Giá vàng Mua Bán
Vàng SJC 41.2 41.44
Vàng nữ trang 24 K 40.62 41.42
Tỷ giá VND
EUR Euro 26.248,54
JPY Yên Nhật 216,64
USD Đô Mỹ 23.240,00
Chứng khoán
VNIndex 967.28 3.72 0.38%
HNX 102.32 -0.18 -0.17%
UPCOM 55.92 0.06 0.11%

Bitcoin hồi phục nhẹ, thị trường tiền ảo đồng loạt tăng

MINH TUẤN 09:51 | 12/08/2019 GMT+7

Giá Bitcoin hôm nay 12/8 chứng kiến đồng tiền này có mức đột phá qua ngưỡng 11.500 USD, qua đó đưa thị trường tiền ảo ngập trong sắc xanh.

Giá Bitcoin hôm nay 12/8 giao dịch quanh mức 11.700 USD/BTC, tăng 93,53 USD so với hôm qua. Mở cửa phiên giao dịch, Bitcoin được niêm yết ở mức 11.356 USD/BTC. Top 10 đồng tiền ảo hôm nay biến động mạnh. Cụ thể, Ethereum tăng 1,38% lên 213,37 USD. XRP tăng 0,77% lên 0,301 USD.

Eos giảm 0,06% xuống 4,13 USD, Litecoin tăng 2,18% và Bitcoin Cash tăng 4,62%. Hiện tại, đồng Litecoin và Bitcoin cash có giá lần lượt 88,14 USD và 334,42 USD. Moreno tăng 0,07% so với 24 giờ qua, ghi nhận mức giá 91,55 USD.

Với việc biến động mạnh, vốn hóa thị trường tiền ảo đang duy trì ở mức 297,97 tỷ USD.

Top 10 đồng tiền ảo hôm nay 12/8 tăng nhẹ.
Top 10 đồng tiền ảo hôm nay 12/8 tăng nhẹ.

Khoảng 15 quốc gia, bao gồm các quốc gia G-7, đã đồng ý tạo ra một hệ thống mới để chia sẻ dữ liệu cá nhân của người dùng tiền điện tử để kiểm tra hoạt động rửa tiền và các hoạt động phi pháp khác. Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính, một tổ chức quốc tế bao gồm hơn 30 quốc gia thành viên và nền kinh tế, có khả năng thiết kế hệ thống và đưa ra các biện pháp chi tiết vào năm 2020.

Mặc dù việc hạn chế sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử là tích cực, các ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý vẫn bỏ qua các vấn đề khác nhau mà tiền điện tử và công nghệ blockchain có kế hoạch giải quyết. Tuy nhiên, ngay cả với tất cả sự kháng cự, chi tiêu cho các giải pháp blockchain có thể sẽ đạt gần 16 tỷ USD vào năm 2023, theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường International Data Corporation có trụ sở tại Hoa Kỳ. Con số này tương đương với tốc độ tăng trưởng gộp năm năm là 60,2% giữa năm 2018-2023, đây là một kết quả rất tích cực.

Trong khi Bitcoin là một người hưởng lợi lớn trong thời gian căng thẳng địa chính trị và chiến tranh thương mại, một số altcoin có thể sẽ được hưởng lợi từ các trường hợp sử dụng cụ thể. Hãy cùng nhìn vào 5 đồng coin hàng đầu trong bảy ngày qua và xem liệu chúng ta có phát hiện ra bất kỳ mô hình tăng giá nào trên biểu đồ không.

Bitcoin hồi phục nhẹ, thị trường tiền ảo đồng loạt tăng

Sự thống trị của Bitcoin đạt 69,92% vào ngày 10 tháng 8, điều này cho thấy các trader đang thích nhà Vua hơn tiền Altcoin. Max Keizer, cựu giao dịch viên tại Phố Wall tin rằng sự thống trị của Bitcoin sẽ đạt tới 80% khi các altcoin rơi xuống vực. Trong cuộc leo thang chiến tranh thương mại gần đây giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, Bitcoin đã nổi lên như một tài sản trú ẩn an toàn cùng với vàng. Nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban nói rằng ông xem cả vàng và Bitcoin giống nhau. Và cũng không thích cả hai.

Tiền điện tử có thể có được chỗ đứng vững chắc hơn trong trường hợp Brexit không có thỏa thuận. Nhà đầu tư Tim Draper đã nói rằng việc hợp nhất hiện tại có thể trì hoãn sự phục hồi của Bitcoin, ông hy vọng mục tiêu 250.000 đô la của mình sẽ vào năm 2023.

Sự thất bại của những con bò đực để duy trì trên đường xu hướng giảm là một dấu hiệu tiêu cực. Nó cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở mức cao hơn. Tuy nhiên, xu hướng vẫn tăng và mỗi lần nhúng nên được xem là cơ hội mua cho đến khi giá duy trì trên đường EMA 20 tuần.

