%
HNX 105.48 -0.59 -0.56%
UPCOM 56.47 0.0 0.0%
Có nhiều câu chuyện từ trong hẻm cho đến đường lộ về những ngôi nhà thưa kiện nhau vì tự ý trổ cửa sổ, xâm lấn diện tích...
Sở xây dựng phối hợp với TP. Vũng Tàu rà soát lại hồ sơ pháp lý, kiểm tra cụ thể hiện trạng khu vực lấn biển, đề xuất hướng xử lý.
Khi cha mẹ bán đất với lý do không chính đáng hoặc không muốn cha mẹ bán đất thì con cái có quyền ngăn cản hay không?
Nhiều người khi mua căn hộ chung cư vẫn nghĩ đó là tài sản sở hữu vĩnh viễn, nhưng thực tế còn một loại chỉ được sử dụng 50 năm.
Đồng Nai được giao chỉ tiêu kế hoạch vốn ngân sách nhà nước để thực hiện Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành.
Tuyến metro số 2 đi qua các quận 1, 3, 10, 12, Tân Bình và Tân Phú, dự kiến tổ chức thi công năm 2021, vận hành thử nghiệm vào cuối 2026.
Từ đầu năm đến nay, Bộ Xây dựng tiếp tục bãi bỏ thêm 2 thủ tục hành chính trong lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tại 5 địa phương: Quảng Nam, Cà Mau, Bến Tre, Đà Nẵng, Hải Dương.
Đây là một trong những kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại Thông báo số 845/TB-BCĐĐHG do Ban Chỉ đạo điều hành giá ban hành ngày 3/10/2019.
Khi chuyển mục đích sử dụng đất người dân thường gặp khó khăn như khi nào được chuyển, hồ sơ, thủ tục chuyển...
UBND TP.HCM chịu trách nhiệm xây dựng chính sách và tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ dân nằm ngoài quy hoạch Thủ Thiêm.
Tranh chấp đất đai mà không có sổ đỏ hoặc không có giấy tờ xảy ra phổ biến. Vậy, tranh chấp đất đai khi không có sổ đỏ có được giải quyết?
Không ít trường hợp trên thực tế những thông tin trên sổ đỏ bị sai sót chẳng hạn như tên chủ sở hữu đất, diện tích sử dụng…
Thông tin đất đai đa dạng nhưng người dân khi nhận chuyển quyền sử dụng đất thì cần biết dữ liệu về một thửa đất cụ thể để tránh rủi ro.
Dự án nút giao Mỹ Thủy giai đoạn 2 có 200 nhà dân bị ảnh hưởng từ dự án, hiện UBND quận 2 đang thực hiện công tác giải phóng mặt bằng.
Việc hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng hai hoặc nhiều thửa đất nông nghiệp khá phổ biến. Vậy sở hữu nhiều thửa đất có được cấp chung một sổ đỏ?
Kè bảo vệ khu dân cư ấp Rạch Lá, cống kiểm soát triều Phú Xuân, mở rộng đường Đình Giao Khẩu, Trường Tiểu học Hưng Long... sẽ được xây dựng.
Khu đô thị biển Cần Giờ rộng 2.870ha tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh, Cần Giờ với vốn đầu tư 217.053 tỷ đồng, thời gian hoạt động 50 năm.
Để được cấp sổ đỏ thì chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất phải có đủ điều kiện, cũng như giấy tờ hợp lệ để tiến hành làm sổ đỏ.
TP.HCM sẽ di dời 50.387 ngôi mộ ở nghĩa trang Bình Hưng Hòa, tổng số hộ dân bị ảnh hưởng là 68 hộ, quy mô diện tích 53,612ha.
Thảo cầm viên Sài Gòn điều chỉnh quy hoạch theo đúng mục tiêu, tính chất và chức năng quy hoạch sử dụng đất, không bố trí chức năng ở, nghỉ dưỡng...
Xung đột pháp luật giữa hai hay nhiều luật khiến hoạt động đầu tư ách tắc, chuỗi giá trị sản xuất bị đứt đoạn, nguồn cung bất động sản bị suy giảm.
Hiện nay, pháp luật quy định rõ về các trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất không phải xin phép. Vậy đó là những trường hợp nào?
Bộ Xây dựng quy định, căn hộ chung cư phải có tối thiểu một phòng ở, một phòng vệ sinh, diện tích tối thiểu không nhỏ hơn 25m2.
Các lô đất vien biển được cho thuê đất, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ tổ chức, cá nhân trong nước, chứ không cấp sổ đỏ cho người Trung Quốc.
Người dân có quyền được biết mọi thông tin xoay quanh vấn đề đất đai, cái khó là chưa nắm bắt được cách tìm hiểu ra sao.
Trong số 263 lô đất dọc các khu đô thị ven biển thuộc khu vực sân bay Nước Mặn thì có 21 trường hợp người Trung Quốc đứng tên trên sổ đỏ.
Huyện Bình Chánh phải vận động các hộ dân trước đây đã thống nhất chủ trương di dời, hiến đất, bàn giao mặt bằng cho Nhà nước mở đường giao thông.
Một khi dự án khơi thông sông Cổ Cò được hai địa phương này tiến hành thì nhiều dự án khu đô thị ở phía Nam Đà Nẵng sẽ “ấm” trở lại.
Các đối tượng móc nối với cán bộ, công chức có trách nhiệm để được bảo kê, làm ngơ cho các hoạt động vi phạm pháp luật cũng sẽ bị khởi tố.