--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bitcoin tăng vượt mốc 61.000 USD, thị trường phủ sắc xanh

AN LY | 16/10/2021, 10:20

Giá Bitcoin hôm nay 16/10 tăng mạnh lên trên mốc 61.000 USD sau khi xuất hiện thông tin Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) đcó thể ho phép quỹ ETF bitcoin kỳ hạn đầu tiên bắt đầu giao dịch vào tuần tới.

Lúc 9h30 hôm nay 16/10 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên CoinDesk đang được giao dịch ở mức 61.495 USD, tăng 4,25% so với hôm qua.

Đồng tiền kỹ thuật số giá trị nhất thế giới đang có đà tăng giá ấn tượng từ đầu tháng 10 tới nay. So với ngày 1/10, giá của bitcoin hiện đã tăng hơn 42%. Ghi nhận tại 8h30' hôm nay (16/10), đồng tiền này đang giao dịch ở quanh mức 61.500 USD, tương đương với vốn hóa xấp xỉ 1.150 tỷ USD.

Đặc biệt, tốc độ tăng giá của đồng tiền này đang được đẩy mạnh trong hai ngày trở lại, sau thông tin Ủy ban giao dịch và chứng khoán Mỹ (SEC) được dự đoán sẽ cho phép quỹ ETF bitcoin kỳ hạn đầu tiên của Mỹ bắt đầu giao dịch vào tuần tới, theo Bloomberg.

SEC chưa bình luận gì về thông tin nói trên, nhưng trong một bài đăng trên Twitter, cơ quan này đã khuyến cáo các nhà đầu tư cân nhắc kỹ lưỡng các rủi ro và lợi ích tiềm năng trước khi đầu tư vào một quỹ nắm giữ các hợp đồng bitcoin kỳ hạn.

Các nhà đầu tư tiền số đang chờ đợi thông tin về việc phê duyệt quỹ ETF bitcoin đầu tiên của Mỹ.

Sự khởi sắc của đồng tiền này trong những tháng gần đây một phần cũng là nhờ những đồn đoán xung quanh khả năng này và điều đó có thể thúc đẩy việc sử dụng chính thức và giao dịch đồng bitcoin như thế nào.

Trước đó, theo báo cáo mới nhất của JPMorgan thì dường như các nhà đầu tư doanh nghiệp, tổ chức đang mua bitcoin nhiều hơn mua vàng khi lạm phát tiếp tục gia tăng.

Trong lưu ý mới đây chia sẻ với các khách hàng của mình, công ty tài chính đầu tư hàng đầu thế giới này khẳng định, xu hướng tăng giá bitcoin trong những ngày gần đây chủ yếu là do các nhà đầu tư doanh nghiệp, tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới đều đang tìm cách phòng tránh lạm phát, theo Cointelegraph.

Với việc vượt qua được ngưỡng kháng cự 60.000 USD vào sáng sớm hôm nay, nhiều chuyên gia cho rằng bitcoin có thể hướng tới mốc 64.000 - 65.000 USD, trên góc độ phân tích kỹ thuật.

(Tổng hợp)

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Bitcoin vượt mốc 58.000 USD, nhiều tiền điện tử khác hưởng lợi
Giá Bitcoin hôm nay 14/10 tăng vọt, vượt mốc 58.000 USD trong bối cảnh nhiều tiền điện tử vốn hóa nhỏ hơn tăng phi mã, giúp tổng vốn hóa toàn thị trường đạt hơn 2.360 tỷ USD.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bitcoin tăng vượt mốc 61.000 USD, thị trường phủ sắc xanh