Vàng Mua Bán
SJC HN 48,520 48,920
SJC HCM 48,520 48,900
DOJI AVPL / HN 48,550 48,750
DOJI AVPL / HCM 48,550 48,800
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,160.00 23,190.00
EUR 25,156.07 25,410.17
GBP 27,967.57 28,250.07
JPY 209.53 211.65
Chứng khoán
VNIndex 864.47 3.08 0.36%
HNX 109.81 0.17 0.16%
UPCOM 55.01 0.09 0.16%

Cách nấu món canh măng hầm chân giò ngon

VI AN (t/h) 09:51 | 04/10/2019

Canh măng hầm chân giò là món canh thanh mát, vị măng giòn ngọt kết hợp cùng chân giò được hầm mềm thích hợp cho ngày nắng cũng như ngày mưa.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Chân giò: 500gr.

- Măng tươi: 300gr.

- Hành, ngò, 2 củ hành tím.

- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, ớt tươi.

Cách nấu món canh măng hầm chân giò ngon

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Chân giò chặt miếng nhỏ vừa ăn, sau đó rửa sạch. Đun sôi 1 nồi nước rồi cho vào 1 muỗng muối, 2-3 lát gừng, 1 muỗng giấm rồi cho chân giò vào chần sơ qua khoảng 2 – 3 phút.

- Tiếp đó vớt chân giò ra rửa lại bằng nước lạnh.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

- Hành tím nướng sơ cho thơm.

- Măng mua về bỏ hết lớp vỏ ngoài đi, chỉ lấy phần trắng non bên trong, dùng dao bào mỏng rồi ngâm rửa qua nước muối. Vì măng có vị hơi đắng nên bạn cần luộc qua nước sôi 2 lần rồi rửa lại bằng nước lạnh. Để ráo.

Cách nấu món canh măng hầm chân giò ngon

Bước 2: Ướp gia vị

- Chân giò sau khi sơ chế thì ướp vào 1 muỗng hạt nêm để cho thấm gia vị.

Bước 3: Chế biến

- Đun 1 nồi nước sôi, cho chân giò vào nấu, nêm thêm 1 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 2 củ hành tím nướng. Nấu lửa nhỏ vừa tới khi mềm thì cho măng vào.

Cách nấu món canh măng hầm chân giò ngon

- Sau 10 phút măng chín thì nêm hạt nêm, nước mắm sao cho vừa miệng rồi cho phần hành ngò cắt nhỏ vào.

Cho canh ra tô, thêm tiêu lên mặt, ăn nóng chấm với nước mắm mặn pha chút ớt. 

Cách nấu món canh măng hầm chân giò ngon
Từ khóa:
id news:185637