Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cách làm bánh quy tuần lộc 'cực' đơn giản cho mùa Giáng sinh

Du lịch & Ẩm thực

15/11/2020 14:18

Những chiếc bánh quy tuần lộc chắc chắn sẽ là một món quà ý nghĩa để tặng bạn bè, đồng nghiệp vào dịp Giáng sinh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 125g bơ mềm

  • 1/2 cốc (110g) đường caster

  • 1 trứng gà

  • 1/2 cốc (225g) bột mì

  • 1 muỗng cà phê vani

  • 1 muỗng cà phê vỏ cam nghiền mịn

  • 1 muỗng cà phê chiết xuất hạnh nhân

  • 50gsô cô la đen, đun chảy

  • Sôcôla phủ đường đỏ, để trang trí

banh-quy-dep
Bánh quy mặt tuần lộc "siêu" đáng yêu cho mùa Giáng sinh. Ảnh: Internet

Các bước thực hiện

Bước 1

Dùng máy đánh trứng để đánh bơ, đường và trứng cho đến khi hỗn hợp quyện lại.Thêm bột mì, vani, vỏ cam và chiết xuất hạnh nhân.Đánh cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau.

Bước 2

Rắc một ít bột lên bề mặt để chống dính.Nhào bột nhẹ nhàng cho đến khi mịn.Chia thành 2 phần và xếp vào đĩa.Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh 30 phút để làm lạnh.

Bước 3

Làm nóng lò nướng ở 180 độ C.Cán mỏng bột trên bề mặt cho đến khi có độ dày khoảng 3mm.Dùng dao cắt tròn 4cm và 8cm để cắt bột, cuộn lại phần thừa.Đặt lên khay nướng đã lót sẵn giấy bạc.Nướng trong 10-12 phút hoặc cho đến khi vàng nhạt.

Bước 4

Cho sô cô la vào túi nhựa có thể buộc kín.Cắt bỏ 1 góc nhỏ.Sử dụng sô cô la phủ đường đỏ để làm mũi tuần lộc.

Bước 5

Nặn phần sô cô la còn lại lên bánh quy để làm mắt và gạc tuần lộc.

Cách làm bánh quy tuần lộc 'cực' đơn giản cho mùa Giáng sinh. Video: Nhật Sang

Mẹo để bánh chín vàng: Để tránh bị chín quá, hãy lấy bánh quy ra khỏi lò khi chúng có màu vàng nhạt.Đừng lo lắng nếu cảm thấy bánh bị mềm vì chúng sẽ săn lại khi nguội.

NHẬT SANG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement