Giá vàng Mua Bán
Vàng SJC 41.22 41.47
Vàng nữ trang 24 K 40.65 41.45
Tỷ giá VND
EUR Euro 26.360,12
JPY Yên Nhật 216,20
USD Đô Mỹ 23.240,00
Chứng khoán
VNIndex 963.56 0.29 0.03%
HNX 102.5 0.13 0.13%
UPCOM 55.86 -0.05 -0.09%

Cách làm tôm viên bọc phô mai chiên giòn đơn giản tại nhà

VI AN (t/h) 13:46 | 08/11/2019 GMT+7

Món tôm bọc phô mai mềm trong, giòn bên ngoài và béo ngậy sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn, ngon miệng.
Nguồn: Feedy TV

Chuẩn bị nguyên liệu

- Tôm: 10-12 con

- Trứng gà: 2 quả

- Phô mai: tùy chọn

- Gia vị: Hạt tiêu, muối

- Bột ngô, bột chiên giòn, bột chiên xù

5

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Tôm mua vềvề các bạn rửa với chút rượu cho bớt mùi tanh rồi đem rửa lại với nước cho sạch.

- Sau đó, các bạn bóc vỏ tôm, bỏ chỉ đen, cắt phần đuôi tôm.

- Phần thịt tôm các bạn đem bằm nhỏ.

3

Bước 2: Ướp gia vị

- Tôm bằm nhuyễn các bạn cho vào tô, thêm vào đó 2 thìa bột ngô, 1 quả trứng đã đánh tan, thêm 1/2 thìa con muối, 1 thìa hạt tiêu vào và trộn thật đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau, thu được một hỗn hợp sệt, quánh.

Bước 3: Bọc phô mai

- Đem phô mai cắt thành từng miếng nhỏ, lấy một ít hỗn hợp tôm đã trộn đều ở bước 2 vào lòng bàn tay, ấn hơi dẹt ra và cho vài lát phô mai đã cắt nhỏ vào giữa rùi viên tròn lại sao cho tôm bọc kín phô mai.

- Tiếp theo, các bạn nhúng viên tôm đã bọc phô mai vào bát trứng, sau đó lăn qua bột chiên giòn, rồi lăn qua bột chiên xù.

1

Bước 4: Chiên tôm

- Chuẩn bị 1 chảo sâu lòng (hoặc 1 cái nồi nhỏ để lượng dầu ăn không bị dàn trải), cho lên bếp, đợi chảo nóng thì các nàng trút dầu ăn vào (lượng dầu ăn tương đối nhiều để đảm bảo tôm được chiên ngập trong dầu).

- Dầu sôi, các bạn cho các viên tôm bọc phô mai vào chiên trên lửa vừa cho đến khi miếng chả tôm bọc phô mai được vàng ruộm bắt mắt thì vớt ra, để ra giấy thấm dầu. 

4


Từ khóa:
id news:188478