Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chế biến thực phẩm từ động vật chết do dịch bệnh có thể bị phạt 100 triệu đồng

Vĩ mô

08/09/2018 08:52

Kể từ ngày 20/10, tổ chức, cá nhân sử dụng thịt động vật chết do bệnh dịch chế biến thực phẩm có thể bị xử phạt tối đa 100 triệu đồng.

Theo Nghị định 115/2018/NĐ-CP, hành vi sử dụng xác động vật chết do bệnh dịch hặc động vật bị tiêu huỷ theo quy định của pháp luật để chế biến thực phẩm hoặc cung cấp, buôn bán động vật chết do bệnh dịch, bị tiêu huỷ theo quy định của pháp luật.

Anh TP ban 1
Một vụ tiêu huỷ động vật chết do bệnh dịch. Ảnh: Internet

Đồng thời, cơ sở vi phạm sẽ đình chỉ một phần hoặc toàn bộ dây chuyền sản xuất từ 1-3 tháng, tước quyền sử dụng "Giấy phép tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm" từ 20-24 tháng đối với sản phẩm thuộc diện đăng ký bản công bố sản phẩm.

Buộc tiêu huỷ thực phẩm, nguyên liệu vi phạm; buộc thu hồi bản tự công bố sản phẩm trong trường hợp sản phẩm thuộc diện đăng ký bản tự công bố sản phẩm.

Ngoài ra, Nghị định còn quy định phạt tiền từ 1-2 lần giá trị sản phẩm nếu vi phạm các hành vi sau:

- Sử dụng nguyên liệu quá hạn sử dụng hoặc không có thời hạn sử dụng đối với nguyên liệu thuộc dạng bắt buộc phải ghi thời hạn sử dụng.

- Sử dụng nguyên liệu không rõ xuất xứ, nguồn gốc.

- Sử dụng nguyên liệu sản xuất từ động vật, thực vật để chế biến mà không qua kiểm tra vệ sinh thú y, kiểm dịch động vật theo quy định của pháp luật.

Đối với hành vi sử dụng động vật, thực vật để chế biến thực phẩm mà có chỉ tiêu an toàn thực phẩm không phù hợp với quy định của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng hoặc không phù hợp với quy định của pháp luật hoặc đã kiểm tra vệ sinh thú y, kiểm dịch thực vật nhưng không đạt yêu cầu sẽ bị phạt từ 20-40 triệu đồng.

MINH MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement