Vàng Mua Bán
SJC HN 53,180 55,800
SJC HCM 53,180 55,780
DOJI AVPL / HN 53,650 55,150
DOJI AVPL / HCM 53,300 55,400
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,060.00 23,090.00
EUR 26,706.38 26,976.14
GBP 29,510.32 29,808.40
JPY 209.90 212.02
Chứng khoán
VNIndex 855.05 8.13 0.95%
HNX 116.87 0.76 0.65%
UPCOM 56.78 0.26 0.46%

Chiếm đất của dân xây dự án King Bay, Công ty TLM vẫn được nhận giải thưởng “Nhà phát triển bất động sản xanh tốt nhất Việt Nam 2019”

DUY QUANG 08:56 | 14/09/2019

Dự án King Bay do Công ty TLM phát triển bị nhiều người dân tố cáo chiếm đất bất hợp pháp, chưa đền bù nhưng mở bán nhưng vẫn được nhận giải.

2 giải thưởng

Tại lễ trao giải bất động sản Dot Property Vietnam 2019, Công ty Cổ phần Tập đoàn Bất động sản TLM được xướng tên 2 lần cho hạng mục “Nhà phát triển bất động sản xanh tốt nhất Việt Nam 2019” (Best Green Developer Vietnam 2019) và “Doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm xã hội tốt nhất Việt Nam 2019” (Best CSR Developer Vietnam 2019).

  Bà Nguyễn Thị Thanh Tú, Chủ tịch Hội đồng quản trị TLM nhận giải thưởng “Nhà phát triển bất động sản xanh tốt nhất Việt Nam 2019” từ Dot Property Group.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tú, Chủ tịch Hội đồng quản trị TLM nhận giải thưởng “Nhà phát triển bất động sản xanh tốt nhất Việt Nam 2019” từ Dot Property Group.

Theo TLM, công ty đã vượt qua nhiều tên tuổi lớn trên thị trường để dành chiến thắng ở hai hạng mục trên. Để giành chiến thắng ở hạng hai hạng mục này, TLM đã vượt qua những tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt, công bằng và minh bạch nhất với các tiêu chí về môi trường, quy hoạch tổng thể, sự đổi mới, chất lượng dịch vụ, vật liệu xây dựng, cam kết về phát triển môi trường và cộng đồng bền vững....

TLM còn tự cho rằng, TLM là đơn vị tiên phong trong việc phát triển chuỗidự án bất động sản xanh trên thị trường. Trải qua chặng đường phát triển mạnh mẽ, TLM luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng những dự án bất động sản xanh tại vị trí đắc địa, phù hợp nhu cầu và xu hướng phát triển của thị trường, đồng thời trở thành địa chỉ tin cậy của các khách hàng mong muốn tìm kiếm một chốn an cư và đầu tư lý tưởng.

Dữ liệu của chúng tôi cho thấy, Công ty Cổ phần Tập đoàn Bất động sản TLM là đơn vị phát triển dự án King Bay. TLM được thành lập ngày 18/8/2018. Địa chỉ TLM đặt tại số 17 đường N2, phường Phú Hữu, quận 9, TP.HCM.

Ngành nghề kinh doanh chính của TLM là kinh doanh bất động sản. Ngoài ra, TLM còn có 37 nghề kinh doanh phụ khác. Vốn điều lệ của TLM khi mới thành lập là 60 tỷ đồng. TLM có 3 cổ đông, với 2 pháp nhân và 1 cá nhân.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Thương mại Dịch vụ Địa ốc Thái Dương nắm 2,82 triệu cổ phần, tương đương 47% vốn điều lệ TLM. Công ty Địa ốc Thái Dương có cùng địa chỉ với Công ty TLM.

Còn pháp nhân thứ 2 là Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Star Beach nắm 1,98 triệu cổ phần, tương đương 33% vốn điều lệ TLM. Star Beach đặt trụ sở tại căn S04 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Cá nhân duy nhất giữ cổ phần của TLM là Trần Đức Thịnh ở 82/18A, khóm 3, phường 3, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Ông Thịnh nắm 1,2 triệu cổ phần của TLM, tương đương 20% vốn điều lệ.

