03/10/2019 12:55
Cách làm món thịt ba rọi nướng chao thơm ngon
Thịt ba rọi nướng chao được ăn kèm các loại rau sống, đồ chua là một món ăn có hương vị độc đáo, hấp dẫn được rất nhiều người ưa thích.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt ba rọi: 500 gr
- Chao: 1 hủ nhỏ vừaăn
- Rau thơm các loại, chuối sống, khế
- Gia vị: Mắm,đường, hạt nêm, dầu hào, sa tế
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Thịt rửa sạch với muối cắt miếng mỏng dài khoảng 1 gang tay hoặc có thể ngắn hơn. Thịt rửa sạch cho vào ngăn đá khoảng 40 phút cho hơi cứng sẽ dễ cắt mỏng hơn.
-Rau rửa sạch, khế cắt mỏng, chuối bỏ vỏ bào mỏng ngâm với nước muối và chanh khi ăn lấy ra.
Bước 2:Ướp thịt
- Ướp thịt với 1-2 muỗngsữa đặc hoặc 1-2 muỗngđường, 1/2 muỗngcà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, 2 muỗngchao, 1 muỗngdầu hào, gần 1 muỗngsa tế, gần 1 muỗngnước mắm, hành tỏi băm trộn đều ướp 1 tiếng hoặc hơn cho thấm.
- Đặc biệt muốn thịt thơm hơn và màu đẹp hơn khi nướng bạn có thể cho thêm 1 ít mật ong thay cho đường.
Bước 3: Làm nước chấm
- Làm nước chấm đơn giản mà ngon. Cho chao ra chén thêm ít sa tế, cho đường vào cho có vị ngọt vừa khẩu vị, trộn đều thêm tỏi ớt khuấy đều và cho ra chén - tùy vào khẩu vị mà bạn có thể cân bằng vị cay.
Bước 4: Nướng thịt
- Thịt sau khi đã ướp mình nướng than hay lò nướng.
- Khi ăn cắt nhỏ thịt ăn với rau, đồ chua... chấm cùng nước chấm.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp