Thứ hai, 20/05/2019

Căng thẳng Mỹ - Iran

Hải quân Mỹ cho biết đã tiến hành tập trận tại Biển Arab từ ngày 17-18/5 cùng một nhóm tác chiến tàu sân bay được lệnh tới Vịnh Persian.
Iran và Mỹ đang chạy đua chiến lược với những mục tiêu hoàn toàn đối lập nhưng lại có chung một thời hạn - bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.
Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố quốc gia này sẽ chấm dứt thoả thuận hạt nhân nếu châu Âu không can thiệp vào các lệnh trừng phạt của Mỹ.
Một cố vấn quân sự của nhà lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei khẳng định Washington "không đủ khả năng" hành động quân sự chống lại Tehran
Ngày 8/5, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif chỉ trích Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Bolton đã đưa ra những phát biểu cực đoan nhằm vào Iran.
Giá xăng dầu hôm nay 6/5 tăng sau khi bộ trưởng dầu mỏ Iran tuyên bố sẽ huy động tất cả các nguồn lực để bán dầu ra chợ đen.
Giá vàng hôm nay 24/4 không thể duy trì mức tăng trong đầu tuần sau khi có thông tin rằng Mỹ sẽ chấm dứt quyền miễn trừ về lệnh trừng phạt Iran.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 24/4 vẫn tiếp tục tăng mạnh sau khi Mỹ quyết định không gia hạn miễn trừ trừng phạt với các quốc gia mua dầu từ Iran.
Giá xăng dầu hôm nay 20/4 chứng kiến mức tăng nhẹ sau khi có nhiều dự báo về lệnh trừng phạt của Mỹ lên Iran trong thời gian tới.
Giá xăng dầu ngày 3/4 tăng ở châu Á tăng mạnh sau các báo cáo rằng Mỹ đang xem xét áp dụng thêm các biện pháp trừng phạt đối với Iran.
Giá xăng dầu hôm nay 15/3 đã có mức hồi phục trở lại sau khi có thông tin Mỹ áp lệnh trừng phạt lên Iran.
Căng thẳng Mỹ -Iran gia tăng có thể là điểm bùng nổ địa chính trị tiếp theo trên thị trường thế giới, điều này có thể thúc đẩy giá vàng.