Thứ tư, 21/08/2019

Từ khóa: CHÁY RỪNG

Hy Lạp đã ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy nhiều khu rừng tại đảo Evia, cư dân tại 4 ngôi làng phải sơ tán.
Cháy rừng ở Bồ Đào Nha, gió mùa ở Bangladesh và các cuộc biểu tình ở Puerto Rico là những sự kiện đáng chú ý trong tuần qua (22 - 28/7).
Ông Phan Tiến Hùng, Chánh văn phòng UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, Đêm qua, lực lượng chức năng huy động hơn 500 người tham gia dập lửa đến 2h30.
Chính quyền địa phương huy động gần 1.000 người gồm công an, quân đội, kiểm lâm và người dân lên núi để dập lửa.
Sáng 29/6 lửa lại bùng cháy ở khu rừng trên núi Hồng Lĩnh (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh), uy hiếp trạm xăng dầu bên quốc lộ 1A, nhà dân dưới chân núi.
Chính quyền của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh huy động nhiều lực lượng chữa cháy liên tục suốt hơn 9 giờ đồng hồ trong đêm qua 28/6.
Cơ quan chức năng đã huy động hàng trăm người chữa cháy ở núi Sơn Trà trong đêm.
Những ngày qua người dân Hàn Quốc nín thở theo dõi từng thông tin cập nhật về hai vụ cháy rừng thảm khốc ở tỉnh Gangwon.
Ngày 5/4, Chính phủ Hàn Quốc đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi hỏa hoạn nghiêm trọng lan rộng ra 5 thành phố và các vùng lân cận.
Theo Daily Mail và một số tờ báo ở Mỹ đã ghi lại hình ảnh những chú chó, mèo, và nhiều con vật khác bị thương trước hỏa hoạn.
Tổng thống Donald Trump đã ban bố tình trạng thảm họa tại California, trên Twitter ông "muốn phản ứng nhanh chóng để giảm bớt những đau đớn khủng khiếp đang diễn ra".
Một loạt các vụ cháy rừng dữ dội đang hoành hành tại bang California của Mỹ đã phá hủy hàng ngàn ngôi nhà và buộc ngàn người phải sơ tán.
Đoạn video ghi lại nỗ lực phi thường tìm đường thoát trong khu rừng rực lửa, sau chuyến đi cắm trại của 2 cha con người Mỹ.
Một đám cháy lớn trải dài ở phía Bắc tiểu bang California từ hôm 6/8 đã tàn phá 75 ngôi nhà và khiến hàng ngàn người phải rời bỏ nhà cửa.
Ít nhất 79 người thiệt mạng sau vụ cháy rừng thảm họa tại khu vực rộng lớn giữa Athens và Peloponnese, Hy Lạp hôm 23/7.