--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bitcoin giảm về dưới 37.000 USD

AN LY | 11/06/2021, 08:19

Giá Bitcoin hôm nay 11/6 lại giảm 1,6% xuống dưới 37.000 USD, hàng loạt tiền mã hóa lớn lao dốc khiến thị trường chìm trong sắc đỏ.

Lúc 8h sáng 11/6 theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin trên CoinDesk đứng ở 36.472 USD, giảm 1,6% so với thời điểm 24 tiếng trước đó và giảm 6% trong vòng 1 tuần. Trên sàn Vicuta, giá Bitcoin được điều chỉnh mua vào mức 841,6 triệu đồng và bán ra mức 880,8 triệu đồng.

Trong 24 giờ gần nhất, giá tiền ảo hàng đầu giao dịch thấp nhất ghi nhận được tại 35.827 USD và cao nhất là tại 38.461 USD.

Theo Coinmarketcap, lượng Bitcoin giao dịch trong khoảng thời gian trên vào khoảng 44 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận mức 690 tỷ USD.

Trên thị trường, hàng loạt tiền ảo vốn hóa lớn cũng giảm mạnh theo Bitcoin. Theo đó Ethereum giảm 4,7%, Binance Coin giảm 5,4%, Cardano giảm 4,8%, Dogecoin giảm 4,7%, Ripple giảm 3,27%, Polkadot giảm 1,48%...

Tổng vốn hóa thị trường bị kéo tụt về 1.590 tỷ USD tương ứng giảm 2,81%.

Theo nhiều chuyên gia, các đợt giảm giá gần đây của Bitcoin là kết quả của một loạt tin xấu như tỷ phú Elon Musk chỉ trích mức độ tiêu thụ điện năng khổng lồ của quy trình đào Bitcoin, động thái siết chặt kiểm soát của Trung Quốc, và những cảnh báo về tiền ảo của giới chức nhiều quốc gia.

Gần nhất, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi Bitcoin là một “trò lừa đảo chống lại đồng USD” mà cơ quan chức năng Mỹ cần hành động để giám sát. “Bitcoin, nó giống như một trò lừa đảo vậy”, ông Trump nói. 

Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump đưa ra cái nhìn tiêu cực về Bitcoin. Hồi năm 2019, giá Bitcoin đã sụt khoảng 10.000 USD sau khi ông Trump nói ông không phải là “một người hâm mộ Bitcoin và các tiền ảo khác”.

Ông John Bolton, người giữ vai trò cố vấn an ninh quốc gia Mỹ thời chính quyền ông Trump, cho biết khi còn đương chức, ông Trump đã nhiều lần nói với Bộ trưởng Bộ Tài chính Steve Mnuchin về đặt tiền ảo ngoài vòng pháp luật, theo VTC News.

Lần cuối cùng BTC có thể vượt qua mức 38.000 USD là vào ngày 3 tháng 6.

Có khả năng giá BTC hiện đang bị ảnh hưởng bởi những người nắm giữ số dư lớn, được gọi là cá voi, hơn là hoạt động bán lẻ, ít nhất là theo một nhà giao dịch.

Henrik Kugelberg, một nhà giao dịch tiền điện tử không cần kê đơn cho biết: “Những con cá voi đang gây ra những làn sóng mà ngay bây giờ dường như để chống lại sự đột phá mà bitcoin đã cố gắng trong nhiều tuần nay”.

(Tổng hợp)

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Vì sao giá Bitcoin đột ngột lao dốc?
Các chuyên gia nhận định nguyên nhân khiến giá Bitcoin giảm đột ngột vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, chúng có thể liên quan đến những lo ngại về tính bảo mật của tiền mã hóa.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bitcoin giảm về dưới 37.000 USD