Nếu giá tăng và duy trì trên đường downtrend trong vài tuần tới, chúng tôi dự đoán sẽ có một đợt tăng lên mức cao gần đây là 13.973. Một đột phá của kháng cự này sẽ kích hoạt FOMO và chuyển nhanh đến 17.208.

Trái với giả định của chúng tôi, nếu cặp BTC/USD đảo ngược hướng từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 tuần, nó sẽ báo hiệu việc gấu vào cuộc. Nó cũng sẽ chỉ ra một sự thay đổi trong xu hướng. Mức tiếp theo để xem dưới EMA 20 tuần là 7.451 USD.

Lừa đảo trúng chuyên gia về Bitcoin

Một kẻ chuyên đi lừa đảo đồng Bitcoin đã "vô tình" tìm đến một chuyên gia về tiền ảo và kết quả, gã còn mất thêm 50 USD.

Ben Perrin là một người có niềm đam mê mãnh liệt với tiền ảo và có độ am hiểu cao bằng việc sở hữu một kênh YouTube có nội dung chính xoay quanh đồng Bitcoin. Ngoài ra, trên các trang mạng xã hội của anh chàng này cũng đầy ắp những thông tin bổ ích về tiền ảo.

Với sự hiểu biết gần như mọi thứ về đồng Bitcoin, sẽ thật xui xẻo cho bất kỳ kẻ lừa đảo nào dám đi lừa Perrin thông qua tài khoản Instagram cá nhân, thậm chí còn dám gửi cho chuyên gia này địa chỉ ví điện tử của hắn.

Chuyện tưởng như khó tin ấy thực sự đã xảy ra. Theo Gizmodo, gần đây đã có một kẻ lừa đảo dám làm điều đó và Perrin quyết định trừng phạt hắn. 

Trong một bài blog được đăng hôm 5/8, Perrin tiết lộ toàn bộ đoạn trao đổi giữa anh và kẻ lừa đảo, bao gồm cả quá trình Perrin lật ngược tình thế, thuyết phục thành công tên trộm gửi cho chàng trai Canada này 50 USD. Toàn bộ số tiền sau đó đã được Perrin quyên góp từ thiện.

“Sáng nay, khi tôi vừa thức dậy vào một kỳ nghỉ lễ tuyệt vời thì nhận được được tin nhắn từ một tên lừa đảo. Gã đưa ra hứa hẹn về cơ hội làm giàu chưa từng có nếu tôi đầu tư một lượng Bitcoin cho hắn. Thay vì nói thẳng với hắn rằng đã đi lừa nhầm người rồi, tôi quyết định phải dạy cho gã một bài học nhớ đời”, Perrin viết trong bài blog.

Kẻ lừa đảo đưa ra đề nghị sẽ làm cho khoản đầu tư Bitcoin của Perrin tăng gấp đôi chỉ trong vòng 24h. Perrin giả vờ đóng vai một kẻ “ngây thơ” và tỏ ra “nhiệt tình” với lời đề nghị hấp dẫn.

Cuối cùng, chuyên gia về Bitcoin này quyết định photoshop trạng thái của một ví điện tử Bitcoin và sau đó yêu cầu kẻ lừa đảo gửi tiền cho anh để làm tin.

Sau khi kẻ lừa đảo từ chối yêu cầu, Perrin bịa đặt một nhân vật khác là “Stu Reid” đã tiếp cận anh với một đề nghị tương tự.

Perrin nói với kẻ lừa đảo rằng “Stu” thậm chí còn gửi cho anh một khoản tiền để làm tin. Chính điều này đã khiến tên lừa đảo thật sự tin tưởng và gửi cho Perrin một khoản tiền để anh chàng này tin tưởng.

“Tôi nói với gã rằng sẵn sàng đầu tư 20.000 USD nếu được gửi trước 100 USD để đảm bảo mọi thứ đều uy tín”, Perrin cho biết với CBC News.

Kẻ lừa đảo cuối cùng đã đồng ý trả cho Perrin 50 USD, bằng một nửa số tiền được đề nghị. Sau đó, Perrin quyết định “hạ màn” vở kịch đồng thời tiết lộ thân phận thật sự cho kẻ lừa đảo biết và số tiền hắn đã gửi chỉ là một khoản quyên góp cho anh.

CBC News sau đó xác nhận rằng Perrin đã nhận được giao dịch và chuyển khoản tiền sang đồng Bitcoin ở Venezuela, đất nước tuyên bố sẽ sử dụng tiền ảo cho mục đích nhân đạo trong bối cảnh nền kinh tế tại đây sụp đổ.

Ngoài ra, Perrin cũng cho biết với CBC rằng anh không hề có ý định tiếp tục lừa kẻ lừa đảo mà chỉ muốn hướng dẫn cho những người mới tìm hiểu về đồng tiền ảo cách nhận biết những kẻ xấu tương tự.

Từ khóa:
id news:181231