Người đại diện pháp luật kiêm Giám đốc của TLM là bà Nguyễn Thị Thanh Tú, sinh ngày 10/9/1980. Bà Tú có hộ khẩu thường trú ở số 17 đường N2, phường Phú Hữu, quận 9, TP.HCM. Đây cũng chính là nơi địa chỉ đăng ký kinh doanh của TLM.

Trên website chính thức của dự án King Bay có nêu: “Là một trong những dự án tiên phong do TLM Corp phát triển, King Bay đã được giới chuyên môn đánh giá cao và đông đảo khách hàng đón nhận nồng nhiệt. Đây cũng là dự án giúp TLM Corp được Dot Property tôn vinh là “Nhà phát triển bất động sản xanh tốt nhất Việt Nam 2019” (Best Green Developer Viet Nam2019)”.

Như vậy, dự án tai tiếng King Bay là nhân tố giúp TLM nhận giải thưởng “Nhà phát triển bất động sản xanh tốt nhất Việt Nam 2019” từ Dot Property. Giải thưởng thứ hai mà TLM nhận được là “Doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm xã hội tốt nhất Việt Nam 2019”.

Sau khi nhận được giải thưởng, TLM tổ chức sự kiện “Green Journey – Hành trình kiến tạo giá trị Xanh”. 
Sau khi nhận được giải thưởng, TLM tổ chức sự kiện “Green Journey – Hành trình kiến tạo giá trị Xanh”. 

Sau khi nhận được giải thưởng, TLM tổ chức sự kiện “Green Journey – Hành trình kiến tạo giá trị Xanh”. Theo TLM, đây là lời tri ân của TLM gửi đến khách hàng, đối tác đã đồng hành và góp phần tạo nên những thành tựu ấn tượng trong quá trình phát triển của mình.

Tại sự kiện này, các khách mời gồm ông Adam Sutcliffe-Giám đốc sự kiện và thị trường quốc tế Dot Property Group (đơn vị trao 2 giải thưởng trên), KTS Nguyễn Thế Phương-Tổng Giám đốc Finko International Design Alliance và bà Nguyễn Thị Thanh Tú-Chủ tịch Hội đồng quản trị TLM đã cùng thảo luận về chủ đề “Giải mã xu hướng bất động sản xanh”.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Khập khiễng

Sẽ rất khập khiễng nếu biết, tại dự án King Bay do TLM phát triển, ở ngày 19/7/2019 vẫn có tới 39 hộ dân với tổng diện tích đất là 150.463,8m2 không đồng ý nhận tiền bồi thường và 34 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng nhưng TLM đã nhiều lần mở bán, thu tiền tới 85% giá trị hợp đồng.

Đáng nói hơn, phát biểu tại sự kiện “Green Journey – Hành trình kiến tạo giá trị Xanh”, bà Nguyễn Thị Thanh Tú-Chủ tịch Hội đồng quản trị TLM nói rằng: “Đối với TLM, phát triển doanh nghiệp không đơn thuần là sự phát triển về kinh tế mà hơn hết, còn là sự phát triển về giá trị cộng đồng, chung tay ươm mầm xanh và lan tỏa yêu thương theo đúng tôn chỉ “Kinh doanh là phụng sự xã hội” mà cá nhân tôi và TLM đang hướng tới”.

Thế nhưng, trến thực tế, hàng chục hộ dân có đất nằm trong dự án King Bay chưa được bồi thường đã bị TLM mang đất đi bán, thu tiền tới 85% giá trị hợp đồng.

Trong công văn số 6433/UBND-CN do Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch Nguyễn Thế gửi báo chí ngày 23/8, UBND huyện Nhơn Trạch khẳng định, cho đến nay dự án Khu đô thị King Bay do Công ty Cổ phần Free Land làm chủ đầu tư đã được quy hoạch 1/500, được Sở Xây dựng cấp phép xây dựng… và chưa đủ điều kiện bán hàng.

Sau khi nhận 2 giải thưởng, TLM đăng quảng cáo trên nhiều báo. Trong khi đó, dự án giúp TLM nhận giải thưởng thì đang dính tai tiếng.
Sau khi nhận 2 giải thưởng, TLM đăng quảng cáo trên nhiều báo. Trong khi đó, dự án giúp TLM nhận giải thưởng thì đang dính tai tiếng.

