CEO Facebook lập kế hoạch công khai về công nghệ năm 2019

Thứ tư, 09/01/2019 | 11:26 GMT+7

MINH TUẤN

Theo hãng thông tấn Reuters, ngày 8/1 giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã lên kế hoạch thảo luận công khai về tương lai công nghệ trong năm 2019.

Giám đốc điều hành Facebook Inc Mark Zuckerberg cho biết vào hôm 8/1, ông sẽ tổ chức một loạt cuộc thảo luận công khai về tương lai của công nghệ trong xã hội như là một phần thách thức cá nhân của ông trong năm nay.

Zuckerberg đã lên kế hoạch cho một bài đăng trên Facebook, đây là một điều thường xuyên khi ông có những kế hoạch trong năm mới của mình.

Giám đốc điều hành Facebook Inc Mark Zuckerberg
Giám đốc điều hành Facebook Inc Mark Zuckerberg

"Cứ vài tuần tôi sẽ nói chuyện với các nhà lãnh đạo, chuyên gia và những người trong cộng đồng của chúng tôi từ các lĩnh vực khác nhau và tôi sẽ thử thêm nhiều chức năng khác nhau để giữ cho mạng xã hội Facebook luôn thú vị. Tất cả sẽ được công khai, trên các trang Facebook hoặc Instagram của tôi hoặc trên các phương tiện truyền thông khác ", Zuckerberg cho biết trong một bài đăng trên Facebook.

Danh tiếng của Facebook năm ngoái đã phải chịu một vụ bê bối dữ liệu liên quan đến một công ty tư vấn chính trị của Anh về việc thông tin cá nhân của hàng triệu người dùng bị lợi dụng, khiến mạng xã hội này bị kiểm soát chặt chẽ trên toàn cầu.

Năm ngoái, Zuckerberg cho biết anh sẽ khắc phục nhiều vấn đề của Facebook, như việc sử dụng các thuật toán ngăn chặn những ngôn từ kích động thù địch, truyền bá thông tin sai lệch và can thiệp chính trị.

Một phần của những nổ lực sửa sai đó, Facebook đã tăng cường các kiểm tra thực tế, gỡ bỏ các trang và tài khoản đáng ngờ, cải thiện hệ thống của mình để xác định tài khoản giả. Tuy nhiên, đối với những nhà luật pháp thì như vậy vẫn chưa đủ và Facebook vẫn đang bị chỉ trích nặng nề từ các quan chức nhà nước.

Từ khóa: