Cảnh sát Mỹ thu thập ADN của Ronaldo để điều tra vụ hiếp dâm

Thứ sáu, 11/01/2019 | 11:19 GMT+7

MINH TUẤN

Cảnh sát Las Vegas (Mỹ) đã bắt đầu tiến hành thu thập ADN của Cristiano Ronaldo trong quá trình điều tra cáo buộc hiếp dâm cô Kathryn Mayorga cách đây 9 năm.

“Cảnh sát thành phố Las Vegas đang thực hiện các bước tương tự trong trường hợp này như trong bất kỳ vụ tấn công tình dục nào khác nhằm tạo thuận lợi cho việc thu thập bằng chứng DNA”, sĩ quan Laura Meltzer thuộc Sở Cảnh sát thành phố Las Vegas nói hôm 10/1. “Chúng tôi có thể xác nhận rằng một yêu cầu chính thức đã được gửi đến nhà chức trách Ý”.

Ronaldo và Kathryn tại hộp đêm ở Las Vegas Hè 2009.
Ronaldo và Kathryn tại hộp đêm ở Las Vegas Hè 2009.

Báo The Wall Street Journal đưa tin cảnh sát đã gửi trát đến một tòa án ở Ý, nơi Ronaldo chơi cho câu lạc bộ nổi tiếng Juventus.

Tờ này cho biết các nhà điều tra Mỹ muốn xem liệu DNA của Ronaldo có khớp với DNA được tìm thấy trên trang phục của nạn nhân Kathryn Mayorga hay không.

Mayorga đã nói trong một vụ kiện rằng Ronaldo đã cưỡng hiếp cô trong một phòng khách sạn ở Las Vegas vào năm 2009 trong khi cô liên tục hét lên không được. Sau khi Mayorga đệ đơn kiện, cảnh sát đã mở lại một cuộc điều tra hình sự về vụ án, trong đó bao gồm kết quả kiểm tra y tế.

"Ông Ronaldo luôn luôn khăng khăng, như ông vẫn làm hôm nay, rằng những gì xảy ra ở Las Vegas năm 2009 là có sự đồng thuận về tính chất, vì vậy đương nhiên là sẽ có DNA, và cảnh sát không nên đưa ra yêu cầu này như một phần của cuộc điều tra”, luật sư của Ronaldo, ông Peter S. Christiansen nói hôm 10/1.

Người phát ngôn của Sở Cảnh sát Las Vegas Aden Ocampo-Gomez cho biết vào tháng 10/2009 Mayorga đã khiếu nại nhưng không cung cấp tên của kẻ tấn công hoặc địa điểm của vụ tấn công. Cô ấy chỉ muốn báo cáo một cuộc tấn công tình dục và nộp kiểm tra y tế, ông nói.

"Các nhà điều tra đã không theo dõi Mayorga và vụ án đã được đóng lại ngay sau đó", ông nói. Nhưng bằng chứng, bao gồm hình ảnh và thông tin khác từ bản báo cáo, vẫn còn với cảnh sát. "Vụ án được mở lại theo yêu cầu của Mayorga hoặc ai đó đại diện cho cô", Ocampo-Gomez cho biết vào tháng Mười.

Vụ kiện của Mayorga cáo buộc Ronaldo, 33 tuổi và phía anh ta đã lợi dụng trạng thái cảm xúc mong manh của Mayorga để ép buộc cô ký một thỏa thuận giải quyết và không tiết lộ vào năm 2009. Cô tuyên bố cô đã nhận được 375.000 USD để đổi lấy sự im lặng. Vụ kiện của cô nhằm tìm cách làm mất hiệu lực của việc dàn xếp và thỏa thuận nói trên.

Vào tháng 10/2018, Ronaldo cho biết anh không phải là kẻ hiếp dâm.

“Tôi kiên quyết phủ nhận những lời buộc tội được đưa ra chống lại tôi”, Ronaldo viết trên Twitter. "Hiếp dâm là một tội ác ghê tởm đi ngược lại mọi thứ mà tôi đang tin tưởng”.

“Tôi bình tâm chờ đợi kết quả của bất kỳ và tất cả các cuộc điều tra”, CNN dẫn lời danh thủ Bồ Đào Nha nói.

Từ khóa: