Vàng Mua Bán
SJC HN 48,520 48,940
SJC HCM 48,520 48,920
DOJI AVPL / HN 48,550 48,800
DOJI AVPL / HCM 48,500 48,800
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,200.00 23,230.00
EUR 24,801.52 25,052.04
GBP 27,745.15 28,025.40
JPY 209.00 211.11
Chứng khoán
VNIndex 864.15 5.11 0.59%
HNX 109.67 0.53 0.48%
UPCOM 54.93 0.69 1.26%

Biết tôi có bầu, chồng sắp cưới nằng nặc đòi lấy tên tình cũ đặt cho con

Theo Lâm Oanh/Khám phá 04:43 | 30/08/2016

Hai nhà hân hoan chuẩn bị đám cưới, trong khi tôi chán nản và thất vọng về người đàn ông mình sắp gọi là chồng chỉ vì chuyện anh khăng khăng đòi lấy tên tình cũ đặt cho con.

Tôi cần phải nói rằng, tôi vốn không phải là người ghen tuông vớ vẩn nhưng việc chồng sắp cưới làm ngày hôm nay thực sự khiến tôi buồn lòng.

Tôi gặp anh khi cả hai đã từng trải qua một vài mối tình. Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ yêu kiểu như ngày đầu tiên rung động. Anh có kể với tôi chuyện tình cũ, yêu cô ấy sâu đậm lắm nhưng vì gia đình không đồng ý (do quê xa nhau quá) nên cả hai buộc phải chia tay. Tôi rất tôn trọng quá khứ nên không bao giờ ghen tuông hay nhắc lại chuyện cũ để dày vò anh.

Yêu nhau hơn 1 năm, cảm thấy đôi bên đều hợp nhau mọi thứ nên tôi cũng rất vui. Chúng tôi về ra mắt gia đình và nhận được sự ủng hộ lớn. Tất nhiên, vì đã có tuổi, không còn trẻ trung nên khi yêu chúng tôi cũng đã đi quá giới hạn cùng nhau. Sau khoảng hơn 5 tháng gần gũi, tôi hạnh phúc khi biết làm mẹ, có con.

  arrayContent_title

Không còn trẻ trung nên khi yêu chúng tôi cũng đã đi quá giới hạn cùng nhau. Sau khoảng hơn 5 tháng gần gũi, tôi hạnh phúc khi biết làm mẹ, có con. (Ảnh minh họa)

 

Tôi cảm nhận được niềm hân hoan của anh khi biết được lên chức bố. Hai gia đình giục giã cưới để nhanh chóng ổn định, cho tôi yên tâm chờ ngày sinh. Tôi vui vẻ chờ đón ngày hai đứa về chung một nhà, thế nhưng một chuyện đã xảy ra khiến tôi chán nản vô cùng.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Mặc dù chưa biết con là con trai hay con gái nhưng chồng sắp cưới của tôi nằng nặc lấy tên người yêu cũ đặt cho bé. Ban đầu tôi không hề biết, chỉ nghe tên xong tôi thấy hơi kì vì chưa biết là con trai hay con gái mà anh cứ khăng khăng phải dùng tên đó đặt. Thế rồi trong một lần tới phòng anh, tôi vô tình tìm được quyển sổ. Lúc đó tôi mới biết cái tên mà anh thích đó chính là tên tình cũ.

Tôi giận tím mặt. Không phải chỉ là ghen tuông mà còn cảm giác anh chưa quên người đó. Tình yêu hẳn phải sâu đậm tới mức nào mới nhất quyết đặt tên con đầu lòng như thế. Tôi ghét điều đó, ghét việc cả đời gọi tên con mình lại thấy đau vì nghĩ tới chồng từng yêu người có cái tên như thế.

 arrayContent_title

Tình yêu hẳn phải sâu đậm tới mức nào mới nhất quyết đặt tên con đầu lòng như thế. Tôi ghét điều đó, ghét việc cả đời gọi tên con mình lại thấy đau vì nghĩ tới chồng từng yêu người có cái tên như thế. (Ảnh minh họa)

Hôm ấy tôi nổi trận lôi đình, cãi nhau với anh và không đồng ý dùng tên đó cho con. Anh bảo tôi vô lí, ghen tuông với quá khứ một cách vớ vẩn. Anh còn con anh, muốn tên gì là do anh. Càng lúc tôi càng nhận ra anh bảo thủ và gia trưởng.

Chúng tôi cãi nhau một trận to và anh thậm chí còn không thèm liên lạc với tôi. Chuẩn bị cho đám cưới cứ việc ai người ấy làm. Tôi giận vô cùng. Tôi hoàn toàn không muốn người cũ ám ảnh cuộc sống hiện tại của hai vợ chồng. Nhưng ở cái tình cảnh này, bụng mang dạ chửa, đam cưới thì cận kề, tôi không chịu cũng biết phải làm sao?

Có phải anh vẫn còn yêu người cũ nên mới lụy tình đến mức đó? Anh tàn nhẫn quá khi làm thế với tôi bởi với tôi đây là con đầu lòng, hạnh phúc vô cùng, sao cứ để tôi bị gợi nhớ về những thứ đã qua? Tôi nên làm gì đây?

Cung Cầu

id news:914