Chìa khóa thông minh xe máy Honda có thể bị “chết” do nhiễu sóng?..

Thứ bảy, 01/12/2018 | 11:03 GMT+7

HOÀNG BẢO

Mấy ngày qua, câu chuyện xe máy Honda có trang bị smartkey bị “đứng hình” khi đi ngang qua một tiệm thời trang khiến nhiều người quan tâm.

Cụ thể, theo các phương tiện truyền thông đăng tải, Nhiều người đi xe tay ga có lắp smartkey (chìa khóa thông minh) không đề được máy xe khi dừng tại một đoạn đường ở thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang).

Honda SH Mode, một trong những dòng xe được trang bị chìa khóa thông minh tại thị trường Việt Nam.
Honda SH Mode, một trong những dòng xe được trang bị chìa khóa thông minh tại thị trường Việt Nam.

Theo tin trên báo Tuổi Trẻ, sau khi ghi nhận vụ việc, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Tiền Giang đã vào cuộc, tiến hành nhiều thí nghiệm và đã có kết luận.Kết luận của Sở này cho rằng, những xe tay ga có lắp smartkey khi đi đoạn đường này bị nhiễu sóng camera không dây của một cửa hang bán quần áo. Bán kính của khu vực nhiễu sóng là 50 mét quanh cửa hàng này.

Honda Việt Nam cho biết, họ ghi nhận và sẽ có câu trả lời sớm nhất về vụ việc này.

Một mẫu chìa khóa thông minh của Honda dành cho xe máy.
Một mẫu chìa khóa thông minh của Honda dành cho xe máy.

Smartkey không cần sử dụng chìa cơ để vặn ổ khoá. Người dùng có một thiết bị điều khiển và chỉ đặt trong người là có thể khởi động được xe. Trộm xe không thể dùng thiết bị bẻ khoá chuyên dụng thông thường.

Có thể nói, chìa khóa thông minh khá thời trang và hiện đại mà Honda đã trang bị trên một số dòng xe của họ tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, không phải trang bị này không có nhược điểm.

Trước đó, từ hồi Honda Việt Nam trang bị smartkey trên dòng xe SH, nhiều người dùng đã cho rằng, họ hay quên đưa ổ khóa về vị trí OFF lúc dừng xe (tắt máy) nên xe bị hao bình nếu để một thời gian dài.

Hồi năm 2017, khi Honda Lead ra mắt, dòng xe này cũng được trang bị smartkey và lại nhận lời chê. Cụ thể, sau khi bấm nút mở khóa trên thiết bị điều khiển từ xa (FOB), người điều khiển phải ấn nút đề để mở điện xe trước khi xoay núm điều khiển về các vị trí mong muốn.

Với các dòng xe đang bán tại Việt Nam, Honda đang trang bị loại chìa khóa ba nút bấm cho SH, SH mode và PCX và loại hai nút bấm cho Lead và Air Blade. Loại chìa khóa có ba nút bấm là loại tích hợp thêm tính năng alarm (báo động) giúp cảnh báo khi xe có tác động ngoại lực, phòng chống trộm cắp.

Từ khóa: