Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Canh ngao mồng tơi, dân dã, thanh mát giải nhiệt

Du lịch & Ẩm thực

10/04/2020 17:13

Canh ngao mồng tơi là một món ăn dân dã và thanh mát giúp giải nhiệt cơ thể rất thích hợp trong những ngày nắng nóng.

Canh ngao mồng tơi sẽ hấp dẫn bạn ngay từ lần nhìn đầu tiên với màu xanh mát mắt của mồng tơi, vị thơm thơm ngọt ngọt thanh thanh của rau quyện với vị đậm đà hương vị của ngao nước canh ngọt mát.

Cách nấu canh ngao mồng tơi rất đơn giản, cực kỳ thích hợp trong bữa cơm mùa hè.  

Chuẩn bị nguyên liệu

Canh ngao mồng tơi, dân dã, thanh mát giải nhiệt

- Ngao: 1 kg

- Mồng tơi: 1 mớ

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: Súp, bột nêm, mì chính.

Cách thực hiện

Bước 1: Ngao mua về đem rửa sạch vỏ, sau đó nên ngâm trong một lần nước gạo và một lần nước lã khoảng 30 phút, để ngao mở miệng cho sạch cát. Mẹo nhỏ mách bạn, khi mua ngao bạn nên chọn con vừa phải thì thịt ngao sẽ không bị dai.

Canh ngao mồng tơi, dân dã, thanh mát giải nhiệt

Bước 2: Cho ngao lên bếp luộc chín đến khi ngao mở miệng. Nhặt ruột ngao, phần nước ngao ngạn trong 1 lượt rồi đặt lên bếp đun. Cho ít hành khô băm nhỏ và thêm 1 thìa súp. Tùy khẩu vị gia đình, bạn có thể thêm hành hoặc không nhé.

Canh ngao mồng tơi, dân dã, thanh mát giải nhiệt

Bước 3: Rau mồng tơi nhặt ngâm muối và rửa sạch để ráo.

Canh ngao mồng tơi, dân dã, thanh mát giải nhiệt

Bước 4: Khi canh ngao sôi, cho rau mồng tơi vào đun với lửa lớn, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Có một số nơi rau mồng tơi được thái nhỏ, nhưng khi thái nhỏ quá thì rau dễ bị ra nước dẻo, trong cách nấu này mình để nguyên ngọn ăn sẽ ngon và trông đẹp mắt hơn). Để nồi canh sôi khoảng 2-3 phút, tắt bếp nêm mì chính và chút canh ra bát.

Canh ngao mồng tơi, dân dã, thanh mát giải nhiệt

Bây giờ bạn đã có một bát canh ngao mồng tơi ngọt mát rồi nhé. Tuy nhiên, ngao và mồng tơi là hai thực phẩm có tính hàn nên bạn có thể ăn kèm với một món ăn có tính nóng như cà pháo muối hay măng ngâm dấm để đỡ bị lạnh bụng.

Canh ngao mồng tơi, dân dã, thanh mát giải nhiệt

Chúc các bạn thành công!

AN LY (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement