Vàng Mua Bán
SJC HN 48,430 48,820
SJC HCM 48,430 48,800
DOJI AVPL / HN 48,450 48,800
DOJI AVPL / HCM 48,400 48,700
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,180.00 23,210.00
EUR 25,018.71 25,271.42
GBP 27,857.61 28,139.00
JPY 208.80 210.91
Chứng khoán
VNIndex 861.39 3.91 0.45%
HNX 109.64 0.74 0.68%
UPCOM 54.93 -0.4 -0.73%

Chế độ ăn kiêng DASH là gì? Những điều cần biết

THÙY TRANG 11:40 | 04/12/2019

Chế độ ăn DASH, với mục đích đơn giản giữ cho cơ thể bạn (đặc biệt là trái tim) khỏe mạnh nhất có thể.

Khi bạn quyết tâm ăn kiêng, có rất nhiều lựa chọn. Bạn có thể áp dụng phương keto, chỉ tập trung vào các chất béo lành mạnh, thử nhịn ăn gián đoạn hoặc đơn giản là ăn một lượng calo nhất định mỗi ngày. Ngoài ra, DASH cũng là một chế độ ăn kiêng đang được nhiều người áp dụng.

Chế độ ăn kiêng DASH là gì? Những điều cần biết

Chế độ ăn DASH là gì?

DASH không chỉ là một cụm từ lôi cuốn - nó thực sự là viết tắt của phương pháp ăn kiêng để ngăn chặn chứng tăng huyết áp và được phát triển bởi Viện tim, phổi và máu Quốc gia để giữ cho trái tim luôn ở trạng thái tốt nhất. Do đó phương pháp này được đánh giá không phức tạp lắm. Người áp dụng chỉ đơn giản là ăn một chế độ ăn đầy đủ các thực phẩm bổ dưỡng, lành mạnh.

Amy Gorin, MS, RDN, chủ sở hữu của Amy Gorin - thương hiệu dinh dưỡng ở khu vực Thành phố New York chia sẻ, kế hoạch ăn uống tập trung vào việc giảm lượng natri và ăn nhiều trái cây và rau quả. Ông đặc biệt nhấn mạnh việc ăn toàn thực phẩm - như trái cây, rau, ngũ cốc, cá, thịt gia cầm, đậu, các loại hạt và dầu thực vật - và hạn chế thực phẩm có nhiều chất béo bão hòa như thịt mỡ, sữa đầy đủ chất béo và các loại dầu nhiệt đới như dầu hạt cọ, dầu cọ và dầu dừa. Đồng thời cũng hạn chế đồ uống và thức ăn có đường.

Lợi ích của chế độ ăn DASH

Nếu bạn thích thực hiện chế độ ăn kiêng đã được nghiên cứu kỹ thay vì thử nghiệm một phương pháp mới nhất, bạn sẽ gặp may: DASH có tất cả các cơ sở được bảo vệ và hoàn toàn được hỗ trợ bởi khoa học. Nhiều lợi ích của nó thực sự kiểm tra - đến mức nó được đặt tên là kế hoạch ăn kiêng tốt nhất trong tám năm liên tiếp.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Nghiên cứu của Gor Gorin công bố trên Tạp chí Tim mạch Ba Lan cho thấy, dDựa trên nghiên cứu cho thấy, chế độ ăn uống này có thể giúp giảm huyết áp cao, cải thiện mức cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Những người theo chế độ ăn DASH đã cải thiện đáng kể tình trạng huyết áp và mức mỡ trong cơ thể.

Sẵn sàng để thử DASH?

“Nếu bạn muốn thử chế độ ăn DASH, bạn sẽ gặp may: Nó hiệu quả với tất cả mọi người”, Gorin đưa lời khuyên. Theo ông, nó liên quan đến việc ăn những thực phẩm lành mạnh nhất xung quanh và hạn chế những thứ xấu, không có bất kỳ khuyết điểm nào. Ngoài ra, việc tuân thủ nó sẽ không giúp bạn giảm cân, nó cũng sẽ giúp kiểm soát sức khỏe tim mạch, mức huyết áp và mức cholesterol của bạn.

Hầu như tất cả mọi người sẽ được hưởng lợi từ việc cắt giảm natri và ăn nhiều sản phẩm hơn, chanh . Vì chế độ ăn DASH nhấn mạnh vào việc ăn nhiều rau, nên một mẻ măng tây nướng chanh để phục vụ cùng với một loại protein nạc như đậu phụ. Thậm chí spaghetti squash là một sự thay thế thỏa mãn cho mì ống… Những gợi ý về các loại thực phẩm trong chế độ ăn kiêng này.

Việc hạn chế chất béo và ít đường thời gian đầu có thể rất khó khăn vì ngay cả những món tráng miệng cũng phải hạn chế các chất này. Tuy nhiên Gorin cho rằng, ăn một loại kem ngon từ trái cây, 'như công thức chuối sô cô la cũng là một cách để tuân theo chế độ ăn kiêng là của ông. Bằng cách kết hợp chuối đông lạnh và bột ca cao không đường, người ăn kiêng sẽ kết thúc với một món ăn giống với kết cấu của kem nhưng không chứa đường và cũng được tính vào khẩu phần trái cây hàng ngày.

Theo Thehealthside

Từ khóa:
id news:190649