--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bitcoin hồi phục mạnh, vượt 34.000 USD

AN LY | 23/06/2021, 08:22

Giá Bitcoin hôm nay 23/6 quay đầu tăng 5,14% song thị trường vẫn chìm trong sắc đỏ khi hàng loạt tiền ảo vốn hóa lớn tiếp tục lao dốc.

Lúc 8h ngày 23/6 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên CoinDesk đứng ở 34.108 USD, tăng 5,14%. Trong 24 giờ gần nhất, Bitcoin giao dịch thấp nhất ghi nhận được tại 28.814 USD và cao nhất là tại 33.297 USD.

Trên sàn Vicuta, giá tiền ảo này được điều chỉnh mua vào mức 736,7 triệu đồng và bán ra mức 772,2 triệu đồng. Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy lượng Bitcoin giao dịch trong 24 giờ qua vào khoảng 58 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận mức 606 tỷ USD.

Sáng nay Bitcoin hồi phục mạnh, thoát khỏi mức thấp nhất của năm nay ở cuối phiên liền trước, trong sự giao dịch tiếp tục biến động mạnh bởi việc ngân hàng trung ương Trung Quốc tăng cường siết chặt tiền điện tử. Mặc dù hồi phục nhưng triển vọng của Bitcoin vẫn nghiêng về phía giảm.

Thị trường tiền ảo sáng nay tiếp tục chìm trong sắc đỏ do nhiều coin vẫn giảm sâu. Trong đó Ethereum giảm 1,9%, Binance Coin giảm 4,3%, Cardano giảm 3,2%, Ripple giảm 12,3%, Polkadot giảm 8%, Bitcoin Cash giảm 3,1%...

Theo giới phân tích, giá Bitcoin và các tiền ảo đồng loạt bị giảm sâu là do Trung Quốc khẳng định tiếp tục mạnh tay với hoạt động khai thác và giao dịch tiền mã hóa. Theo đó, ngày 21/6, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) cho biết đã triệu tập một số ngân hàng và tổ chức thanh toán để yêu cầu các đơn vị này kiểm soát chặt chẽ hơn các hoạt động giao dịch tiền điện tử.

Cụ thể, PBOC kêu gọi các ngân hàng và tổ chức tài chính kiểm tra kỹ tài khoản của khách hàng để xác định những người tham gia các giao dịch tiền kỹ thuật số và cắt các kênh thanh toán của họ, theo VTC News.

Tuyên bố của PBOC khẳng định giao dịch đầu cơ bằng tiền kỹ thuật số làm xáo trộn trật tự kinh tế và tài chính, tạo ra rủi ro từ các hoạt động tội phạm như chuyển đổi tài sản bất hợp pháp và rửa tiền, đồng thời gây rủi ro cho tài sản của mọi người.

(Tổng hợp)

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Giá Bitcoin có thể về mốc 23.000 USD
Thị trường tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng vẫn chưa cho thấy bất kỳ tín hiệu phục hồi mạnh mẽ nào. Ngược lại, theo dự báo, đà sụt giảm vẫn tiếp diễn và giá Bitcoin có thể về mốc 23.000 USD.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bitcoin hồi phục mạnh, vượt 34.000 USD