--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bitcoin giao dịch ở mức trên 55.000 USD, vẫn trên đà cao so với 3 tháng qua

AN LY | 11/10/2021, 09:54

Giá Bitcoin hôm nay 11/10 hiện đang giao dịch ở mức trên 55.000 USD, vẫn trên đà cao so với 3 tháng qua. Mỹ siết chặt thị trường tiền điện tử trước mối nguy từ tội phạm mạng

Lúc 9h30 hôm nay 11/10 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên CoinDesk đang được giao dịch ở mức 55.470 USD, tăng 1.75% so với hôm qua. Trong 24 giờ gần nhất, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại 56.491 USD và giao dịch thấp nhất ghi nhận tại 54.133 USD.

Trên Vicuta, giá tiền ảo hàng đầu giao dịch tại 1,242 - 1,300 tỷ đồng (giá mua – bán).

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy, lượng Bitcoin giao dịch trong 24 giờ qua vào khoảng trên 39,1 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận 1.034 tỷ USD.

Đầu giờ sáng nay Bitcoin trượt khỏi mốc 55.000 USD khiến nhiều tiền ảo chìm ngập trong sắc đỏ. Nhóm 10 tiền ảo hàng đầu có tới 8 coin giảm giá, trong đó Ethereum giảm 3,7%, Cardano giảm 2,74%, Binance Coin giảm 3,6%, Ripple giảm 1,6%, Solana giảm 5%, Polkadot giảm 5,12%, Dogecoin giảm 6,6%...

Tổng vốn hóa toàn thị trường ghi nhận mức 2.280 tỷ USD, giảm 1,93%.

Bitcoin là tiền ảo có biến động lớn về giá. Quan sát diễn biến thị trường có thể thấy, dù giảm nhẹ trong 24 giờ qua song trong 7 ngày gần nhất, tiền ảo hàng đầu vẫn tăng xấp xỉ 14%. Đà tăng mạnh của Bitcoin tuần qua xuất phát từ việc các thị trường chứng khoán giảm, khủng hoảng năng lượng tiềm ẩn và lo ngại về sự đổ vỡ trong lĩnh vực bất động sản ở Trung Quốc.

Ngoài ra, Bitcoin cũng tăng mạnh nhờ quan điểm tích cực của các nhà quản lý Mỹ, khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell và Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) Gary Gensler cho hay chưa có ý định kiểm soát tiền điện tử, theo VTC News.

Nhận định về giá Bitcoin trong tương lai, nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp cho rằng Bitcoin đang có nhiều cơ hội để phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại 64.900 USD trước cuộc họp của FED vào tháng 11. Đồng thời, nếu không có gì bất ngờ xảy ra tại cuộc họp, mọi thứ sẽ như mong đợi, với khả năng cao Bitcoin sẽ đạt ATH (đợt tăng giá đã tiến lên đến một phạm vi mới, chưa từng chạm đến trước đây) vào cuối năm.

Craig Erlam, chuyên gia tài chính dự đoán, giá Bitcoin sẽ sớm trở lại mốc kỷ lục gần 65.000 USD. Trong khi Florian Grummes, Giám đốc điều hành Blockstream Adam Back, cho rằng giá Bitcoin có khả năng chạm mức 100.000 USD vào cuối năm.

Mỹ đang cân nhắc khả năng xem xét giám sát trên phạm vi rộng hơn đối với thị trường tiền điện tử để đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng của mã độc tống tiền (ransomware) và các tội phạm mạng khác.

Phần mềm mã độc tống tiền hoạt động bằng cách mã hóa dữ liệu của nạn nhân. Thông thường, tin tặc sẽ cung cấp cho nạn nhân "một chìa khóa" để đổi lại các khoản thanh toán bằng tiền điện tử có thể lên tới hàng trăm ngàn hoặc thậm chí hàng triệu USD.

Đầu tháng này, Tổng thống Joe Biden cho biết các cố vấn an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ có cuộc gặp trực tuyến với các quan chức từ 30 quốc gia, xem xét kế hoạch đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng của ransomware và tội phạm mạng khác.

(Tổng hợp)

 

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Bảy ngày tăng giá phi mã của Bitcoin
Bitcoin trải qua một tuần tăng giá mạnh. Giá đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới có thời điểm áp sát mốc 56.000 USD/đồng.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bitcoin giao dịch ở mức trên 55.000 USD, vẫn trên đà cao so với 3 tháng qua