Thứ ba, 22/01/2019

Chiến tranh thương mại

Cuộc chiến thương mại do chính sách thuế của Donald Trump, và các đòn trả đũa của nước ngoài bắt đầu có những tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Theo Bill Stoops, giám đốc đầu tư Dragon Capital nhận định, Việt Nam đã bắt đầu thu lợi từ sự chuyển hướng thương mại từ Trung Quốc, nhưng chưa đáng kể.
Sự bùng nổ đầu tư của Trung Quốc vào Mỹ gần như đã biến mất hoàn toàn. Một phần do cuộc xung đột thương mại Mỹ-Trung gây ra.
Ngày 7/1, các quan chức Mỹ sẽ bắt đầu vòng đàm phán kéo dài 2 ngày tại Bắc Kinh với các đối tác Trung Quốc.
Cuối năm 2018 và đầu năm mới 2019, giới lãnh đạo Trung Quốc liên tục đưa ra những bình luận cứng rắn và đầy tự tin trong lĩnh vực quân sự.
Bà Kristina Hooper là chiến lược gia thị trường toàn cầu tại Invesco, New York đã nhận định và phân tích cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung trên CNN.
Cả hai bên đang nhận thấy những thiệt hại từ cuộc chiến tranh thương mại, vì vậy Mỹ đã của một phái đoàn sang Bắc Kinh để tiến hành đàm phán.
Thoả thuận tạm ngừng chiến tranh thương mại Mỹ - Trung được thông qua nhưng các công ty đến từ Đức mới là bên hưởng lợi ngay lập tức.
Các nhà kinh tế đều nhận định 2019 sẽ làm năm thách thức đối với các nhà đầu tư, lẫn các nhà hoạch định chính sách.
Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung diễn ra quyết liệt với những màn đáp trả mạnh mẽ của 2 cường quốc, liệu đây có phải là chiến tranh lạnh hay không?.
Cuộc chiến thương mại đã làm cho nền kinh tế Trung Quốc ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến cho nhiều công ty phải lao đao, điều này đã làm Trung Quốc gặp khó.
Ngày 29/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhắc đến “tiến triển lớn” sau khi ông điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về vấn đề thương mại.
Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung xảy ra mà kết cục tới bây giờ cả 2 đều thất bại. Các chính sách áp thuế đang tỏ ra không hiệu quả.
Ông Trump đang cân nhắc thi hành sắc lệnh mới và tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để ngăn Mỹ sử dụng thiết bị mạng của Huawei và ZTE.
Chính phủ Trung Quốc ngày 24/12 đã quyết định cắt giảm thuế đối với các mặt hàng nhập khẩu năm 2019 trong một nỗ lực thúc đẩy "mở cửa thị trường".
Tăng trưởng toàn cầu đã mất 0,2 điểm, và có thể tiếp tục sụt giảm. Đây là hệ quả từ cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.