Giá vàng Mua Bán
Vàng SJC 41.44 41.74
Vàng nữ trang 24 K 40.92 41.72
Tỷ giá VND
EUR Euro 26.513,09
JPY Yên Nhật 214,51
USD Đô Mỹ 23.265,00
Chứng khoán
VNIndex 987.19 3.63 0.37%
HNX 104.49 0.48 0.46%
UPCOM 56.6 0.14 0.24%

Chi phí xin visa và vé máy bay du lịch Mỹ là bao nhiêu?

MỘC MIÊN (t/h) 06:51 | 12/07/2019

Chi phí du lịch Mỹ là vấn đề nhiều bạn quan tâm nhất nhưng thực tế nó lại không quá phức tạp.

1. Chi phí mua vé máy bay du lịch Mỹ

Máy bay là phương tiện di chuyển duy nhất từ Việt Nam sang Mỹ. Vì khoảng cách khá xa nên đa số các hãng hàng không đều phải quá cảnh tại một số sân bay chứ không có đường bay thẳng. Nếu bạn muốn bay thẳng để đỡ mệt và tiết kiệm thời gian thì giá vé sẽ đắt hơn.

Một số hãng máy bay uy tín thường được nhiều người lựa chọn là Korean Air, China Airline, Vietnam Airline, Air France, Cathay Pacific, United, American Airline, v.v. Thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ mất khoảng từ 1-2 ngày tùy vào độ dài ngắn của thời gian quá cảnh và hãng hàng không mà bạn chọn.

Giá vé từ Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh đến Mỹ rơi vào khoảng 1300$ – 1652$.

2. Chi phí xin visa Mỹ

Đây là vấn đề nhiều bạn quan tâm nhất nhưng thực tế nó lại không quá phức tạp nếu biết tìm hiểu đúng nguồn thông tin tin cậy và làm theo những lưu ý dưới đây.

Xin visa Mỹ gồm 3 bước bắt buộc: điền mẫu đơn điện tử DS-160, đóng phí làm visa, đặt lịch hẹn phỏng vấn; chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ; chứng minh tài chính. Những giấy tờ bắt buộc phải có khi bạn muốn xin visa Mỹ là:

  • Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên).
  • Đơn xin cấp visa du lịch Mỹ: Đơn xin online DS-160 (có mã vạch)
  • 2 ảnh thẻ (5×5 cm), chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • Chứng minh nghề nghiệp (Hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép, giấy xác nhận làm việc, v.)
  • Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.
  • Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm ~ 350 triệu , nhà cửa, xe ô-tô, v..v)
  • Xác nhận đặt vé máy bay hai chiều.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn.
  • Lịch trình du lịch: Liệt kê rõ lịch tham quan, nơi ăn chốn ở, phương tiện đi lại.

Chi phí xin visa tại Đại Sứ Quán là 160USD.

Từ khóa:
id news:178720