Vàng Mua Bán
SJC HN 50,150 50,620
SJC HCM 50,150 50,600
DOJI AVPL / HN 50,150 50,450
DOJI AVPL / HCM 50,100 50,400
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,060.00 23,090.00
EUR 25,459.18 25,716.34
GBP 28,430.32 28,717.49
JPY 209.20 211.31
Chứng khoán
VNIndex 871.21 0.0 0.0%
HNX 115.66 0.0 0.0%
UPCOM 57.25 0.09 0.16%

Các mặt hàng yêu cầu dán nhãn CE khi vào thị trường Thụy Điển

VIÊN VIÊN 14:12 | 21/11/2019

Theo Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển, một số sản phẩm khi tiêu thụ tại thị trường Thụy Điển cũng như thị trường Châu Âu yêu cầu dán nhãn CE.

CE được viết tắt từ cụm từ “Conformité Européenne” có tên gọi đầy đủ và chính thức là CE Marking. Chứng nhận CE Marking cho biết sản phẩm tuân theo pháp luật của EU và cho phép sản phẩm đươc lưu thông tự do trong thị trường Châu Âu.Thông qua việc gắn dấu CE lên sản phẩm, nhà sản xuất tuyên bố dựa trên trách nhiệm của họ rằng sản phẩm đó đáp ứng mọi yêu cầu về mặt pháp  lý để có được tiêu chuẩn CE Marking.

Chứng nhận CE cũng được coi như “hộ chiếu thương mại” để sản phẩm vào thị trường EU. Hiện nay, rất nhiều nhà sản xuất bị hải quan EU tịch thu như là hàng xấu hoặc bị trả lại vì không có CE Marking. 

Hình ảnh minh họa. 
Hình ảnh minh họa. 

Các sản phẩm yêu cầu phải dán nhãn CE: Máy móc công nghiệp, thiết bị điện và điện tử bao gồm AC 50V~1000V, DC 75V~1500V, thiết bị điện và điện tử, thiết bị y tế, thiết bị y tế cấy dưới da, các thiết bị y tế ống nghiệm, thang máy, sản phẩm chống cháy nổ, đồ chơi trẻ em, thiết bị áp lực đơn, thiết bị khí đốt, thiết bị đầu cuối, truyền thông có dây và không dây, thiết bị cân không tự động, thiết bị bảo vệ cá nhân, nồi hơi nước nóng, vật liệu xây dựng, cáp dùng cho giao thông vận tải cá nhân, thiết bị áp lực, các loại thuốc nổ dân dụng, du thuyền, dụng cụ đo lường, thùng để đóng gói, pháo hoa…

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Việc dán nhãn CE lên sản phẩm cũng được EU quy định nghiêm ngặt. Với mỗi sản phẩm khác nhau quy định về việc dán nhãn cũng sẽ khác nhau. Một số quy định chung như sau: Kích thước của biểu tượng dấu “CE” khi tăng hay giảm thì tỷ lệ vẫn phải được giữ nguyên, dấu “CE” được đặt theo chiều thẳng đứng và kích thước không được nhỏ hơn 5mm, dấu “CE” phải đặt ở vị trí không bị các logo khác che khuất

Viện Tiêu chuẩn Thụy Điển là cơ quan trung ương chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến tiêu chuẩn.

CE Marking là gì?

CE (viết tắt của thuật ngữ tiếng Pháp “Conformité Européenne”) có tên gọi đầy đủ và chính thức là CE Marking.

Chứng nhận CE Marking được gắn trên rất nhiều sản phẩm. Nhưng không có nghĩa là sản phẩm này được sản xuất tại châu Âu.

CE Marking chứng minh sản phẩm đã được thẩm định và đạt tiêu chuẩn châu Âu trên nhiều tiêu chí. Có thể là về sức khỏe, an toàn hoặc bảo vệ môi trường.

Những sản phẩm gắn CE Marking đáp ứng được yêu cầu về luật pháp của châu Âu. CE như là “tấm hộ chiếu thông hành” giúp sản phẩm dễ dàng tiếp cận với thị trường EU. Cũng như là hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Chứng nhận CE là một chứng nhận chuẩn mực của thế giới về chất lượng. Và bắt buộc phải có đối với nhiều nhóm sản phẩm được quy định.

Chứng nhận CE Marking áp dụng cho những sản phẩm nào?

CE là chứng nhận kỹ thuật quan trọng giúp chúng ta phân biệt hàng giả, hàng nhái, hàng xấu với hàng chất lượng cao. Đặc biệt với định hướng cung cấp sản phẩm an toàn cho sức khỏe người sử dụng, không độc hại với môi trường. CE hiện có vai trò rất quan trọng với các nhà sản xuất.

CE Marking được áp dụng cho máy móc công xưởng, đồ chơi trẻ em và hầu hết các loại đèn LED chiếu sáng. Hay các thiết bị y tế, sản phẩm chống cháy nổ, vật liệu xây dựng, thiết bị bảo vệ cá nhân,… Đặc biệt là các loại thuốc nổ, pháo hoa.

Nếu như không có chứng nhận CE, hoặc hàng hóa không chứng minh được đạt chuẩn CE. Thì sản phẩm của bạn sẽ bị trả về khi qua khâu kiểm nghiệm của hải quan châu Âu.

Từ khóa:
id news:189584