Bitcoin sắp tăng giá mạnh vì Starbucks và Microsoft cho phép dùng tiền ảo giao dịch

Thứ năm, 27/09/2018 | 09:10 GMT+7

THÀNH THÁI

Chuyên gia Mike Novogratz tin rằng sẽ sớm có một làn sóng tăng giá Bitcoin trong thời gian tới khi nhiều công ty lớn cho phép dùng tiền ảo.

"Hiện tại chúng ta đang thấy các tổ chức lớn chuyển sang hỗ trợ tiền ảo", Mike Novogratz, nhà sáng lập và CEO của Galaxy Digital nói với CNN. Theo ông Novogratz các tập đoàn lớn đang nghiêm túc hơn trong việc dùng tiền ảo để trao đổi, mua bán dịch vụ của họ.

Bitcoin sắp tăng giá mạnh vì Starbucks và Microsoft cho phép dùng tiền ảo giao dịch

"Starbucks và Microsoft sẽ cho phép bạn sử dụng Bitcoin. Khi chúng ta thấy nhiều nơi chấp nhận và thoải mái dùng tiền ảo thì giá tiền ảo sẽ tăng lên", ông Novogratz cho biết thêm.

Các tổ chức lớn dường như bám theo Bitcoin vì lo sợ "mất tích", thua kém các công ty khác, ông Novogratz giải thích.

"Có một FOMO thể chế sẽ xảy ra đột ngột", ông Novogratz nói, sử dụng thuật ngữ tâm lý học giải thích hiện tượng các nhà đầu tư đều sợ là mình sẽ bỏ lỡ làn sóng cổ phiếu chạm đáy hay sẽ tiếp tục tăng cao, thế là nhảy vào mua quyết liệt.

"Khi bạn bắt đầu nhận được các nhà cung cấp dịch vụ lưu ký và dịch vụ trong và xung quanh hệ thống, nó cho phép các quỹ hưu trí và các khoản hiến tặng tham gia", ông Novogratz nói, thể hiện việc Bitcoin và các loại tiền ảo khác sẽ sớm tiếp cận thêm nhiều nhà đầu tư bình thường hơn, giúp tăng số lượng tiền đổ vào thị trường qua đó giúp đẩy giá tiền ảo lên.

Theo Novogratz, theo thời gian nhiều người sẽ nghĩ Bitcoin giống như một khoản đầu tư sinh lợi, hoặc một tài sản cất trữ, giống như vàng.

Từ khóa:
id news:164050