Cảnh báo nguy cơ lũ quét ở vùng núi phía Bắc do mưa to

Thứ hai, 09/07/2018 | 07:40 GMT+7

HUỲNH NGA

Đợt mưa to ở các tỉnh Bắc bộ tập trung cao điểm vào ngày 9/7. Riêng khu vực vùng núi phía Bắc mưa lớn có thể gây ra lũ quét.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp Tây Bắc - Đông Nam đi qua Bắc bộ, kết hợp với vùng xoáy thấp phát triển lên tới 5000m, nên hôm qua (8/7) các tỉnh Bắc bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Mường La (Sơn La) 57mm, Lào Cai 82mm, Bắc Quang (Hà Giang) 100mm, Bãi Cháy (Quảng Ninh) 75mm…

Đến hôm nay 9/7, rãnh áp thấp Tây Bắc - Đông Nam và vùng xoáy thấp tiếp tục hoạt động mạnh trên khu vực Bắc bộ. Do đó khu vực này và các tỉnh Thanh Hóa-Nghệ An có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Ảnh: baotintuc.vn
Ảnh: baotintuc.vn

Khu vực vùng núi và trung du phía Bắc (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang,Yên Bái, Cao Bằng, Lạng Sơn) có mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Do những đợt mưa lớn và kéo dài, nên có thể xảy ra lũ quét tại khu vực này.

Dự báo thời tiết trên biển. Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ mạnh, ở khu vực Nam biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 - 9, sóng biển cao từ 2 - 4m; biển động mạnh.

Ở khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 9/7 của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương:

Cảnh báo nguy cơ lũ quét ở vùng núi phía Bắc do mưa to
Từ khóa: