Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cách làm bánh kem vị mâm xôi cho cuối tuần ngọt ngào

Du lịch & Ẩm thực

01/11/2020 07:34

Bạn có muốn thử một chút ngọt ngào vào cuối tuần? Chỉ với 5 bước “cực” đơn giản, bạn đã có ngay một chiếc bánh kem vị mâm xôi ngon ngất ngây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g quả mâm xôi đông lạnh
  • 200g bánh quy sô cô la truyền thống
  • 2 muỗng kem (như dâu tây hoặc mâm xôi)
  • 150ml kem đặc
  • Sô cô la trắng đun chảy, để trang trí
  • Sô cô la đen đun chảy, để trang trí
  • Quả mâm xôi tươi

Vật dụng cần thiết

  • 1 khay nhựa có kích thước khoảng 7x11x21cm (đo lường đế)
Bánh kem vị mâm xôi cho cuối tuần thật ngọt ngào. Ảnh: Taste
Bánh kem vị mâm xôi cho cuối tuần thật ngọt ngào. Ảnh: Taste

Cách thực hiện

  • Bước 1

Lót phần đế và các thành bên của khay nhựa bằng bọc nhựa. Đặt một nửa số bánh quy vào khay đã chuẩn bị.

  • Bước 2

Múc kem vào bát, để riêng trong 10 phút để làm mềm. Bỏ những quả mâm xôi đông lạnh vào bát kem và trộn đều. Múc phần kem mâm xôi này vào khay bánh quy đã chuẩn bị lúc nãy. Trải đều kem trong khay và làm nhẵn bề mặt.

  • Bước 3

 Ấn nhẹ những chiếc bánh quy còn lại lên trên mặt khay kem. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để vào ngăn đá 8 tiếng hoặc qua đêm cho đến khi cứng.

  • Bước 4

Trong khi đó, đổ sôcôla đã nấu chảy lên một bề mặt sạch sẽ và đợi đến khi đông lại. Dùng dụng cụ nạo hoặc thìa cà phê nhỏ cạo dọc theo bề mặt sô cô la để tạo các lọn tóc.

  • Bước 5

Cẩn thận úp bánh vào đĩa. Sử dụng máy đánh trứng để đánh kem trong bát cho đến khi kem bông mềm. Trải kem lên bánh. Đặt những quả mâm xôi tươi và những lọn tóc sô cô la lên trên bánh.

Cách làm bánh kem vị mâm xôi "cực" đơn giản chỉ với 5 bước. Video: Nhật Sang
NHẬT SANG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement