Giá vàng Mua Bán
Vàng SJC 41.38 41.62
Vàng nữ trang 24 K 40.8 41.6
Tỷ giá VND
EUR Euro 26.322,00
JPY Yên Nhật 215,01
USD Đô Mỹ 23.260,00
Chứng khoán
VNIndex 987.89 -12.67 -1.28%
HNX 104.74 -0.17 -0.16%
UPCOM 56.88 -0.14 -0.24%
Thứ năm, 21/11/2019

Sự kiện: Căng thẳng Mỹ - Iran

Tin mới cập nhật

Sáng 11/10, tờ Yeni Safak dẫn nguồn Cơ quan Thông tấn Sinh viên Iran (ISNA) cho biết một tàu chở dầu của Iran đã bị tấn công bởi 2 quả tên lửa.
Cuộc tranh giành ảnh hưởng kéo dài suốt nhiều năm giữa Iran và Saudi Arabia cùng các đối tác của họ đã “xé toạc” cả khu vực Trung Đông.
Tổng thống Donald Trump mới đây đã thông báo lệnh cấm vận nhắm vào Ngân hàng Trung ương Iran, đây là biện pháp trừng phat mạnh nhất từng được sử dụng.
Tổng thống Hassan Rouhani ngày 6/8 cho biết, nếu Mỹ muốn thương lượng với Iran thì Washington phải dỡ bỏ toàn bộ các lệnh trừng phạt nhằm vào nước này.
Iran dường như đang cố tình làm gia tăng căng thẳng ở vùng Vịnh, nhằm đem lại lợi thế cho mình, tuy nhiên điều này có thể gây ra phản ứng ngược.
Lực lượng bảo vệ bờ biển Iran hôm 19/7 đã ép một tàu chở dầu của Algeria vào lãnh hải của nước này trước khi một cuộc đối đầu kết thúc.
Tổng thống Trump khẳng định Iran sẽ phải trả giá chưa từng có nếu tiếp tục các hành vi khiêu khích làm leo thang căng thẳng ở Vùng Vịnh.
Các quốc gia trong thoả thuận hạt nhân đã họp tại Áo, tìm cách ngăn Iran phá vỡ thoả thuận, tuy nhiên Iran cho biết những điều này là không đủ.
Iran cho rằng Mỹ tự tay đóng sầm cánh cửa ngoại giao giữa Tehran và Washington khi áp đặt lệnh trừng phạt mới lên các quan chức Iran.
CYBERCOM của Mỹ được cho là đã tiến hành một cuộc tấn công mạng nhằm vào Iran để trả đũa vụ bắn rơi trinh sát cơ không người lái (UAV) của Mỹ.
Một quan chức tình báo Saudi Arabia đã “vận động hành lang” với London để tiến hành các cuộc tấn công có giới hạn nhằm vào mục tiêu quân sự của Iran.
Các hãng hàng không lớn từ khắp thế giới đã bắt đầu định tuyến lại các chuyến bay từ ngày 21/6 để tránh đi qua khu vực Iran.
Tư lệnh sư đoàn không gian vũ trụ thuộc lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, Amirali Hajizadeh phát biểu trước căng thẳng Mỹ - Iran leo thang.
Tổng thống Trump phê chuẩn tiến hành tấn công quân sự Iran nhằm trả đũa vụ bắn rơi máy bay Mỹ, tuy nhiên ông đã rút lại quyết định vào phút chót.
Iran chỉ cần 6 tháng để sở hữu bom hạt nhân. Israel và các quốc gia vùng Vịnh "nên lo lắng" về khả năng hạt nhân mới của Cộng hòa Hồi giáo.