Giá vàng Mua Bán
Vàng SJC 41.36 41.6
Vàng nữ trang 24 K 40.78 41.58
Tỷ giá VND
EUR Euro 26.318,31
JPY Yên Nhật 216,07
USD Đô Mỹ 23.240,00
Chứng khoán
VNIndex 963.27 -2.63 -0.27%
HNX 102.37 -0.11 -0.1%
UPCOM 55.91 0.38 0.67%

Cách nấu canh gà hầm thuốc bắc ngon bổ cho cả nhà

VI AN (t/h) 12:50 | 12/11/2019 GMT+7

Canh gà thơm nồng mùi thuốc bắc, là một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà.
Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Chuẩn bị nguyên liệu

- 500 gram thịt gà ta 

- 50 gram thuốc bắc (mua ở tiệm thuốc Bắc hoặc siêu thị )

- 50 gram hạt sen

- 50 gram củ sen

- 40 gram cà rốt

- 2 cọng hành lá

- Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, đường, bột ngọt

thuoc-bac-ham-ga-gom-nhung-gi1

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: 

- Gà làm sạch (hoặc mua gà làm sẵn, nhưng phải rõ nguồn gốc), chặt miếng vừa ăn rồi để ráo.

- Củ sen rửa thật sạch, ngâm vào nước có pha chút nước chanh tươi. Sau đó rửa sạch rồi cắt khoanh tròn.

- Cà rốt cắt khoanh, hành lá rửa sạch xắt nhỏ.

1_67571

Bước 2:

- Cho vào nồi 2 lít nước lọc. Thên 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, thuốc bắc vào đảo đều.

Bước 3:

- Cho thịt gà, hạt sen, củ sen, cà rốt vào nồi nước trên. Nấu món gà hầm thuốc bắc cho đến khi còn khoảng 1.5 lít thì tắt bếp.

- Múc thịt gà ra tô rồi thêm chút hành lá lên trên và dùng nóng nhé.

cach-lam-mon-canh-ga-thuoc-bac


Từ khóa:
id news:188797