Thứ bảy, 18/08/2018

Cháy chung cư Carina

Vụ hỏa hoạn cháy chung cư Carina Plaza xảy ra vào khuya 23/3, khiến 13 người thiệt mạng và 28 người bị thương.

Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, vào cuối tuần sau Sở Xây dựng thành phố sẽ cấp giấy phép xây dựng cải tạo, sửa chữa chung cư Carina Plaza.
Quay trở lại chung cư Carina Plaza vào ngày 31/3 (một tuần sau khi vụ cháy xảy ra), phóng viên nhận thấy không khí ở đây khá vắng vẻ.
Nhiều chung cư sử dụng trang thiết bị không đạt chuẩn, không có cháy cũng reo inh ỏi. Nhiều lần như vậy, người dân mệt mỏi yêu cầu tắt chuông báo cháy.
Dù phủ nhận là chủ đầu tư chung cư Carina nhưng Năm Bảy Bảy lại đứng ra chi tiền khắc phục sự cố cháy nổ. Vậy ai mới là chủ đầu tư?
Ai làm sai thì bỏ tiền ra đền bù thiệt hại, sửa chửa nhà cho cư dân chứ không lấy phí bảo trì để sửa chửa nhà bị hư hỏng do cháy.
Vụ hỏa hoạn chung cư Carina (quận 8, TP.HCM) ngoài thương vong về người, còn có 15 xe hơi và 150 xe máy bị cháy.
Phòng Giáo dục Đào tạo quận 8 sẽ đảm bảo chỗ học cho các cháu tại chung cư Carina Plaza cho đến khi tình hình được ổn định.
Các loại thiết bị thoát hiểm nhà cao tầng trở nên sôi động sau vụ cháy tại chung cư Carina ở Sài Gòn.
Theo người dân tại hiện trường, lúc xảy ra hoả hoạn mọi người chỉ nghe tiếng hô hoán rồi cứ thế tận dụng chăn, rèm cửa... để thoát ra ngoài.
Tại cuộc họp báo sáng nay (23/3) Phó Giám đốc Công an TP.HCM cho biết không loại trừ khả năng có cài đặt gây nổ gây ra vụ cháy chung cư Carina.
Khi công tác khám nghiệm đang diễn ra thì từ tầng hầm lô B của chung cư Carina bất ngờ bùng cháy trở lại khiến người dân hoảng sợ chạy tán loạn.
Mã cổ phiếu NBB của Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy đã giảm 6,9% về vùng giá 23.750 đồng sau khi chung cư Carina bị cháy rạng sáng nay.
Sáng 23/3, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chủ trì buổi họp báo thông tin về vụ cháy khiến 13 người chết tại chung cư Carina (quận 8).
Các đơn vị như phường, cá nhân nhanh chóng hỗ trợ người bị nạn, bảo vệ hiện trường phụ vụ công tác điều tra.
Hiện tại, 200 cán bộ chiến sỹ, hơn 40 phương tiện vẫn đang được túc trực tại hiện trường nỗ lực xử lý vụ cháy khiến 13 người tử vong.