--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bitcoin vững đà tăng, vượt mốc 40.000 USD

AN LY | 15/06/2021, 08:38

Giá Bitcoin sáng 15/6 giữ đà tăng, vượt mốc 40.000 USD, đẩy vốn hóa lên trên 750 tỷ USD.

Lúc 8h sáng 15/6 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên CoinDesk đứng ở 40.285 USD, tăng 3,28% so với một ngày trước đó. Tính chung trong tuần, Bitcoin tăng 20,5%.

Trong 24 giờ gần nhất, Bitcoin giao dịch thấp nhất ghi nhận được tại 38.745 USD và cao nhất là tại 41.046 USD.

Trên sàn Vicuta, giá tiền ảo này được điều chỉnh mua vào mức 920,7 triệu đồng và bán ra mức 964,3 triệu đồng.

Dữ liệu từ Coinmarketcap cho thấy lượng Bitcoin giao dịch vào khoảng 48,3 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận mức 757 tỷ USD.

Như vậy sau ngày dài lao dốc về dưới khu vực 35.000 USD, giá Bitcoin đã hồi phục và khá tịch cực khi “lôi kéo” được nhiều tiền ảo vốn hóa lớn khác. Trên thị trường, sắc xanh phủ kín, nhiều đồng đạt hai chữ số tăng trưởng trong 24 giờ qua. Trên biểu đồ diễn biến 7 ngày của hầu hết các đồng tiền số trên bảng xếp hạng đều đang vươn lên mạnh mẽ, theo VTC News.

Cụ thể, Polkadot tăng 18%, Amp tăng 26%, Ethereum tăng 3,5%, Binance Coin tăng 1,78%, Cardano tăng 1,4%, Dogecoin tăng 1,5%, Ripple tăng 1,2%...

Theo nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp, đà tăng trưởng được cho là đến từ việc Elon Musk úp mở về kế hoạch cho phép Tesla chấp nhận lại Bitcoin. CEO Tesla cho biết hãng sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trở lại khi những thợ đào sử dụng năng lượng sạch hợp lý.

“Khi có xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (khoảng 50%) với những người khai thác với xu hướng tích cực trong tương lai, Tesla sẽ chấp nhận các giao dịch bằng Bitcoin”, Musk viết trên Twitter hôm 13/6.

Các nhà giao dịch cũng phản ứng với lời khẳng định của giám đốc quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones rằng ông có thể “tham gia vào các giao dịch lạm phát” trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào thứ Hai. Jones cho biết anh ấy “thích bitcoin” và muốn phân bổ 5% nó với tỷ lệ vàng, tiền mặt và hàng hóa như nhau.

MicroStrategy cũng đang chuẩn bị mua tới 488 triệu đô la bitcoin với số tiền thu được từ việc bán trái phiếu trị giá 500 triệu đô la đã kết thúc vào thứ Hai. Cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng khoảng 14% vào thứ Hai và tăng khoảng 30% cho đến nay, gần giống với mức tăng giá của bitcoin.

Nhìn chung, tâm lý dường như đang chuyển sang tích cực sau một tháng 5 đầy biến động. Trên thực tế, 87% nhà đầu tư được khảo sát bởi công ty môi giới tiền điện tử Voyager có kế hoạch tăng lượng nắm giữ bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác của họ trong quý tới.

(Tổng hợp)

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Giá Bitcoin lại lao dốc bởi động thái của mạng xã hội Weibo
Động thái mới của Weibo - mạng xã hội Trung Quốc - tiếp tục khiến giá trị đồng Bitcoin tiếp tục sụt giảm. Trước đó, Elon Musk cũng gây sức ép lên Bitcoin bằng dòng tweet đầy ẩn ý.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bitcoin vững đà tăng, vượt mốc 40.000 USD