Thế nhưng, dữ liệu của chúng tôi cho thấy, Công ty Free Land đã mở bán từ ngày 16/12/2017. Cụ thể, vào ngày 16/12/2017, Công ty Star Beach và Thái Dương Real đã tổ chức lễ mở bán Khu đô thị sinh thái King Bay tại khách sạn Majestic Saigon.

Sau đó, chủ đầu tư dự án King Bay còn mở bán nhiều lần khác. Lần gần nhất, mà Công ty Free Land và đơn vị phát triển dự án Tập đoàn Bất động sản TLM mở bán King Bay là tại event “Resort của gia đình bạn liền kề chợ Bến Thành” vào ngày 20/7/2019 tại Hà Nội.

Trong vai khách hàng, chúng tôi liên hệ với nhân viên sales đang bán dự án King Bay thì được biết, dự án này đang mở bán giai đoạn 3. Giá đất dự án King Bay đang được rao bán từ 18-25 triệu đồng, tùy loại hình sản phẩm. Khách hàng mua đất nền King Bay đặt cọc trước 100 triệu đồng, sau đó đóng đủ 15% giá trị lô đất thì công chứng, sang tên.

“Anh có thể đóng luôn 95% giá trị lô đất để được chiết khấu 3%. 5% còn lại đợi ra sổ đỏ rồi anh trả sau. Anh nên xuống tiền ở dự án này, các khách hàng mua King Bay ở giai đoạn 1 đã lời 7-8 triệu đồng/m2”, một nhân viên đang bán dự án King Bay nói.

Nhân viên sales này cũng khẳng định, khách hàng mua King Bay ở giai đoạn 1 đã đóng tới 85% giá trị lô đất và đang chờ ra sổ đỏ. Nếu muốn xây nhà, Công ty Free Land sẽ có đơn vị xây luôn, đơn giá khoảng 3-4 triệu đồng/m2.

Đất của dân chưa đền bù, TLM đã tự ý san lấp, xây dựng hạ tầng rồi bán và thu 85% giá trị hợp đồng.
Đất của dân chưa đền bù, TLM đã tự ý san lấp, xây dựng hạ tầng rồi bán và thu 85% giá trị hợp đồng.

Như vậy, trái ngược với khẳng định của UBND huyện Nhơn Trạch tại công văn số 6433/UBND-CN là dự án chưa đủ điều kiện bán hàng thì trên thực tế, King Bay đã mở bán cách đây 2 năm và thu tiền của khách hàng tới 85% giá trị lô đất. Công ty Free Land đã qua mặt UBND huyện Nhơn Trạch hay chính quyền huyện Nhơn Trạch ngó lơ cho chủ đầu tư dự án King Bay làm càng?

Đáng nói, chủ đầu tư dự án Khu đô thị King Bay lại cả gan mở bán dự án trước khi được giao đất. Cụ thể, Công ty Free Land đã mở bán King Bay từ ngày 16/12/2017. Thế nhưng, đến ngày tới ngày 6/9/2018, UBND tỉnh Đồng Nai mới có quyết định số 3179/QĐ-UBND về việc giao đất và cho Công ty Cổ phần Free Land thuê đất (đợt 1) tại xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai để sử dụng vào mục đích đầu tư khu dân cư theo quy hoạch.

Dot Property Vietnam Awards của ai?

Dot Property Vietnam Awards là giải được thành lập bởi Dot Property Group. Theo Tập đoàn này, giải thưởng Dot Property Vietnam Awards 2019 được tổ chức nhằm tôn vinh những đơn vị trong ngành bất động sản.

Giải thưởng tìm kiếm những nhà phát triển dự án nổi trội, những dự án hàng đầu, các công ty môi giới có thành tích xuất sắc với đầy đủ năng lực cũng như có dấu ấn đóng góp to lớn cho thị trường bất động sản Việt Nam năm 2019. Dot Property Vietnam Awards còn được ghi nhận là giải thưởng tìm kiếm những đơn vị trẻ, tiềm năng, sáng tạo có những phát kiến đột phá, sáng tạo góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản trong nước.

Thế nhưng, với dự án tai tiếng như King Bay mà Dot Property Group vẫn trao 2 giải thưởng thì uy tín của Dot Property Vietnam Awards 2019 nằm ở đâu?

Từ khóa:
id news:183965